nhà ở xã hội

Cập nhập tin tức nhà ở xã hội

Khi nào hộ dân trên kênh rạch TPHCM được thuê, mua nhà xã hội?

TPHCM dự kiến thí điểm cho hộ dân sống ven, trên kênh rạch được thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, đề án này mới trong giai đoạn xác định, phân loại.

Bản tin sáng 23/6: Cả nước mát dịu, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to

Bản tin sáng 23/6: Cả nước mát dịu, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to; Người dân tất bật tháo dỡ nhà, bàn giao mặt bằng thi công tuyến Metro số 2; Mbappe tập đeo mặt nạ chơi EURO 2024; Phần phim thành công nhất của 'Thám tử lừng danh Conan' đổ bộ rạp Việt

Nghìn căn nhà tái định cư bỏ trống, chuyển thành nhà ở xã hội được không?

Để giải quyết nhu cầu nhà ở cho người nghèo, nhiều ý kiến cho rằng nên chuyển đổi quỹ nhà tái định cư đang bỏ trống tại TPHCM sang nhà ở xã hội. Đề xuất này liệu có khả thi?

500 hồ sơ đăng ký, mới có hơn 100 trường hợp đủ điều kiện mua nhà ở xã hội

Dự kiến vào cuối năm nay, dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Quảng Ninh sẽ bàn giao cho người dân. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, mới có 135 trường hợp đủ điều kiện mua loại hình nhà này dù số hồ sơ đăng ký đã lên tới 500.

Nhà giá rẻ khan hiếm, lý do khó bán đấu giá căn hộ tái định cư

Người thu nhập thấp tại TPHCM khó tiếp cận nhà ở vì khan hiếm nguồn cung và giá bán cao, trong khi vẫn còn 9.000 căn hộ tái định cư đang bỏ trống. Tuy vậy, những căn hộ không người ở này lại khó chuyển sang nhà ở xã hội.

Giá căn hộ chung cư Hà Nội có diễn biến mới; nhà giá rẻ sắp đổ bộ Thủ đô

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức mới về tiêu chuẩn cho chung cư mini; Hà Nội đề xuất xây thêm 9 khu nhà ở xã hội; rà soát lại giá nhà ở xã hội của Tập đoàn Dabaco...

Chưa dự án nhà ở xã hội nào tại TPHCM vay được gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

Sau 1 năm triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ, dù TPHCM có 6 dự án đủ điều kiện nhưng chưa dự án nào được vay.

Chưa dự án nhà ở xã hội nào tại TPHCM vay được gói tín dụng 120.000 tỷ đồng

Sau 1 năm triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ, dù TPHCM có 6 dự án đủ điều kiện nhưng chưa dự án nào được vay.

Hà Nội đề xuất thêm 9 khu nhà ở xã hội, cửa sáng nhà giá rẻ sắp đổ bộ

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung, với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669ha tại Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh...

Đồng Nai vào cuộc làm rõ việc nhà ở xã hội bị rao bán giá ‘chợ đen’

Nhà ở xã hội chưa hoàn thiện đã bị rao bán giá chênh lệch hơn 100 triệu đồng tại Đồng Nai đang gây xôn xao dư luận. Sở Xây dựng cho biết, sẽ vào cuộc điều tra, xử lý.

Rà soát lại giá nhà ở xã hội của Tập đoàn Dabaco

Lãnh đạo Sở Xây dựng Bắc Ninh cho biết đang rà soát và tổng hợp lại những nội dung liên quan các kiến nghị của người dân về giá nhà ở xã hội và phí dịch vụ của Tập đoàn Dabaco tại địa phương này.

Loạt công ty địa ốc nợ thuế; nhà ở xã hội bị rao bán chênh 100 triệu đồng

TPHCM công khai loạt doanh nghiệp nợ thuế; diễn biến mới tại dự án Nhà thi đấu Phan Đình Phùng; nhà ở xã hội bị rao bán với giá chênh 100 triệu đồng/căn; lập dự án 'ma' gần 2.000 nền đất ở Phú Quốc... là các tin tức nổi bật tuần qua.

Điều tra vụ 'hô biến' đất công thành đất tư; giá biệt thự TPHCM cao 'chóng mặt'

Khởi tố 12 bị can để điều tra vụ chuyển đổi đất công thành đất tư; giá nhà phố và biệt thự tại TP.HCM cao 'chóng mặt'; sẽ rút ngắn thời gian làm thủ tục dự án nhà ở; chủ dự án nghỉ dưỡng bị xiết nợ... là các tin tức nổi bật tuần qua.

Có nên đấu giá nhà tái định cư lấy tiền làm nhà ở xã hội?

Đề xuất chuyển nhà tái định cư bỏ hoang thành nhà ở xã hội được tán thành trong bối cảnh nguồn cung nhà ở thiếu hụt, nhu cầu người dân tăng cao trong khi các dự án nhà xã hội còn quá ít. Đây được xem là 'một mũi tên trúng hai đích'.

Phát triển nhà ở xã hội tăng lợi thế cho các Khu công nghiệp của Viglacera

Dự kiến đến tháng 6/2024, công ty sẽ đưa ra thị trường khoảng 3.000 căn. Các dự án nhà ở xã hội của Viglacera chủ yếu nằm cạnh khu công nghiệp (KCN).

Ban Bí thư: Nhà ở xã hội phải bảo đảm tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy

Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường vừa ký ban hành chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới.

Thu hồi ‘đất vàng’ xây trường học; khu vui chơi giải trí biến thành khách sạn

TPHCM quyết thu hồi ‘đất vàng’ để xây trường học; đơn vị định giá đất phản ứng khi bị nói ‘đi đêm’ với nhà đầu tư; kiểm tra khu vui chơi giải trí biến thành khách sạn… là những tin tức nổi bật tuần qua.

Chủ tịch Hà Nội: Phải xác định thiếu nhà ở xã hội là 'món nợ' với người lao động

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng, việc thiếu nhà ở xã hội là "món nợ" của thành phố với người lao động. Do vậy, các sở ngành cần đau đáu với việc này để có quỹ nhà cho công nhân.

Bộ trưởng Tài chính: Nghiên cứu chuyển đổi nhà tái định cư sang nhà ở xã hội

Một số đại biểu Quốc hội nêu thực trạng nhà tái định cư, chung cư bỏ hoang gây lãng phí trong khi nhu cầu người dân rất lớn. Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, các bộ ngành đang nghiên cứu chuyển nhà tái định cư thành nhà ở xã hội.

Đồng Nai khởi động dự án nhà ở xã hội 1.400 tỷ đồng

Dự án NOXH tại phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) khoảng 1.000 căn với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng chính thức khởi công. Dự kiến hoàn thành, đưa vào vận hành quý 2/2025.