Ngày 30/4, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) - cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố vừa có báo cáo kết quả xác minh phản ánh của du khách cho rằng bị "chặt chém" khi ăn hải sản ở quán C.S. (TP Nha Trang).

42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản ở Nha Trang, liệu có

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang kiểm tra tại quán C.S. (Ảnh: CTV).

"Qua kiểm tra xác định giá cả là hợp lý, số tiền du khách phải thanh toán cao vì đoàn ăn hải sản lên đến hơn 20 người, nên có không việc "chặt chém" như thông tin mạng xã hội chia sẻ. Thành phố đã kiểm tra và sẽ giám sát việc này để khẳng định thương hiệu du lịch của TP Nha Trang" - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang nói.

Cũng theo ông Liêm, báo cáo của đoàn kiểm tra nêu rõ: Qua trích xuất camera tại quán C.S. xác định, khoảng 22h ngày 27/4, có một đoàn khách 22 người đến quán C.S. ăn hải sản, chứ không phải 14 người như thông tin trên mạng xã hội.

Sau khi đến quán, đoàn du khách đã tự đến quầy hải sản để chọn món. Nhân viên quán C.S. đã tư vấn các loại hải sản và khách đồng ý giá rồi mới chế biến. Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác nhưng khi tính tiền lại là một người khác.

Theo đoàn kiểm tra, đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Tuy nhiên có một số mặt hàng như bia Tiger, mực lá, ốc giác không niêm yết giá.

Trình bày với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho rằng do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định, lúc có lúc không nên quên niêm yết giá nhưng đều có thỏa thuận giá với khách trước khi chế biến.

Đoàn kiểm tra cho rằng chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý khi đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở. So sánh các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực.

Qua camera cũng xác định, vì gọi quá nhiều thức ăn nên lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn thông tin của tài khoản facebook H.Đ.L. nói về việc bị "chặt chém" khi 14 người ăn hải sản ở một quán ăn tại TP Nha Trang hết 42,5 triệu đồng.

42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản ở Nha Trang, liệu có

Đoạn thông tin tài khoản facebook H.Đ.L. chia sẻ lên mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình).

Vị khách này viết: "Nhờ mọi người chia sẻ và cảnh giác giúp em quán Hải sản C.S…đoàn mình đi 14 người, lúc ra thanh toán thì giá như thế này. Mọi người cho em xin số hotline bên Nha Trang em muốn trình báo về việc chặt chém khách du lịch, em thấy du lịch Nha Trang sợ quá. Thế này giới thiệu ai đi nữa!" - tài khoản H.Đ. viết.

Kèm bài viết là hóa đơn ăn hải sản lên đến 42,5 triệu đồng với các món hải sản "xịn" như: tôm hùm thiên nhiên (5,8kg), cá bò da giáp biển (8,8kg), ốc giác lăn (4,8kg)…

42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản ở Nha Trang, liệu có

Hóa đơn 42,5 triệu đồng kèm bài viết tố "chặt chém" (Ảnh: Chụp màn hình).

Thông tin này được nhiều người quan tâm với hàng nghìn lượt chia sẻ và hầu hết cho rằng sử dụng với số lượng hải sản "xịn" lên đến hàng chục kg thì phải thanh toán số tiền trên là hoàn toàn hợp lý.

Theo Dântrí