người Việt

Cập nhập tin tức người Việt

40 huyện bị tạm dừng đưa LĐ sang Hàn Quốc: Bức xúc vì bị vạ lây

Theo thông tin của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH, năm nay vẫn còn 40 quận, huyện trong cả nước bị Hàn Quốc tạm dừng tiếp nhận lao động sang làm việc.

Hàn Quốc tạm dừng nhận lao động từ 40 quận, huyện của Việt Nam

Đây là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên nằm trong số 100 quận/huyện bị xem xét tạm dừng.

Người Việt làm ăn phát đạt ở Ba Lan và CH Czech

Ngay cả khi làn sóng chống người nhập cư đang diễn ra mạnh mẽ ở Ba Lan và Cộng hoà Czech, cộng đồng người Việt vẫn được xem là những người chăm chỉ, đáng tin cậy.

Malaysia giữ nguyên bản án tử hình đối với bị cáo người Việt

Một phụ nữ người Việt đã kháng cáo thất bại và vẫn phải đối mặt với bản án tử hình vì tội buôn lậu gần 2kg ma túy đá tại sân bay Kuala Terengganu, Malaysia cách đây 6 năm.

Bác sĩ gốc Việt lần đầu lên tiếng sau sự cố bị kéo lê trên máy bay

Đúng hai năm sau vụ bị nhân viên an ninh kéo lê trên máy bay gây chấn động dư luận thế giới, bác sỹ người Mỹ gốc Việt David Đào lần đầu tiên lên tiếng về vụ việc này.

Chế giễu người Việt dùng đũa ăn bánh mỳ, Burger King bị vùi dập tơi bời

Sau khi tung ra quảng cáo đụng chạm về cách ăn burger của người Việt, nhiều cửa hàng Burger King đã bị đánh giá 1 sao.

Tòa án Pháp trả lại hộ chiếu cho công dân Phạm Thị Tuyết Mai

 Căn cứ phán quyết của Tòa án Anwerp, Tòa phúc thẩm Paris chấp thuận đề nghị của bà Phạm Thị Tuyết Mai xin dỡ bỏ biện pháp giám sát tư pháp và trả lại hộ chiếu.

Chủ tịch Quốc hội: Kết nối tinh hoa, tài năng dân tộc Việt để phát triển

 Chủ tịch QH đánh giá Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng là dịp để kết nối trí tuệ, lòng nhiệt huyết của người Việt trong và ngoài nước với quê hương.

Khát vọng thương hiệu Việt từ Mỹ

 Ở Boston, Mỹ có một trí thức trẻ người Việt luôn khát khao: Kết nối cộng đồng người Việt. Từ đó, một loạt dự án ra đời, mà lớn nhất và mới nhất là VietSearch.

Mẫu số chung của chúng ta là yêu nước

Với lòng yêu nước, tâm huyết, quyết tâm và sự dũng cảm, chúng ta sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa trong con đường phát triển của đất nước.

‘Tham nhũng là thấp hèn’ và bí quyết ‘không nói chuyện làm quà’ của tỷ phú gốc Việt

 Phiên thảo luận “Định hình tầm vóc quốc gia” tại Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng (VGLF) đang diễn ra ở Paris liên tục nhận những tràng vỗ tay dưới khán phòng.

Tỷ phú Hoàng Chúc: Phải biết dùng lợi thế mình là người Việt Nam

Tôi nhận được nhiều thiện cảm cũng như tôn trọng từ các đối tác khi họ biết tôi là người gốc Việt, tỷ phú gốc Việt Hoàng Chúc chia sẻ tại Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Nguồn lực con người và lợi thế trong chuyển đổi số của Việt Nam

Tập trung vào nguồn lực con người chính là mấu chốt để hội nhập, bắt kịp và tranh thủ lợi thế đi sau của Việt Nam trong xu thế chuyển đổi số, GS.TS Nguyễn Đức Khương nhấn mạnh.

Một năm, 'nữ quái' người Việt ăn cắp hàng nghìn món ở Nhật

Tòa án Fukuoka, Nhật hôm 21/3 bắt đầu phiên xử một nữ thực tập sinh người Việt, 30 tuổi, bị buộc tội ăn cắp ở các cửa hàng với số tiền lên tới 12,58 triệu yen, khoảng 2,6 tỷ đồng.

"Cơn sốt" thử thách dọn rác lan tỏa ở Việt Nam và tín hiệu đáng mừng về sự biến mất của những bãi rác lớn

Internet giúp xóa bỏ khoảng cách địa lý để kết nối mọi người và cũng là nơi khởi phát các trào lưu mang giá trị cộng đồng. Với ChallengeForChange, không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, giới trẻ đang tích cực hưởng ứng thử thách dọn rác, trả lại vẻ đẹp vốn có của môi trường.

Người đẹp không tuổi với hành trình đưa hợp xướng Việt ra thế giới

Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh say mê chia sẻ hành trình đưa hợp xướng Việt ra thế giới.

Liên tiếp người Việt ở Malaysia dính án sở hữu bộ phận hổ, báo

Tòa án huyện Kuala Kangsar, bang Perak, Malaysia ngày 13/3 đã tuyên án Tran Van Sang 19 năm tù vì phạm phải 10 tội danh theo Luật Bảo tồn Động vật Hoang dã 2010, trang Traffic đưa tin.

200 người Việt có tầm ảnh hưởng dự diễn đàn tại Pháp

 Diễn đàn có sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín và 200 khách mời danh dự là người Việt thành đạt và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Nhà nữ ngoại giao kỳ cựu: Thương hiệu quốc gia cần có 1 nhạc trưởng

Thương hiệu quốc gia cần có một nhạc trưởng. Họ là người chịu trách nhiệm cao nhất đối với đất nước, bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ.

Nữ đại sứ người Pháp gốc Việt chỉ cách giữ chân du khách

Nữ Đại sứ du lịch người Pháp gốc Việt chia sẻ phương châm xây dựng và phát triển du lịch bền vững, đó là không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên.