Theo nội dung bài viết, người này được một thanh niên mời đánh giày khi đang ngồi uống cà phê trong cửa hàng Highlands trên đường Bạch Đằng (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Một lúc sau, thanh niên trên đem giày vào và báo giá 190 nghìn đồng. Người này phàn nàn giá cao thì thanh niên cho biết đã dán thêm đế và lót giày.

Người đàn ông đưa 500 nghìn đồng, người đánh giày chỉ trả lại 100 nghìn đồng với lý do tiền công dán mỗi chiếc giày 190 nghìn đồng, 2 chiếc là 380 nghìn đồng, cộng với tiền đánh giày 20 nghìn đồng.

“Tôi cứ nghĩ ở Đà Nẵng không còn tình trạng đánh giày chèo kéo, chặt chém khách, không ngờ bây giờ vẫn còn… Lúc đó tôi đang tiếp khách nên cũng không làm lớn chuyện nhưng thực sự rất bức xúc”, người này chia sẻ trên Facebook.

Đôi giày anh L. đánh. Ảnh: P.L

Sau khi bài viết đăng tải, nhiều người bức xúc cho biết, tình trạng “chặt chém” diễn ra sẽ làm xấu đi hình ảnh du lịch Đà Nẵng nếu không kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Trao đổi với PV, anh L.P.L (ngụ quận Liên Chiểu) cho hay: “Khoảng 9h45 sáng 13/6, khi tôi đang ngồi ở ngoài quán đồ uống thì có một thanh niên mời đánh giày, thỏa thuận giá 20 nghìn đồng. Tuy nhiên, sau đó người này đem giày vào lấy giá 400 nghìn đồng. Tôi bất ngờ vì không yêu cầu người này dán giày, lót đế. Thời điểm đó, tôi đang tiếp khách quan trọng nên không làm lớn chuyện lên. Bài viết tôi đăng tải để cảnh báo mọi người, tránh gặp phải trường hợp tương tự".

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo phường Hải Châu 1 cho biết đã nắm được thông tin phản ánh.

“Sự việc trên nếu vị khách báo với quán và phường thì chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý được. Chiều nay, cảnh sát khu vực và đại diện phường sẽ đến làm việc với quán, kiểm tra lại camera xem đối tượng đó là ai. Phường cũng nhắc nhở các quán trên địa bàn nếu gặp những người đánh giày "chặt chém" phải mời ra ngoài và báo cảnh sát khu vực”, vị này thông tin.

Hồ Giáp