món ngon

Cập nhập tin tức món ngon

Cách làm sườn om rau cải đậm đà, đưa cơm

Món sườn om rau cải với hương vị đậm đà sẽ kích thích vị giác của cả gia đình, góp phần giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Mẹo làm đùi gà rán giòn bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu giúp thực phẩm ít dầu mỡ và có lợi hơn cho sức khỏe. Bạn có thể áp dụng mẹo sau để có miếng đùi gà với lớp vỏ giòn, thịt bên trong đậm và cay nhẹ.

Thử làm món ngon với cà tím sốt mật ong

Cà tím được thái nhỏ sau đó chiên lên thành những miếng vuông giòn, vàng ươm. Món ăn kết hợp với sốt mật ong, xì dầu và giấm.

Cách làm món ngan cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng

Miếng ngan đậm đà gia vị, thơm lừng mùi tỏi sẽ khiến cả gia đình có một bữa ăn đầu tuần ngon miệng. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Cách làm khoai lang kén ngọt thơm cho cả gia đình nhâm nhi

Khoai lang kén là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào mùa đông. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn giản, các mẹ hoàn toàn có thể tận dụng từ những nguyên liệu có sẵn mà không cần cầu kỳ.

Học làm trứng ốp lết trộn với hàu tươi bao ngon

Trứng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Bạn có thể biến tấu thêm nhân hàu tươi để có đĩa trứng bùi, ngậy chiêu đãi cả gia đình.

Tuyệt chiêu làm thịt xá xíu có màu đẹp với bột củ dền

Nếu chưa biết làm thịt xá xíu để có màu đẹp, bạn có thể áp dụng phương pháp ướp và nướng dưới đây. Thịt sau khi nướng không bị khô, lớp vỏ đẹp màu và đậm vị.

Bí quyết làm miến xào bò kiểu Triều Tiên

Japchae là món miến xào của Triều Tiên. Nguyên liệu chính để làm Japchae là thịt bò, nấm, hành tây, cà rốt, rau bina. Miến sau khi xào có thể ăn nóng hoặc nguội.

Mẹo làm giòn bì món thịt heo quay như ngoài hàng

Thịt heo quay là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị mềm ngọt và béo ngậy. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên miếng thịt ngon mà không cần phải ra nhà hàng.

'Đổi gió' với gà xóc muối sả ngon miễn chê, càng ăn càng mê

Biến tấu món gà với cách làm gà xóc muối sả thơm ngon, sẽ giúp gia đình bạn có một món ăn thơm phức.

Cách đầu bếp chuyên nghiệp cắt cá hồi

Theo những đầu bếp chuyên nghiệp, một khúc cá hồi tiêu chuẩn thường có độ rộng bằng 2-3 ngón tay.

Làm trứng lòng đào ngâm xì dầu ngon cơm ngày cuối tuần

Trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn sáng. Biến tấu trứng ngâm xì dầu có vị mặn, ngọt vừa ăn, dùng kèm với mì hay cơm đều ngon.

Công thức làm cơm niêu với gà, lạp xưởng

Nếu muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình, bạn có thể áp dụng công thức sau để có niêu cơm với gà, lạp xưởng và nấm hương. Điều quan trọng là phần mặt đáy phải giòn và xém.

Cách xào mì bò rau cải đơn giản, ai cũng có thể làm

Mì xào bò là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn, kể cả bữa sáng lẫn bữa tối. Thịt bò được đảo săn, kết hợp với mì trứng, rau cải thảo cùng với hỗn hợp sốt đậm màu.

Làm bánh tráng nướng ngon như ở Đà Lạt tại nhà

Với nguyên liệu đơn giản và công thức siêu dễ, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món 'pizza Việt Nam' nổi tiếng của Đà Lạt (Lâm Đồng) tại nhà.

Bí quyết làm chocolate nấm cục gây thương nhớ ngày Valentine

Món chocotale nấm cục tự làm ở nhà có vị rượu vang hòa quyện thơm ngon, khác biệt sẽ gây bất ngờ với gia đình và người thương trong ngày Valentine sắp tới.

Món gà rán chấm sốt mayonnaise kiểu Nhật

Nếu chưa biết cách rán gà sao cho ngon, bạn có thể áp dụng cách làm của Nhật Bản. Thịt gà được tẩm bột bắp, rong biển sau đó chấm sốt mayonnaise, mù tạt và chanh.

Loại trái cây cứng như đá là đặc sản ở Ấn Độ

Người Ấn Độ gọi loại trái cây này là táo gỗ do hình dạng và kích thước tương tự táo. 

Công thức làm gà rang sả, lá chanh chuẩn cơm mẹ nấu

Với những nguyên liệu đơn giản như sả, hạt tiêu và tỏi, bạn có thể làm món thịt gà rang phảng phất hương lá chanh hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình.

Cả làng nổi lửa, trắng đêm luộc trăm ngàn chiếc bánh chưng Tết

Gần 40 năm gắn bó với nghề gói bánh chưng, bà Phạm Thị Tuyết phải thừa nhận, đây là nghề cũng lắm công phu.