nông nghiệp Việt Nam

Cập nhập tin tức nông nghiệp Việt Nam

Gần 2 tỷ USD vốn WB đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp nhận nguồn tài trợ từ WB (Ngân hàng Thế giới) với tổng số vốn khoảng 1,95 tỷ USD cho các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy lợi, nước sạch nông thôn, phòng chống thiên tai.

Đất đai cạn kiệt, nông dân trông chờ vận may

Tăng trưởng nông nghiệp có dấu hiệu suy giảm trong vài năm trở lại đây, từng được cảnh báo từ 8 năm trước. Các chuyên gia cho rằng, đây không phải là điều bất ngờ.

Campuchia tiến lên, Việt Nam tụt xuống

Trong khi gạo Thái Lan vẫn ở đẳng cấp cao, còn gạo Campuchia ngày càng tiến lên khẳng định vị thế,... đang phản ánh nỗi lo về sự tụt hậu trong nông nghiệp của Việt Nam.

Lường kịch bản xấu trước một 'sứ mệnh khó khăn của Việt Nam'

Mô hình nào cần thiết để xây dựng nền nông nghiệp thông minh, bền vững cho ĐBSCL, hoàn thành “một trong những sứ mệnh khó khăn nhất của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”?

Bài học thua lỗ của Hàn Quốc cảnh báo Việt Nam

Hợp tác Hàn Quốc với EU ban đầu mang lại rất nhiều lợi nhuận cho nước này. Nhưng sau 5 năm, theo thống kê, Hàn Quốc chịu lỗ rất nhiều.

Đại gia thừa tiền, xuất ngoại mua trang trại nuôi bò

Gần đây, một số đại gia bỏ hàng nghìn tỷ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, sự tham gia này vẫn chưa đủ tạo ra một “làn sóng” đầu tư mới.

Mò mẫm, âm thầm chống lại gà Mỹ, bò Úc

Có thể tin tưởng rằng, khi mở cửa và hội nhập, nông nghiệp Việt Nam sẽ phát triển và người nông dân sẽ sống tốt, chứ không phải là bị đánh bại trên sân nhà như nhiều ý kiến lo ngại.