Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày - Thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đơn giản, ngon

Cách làm cánh gà xốt nấm ngon miễn chê, cả nhà cùng mê

Cánh gà xốt nấm là một món ăn khá đơn giản và dễ làm với những nguyên liệu đơn giản. Vị thơm ngon, mềm ngọt từ thịt gà và nấm hương giòn giòn dậy mùi sẽ khiến bạn "đánh bay" nồi cơm.

Xem người dân các nước ăn gì để gặp may mắn trong dịp năm mới

Mỗi quốc gia trên thế giới lại có những món ăn riêng nhưng cùng chung mong muốn gặp nhiều may mắn và cầu an lành cho năm mới đến.

Hướng dẫn làm bánh quy gừng cho cả gia đình ngày Tết Dương lịch

Ngày Tết Dương lịch đã gần kề. Với một chút khéo léo, bạn có thể cho cả gia đình món quà bất ngờ với món bánh quy gừng thơm ngon cùng những lời chúc ý nghĩa.

Cách làm mứt dừa sầu riêng ngậy ngon, thơm phức cho ngày Tết

Để đĩa hoa quả, bánh kẹo ngày Tết thêm phong phú, bắt mắt, bạn có thể tự làm mứt dừa sầu riêng ngậy ngon, thơm phức theo các bước trong bài viết dưới đây nhé.

Lạ miệng món ăn làm từ hoa chỉ có ở Việt Nam

Không chỉ phô sắc vẻ đẹp, nhiều loài hoa còn hóa thân vào ẩm thực, tạo nên những món ăn tinh tế và bổ dưỡng.

Bí quyết nấu thịt đông ngon cho ngày Tết Dương lịch

Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày Tết. Cùng học cách nấu món thịt đông ngon và độc đáo tạo thêm hương vị hấp dẫn và đậm đà cho ngày Tết Dương lịch sắp tới nhé.

Khéo tay nấu mì kishimen trứ danh đãi cả nhà

Kishimen là một loại mì udon điển hình ở thành phố Nagoya (Nhật Bản). Món mì này gồm udon, chả cá, đậu hũ chiên, mực khô và boaro xắt nhuyễn.

Cách nấu canh bún cua đồng như người miền Nam

Cách nấu canh bún cua đồng theo kiểu miền Nam cầu kỳ ở khâu giã tay và chế biến nguyên liệu chính của món ăn.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khúc cây Giáng sinh

Bánh khúc cây Giáng sinh được xem như biến tấu của bánh bông lan cuộn. Bạn có thể làm món bánh này mà không cần lò nướng.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.

Độc đáo đặc sản ba khía miền Tây

Nếu đã có cơ hội thưởng thức ba khía- món ăn dân dã vùng sông nước, thực khách chắc chắn sẽ có thêm một lí do để thêm lưu luyến vùng đất tươi đẹp, hiếu khách này.

Làm bento Giáng sinh trong 10 phút

Bạn chỉ mất khoảng 10 phút là có thể tạo ra bento Giáng sinh. Hộp cơm có ông già Noel, tuần lộc cùng không khí mùa lễ hội.

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng mềm ngọt, đậm đà mà không lo khét chảo

Món nướng luôn hấp dẫn bất cứ ai bởi hương thơm và vị ngọt đặc trưng. Nhưng để có được món thịt nướng ưng ý, khâu quan trọng nhất vẫn là ướp thịt.

Làm bánh khoai tây viên xúc xích và phô mai đơn giản

Với những nguyên liệu đơn giản, món khoai tây sẽ thêm phần hấp dẫn.

Nấu ngon cùng cá chẽm: Cá chẽm cuộn măng

Cá chẽm cuộn măng có cách chế biến hơi cầu kỳ và tốn thời gian. Nhưng món ăn tươi, ngon, nhiều chất dinh dưỡng xứng đáng để bạn trổ tài.

Cuối tuần ngon miệng với thịt ba chỉ bọc cà chua bi nướng

Thịt ba chỉ bọc cà chua bi nướng có thể là món ăn mới với nhiều người, tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ thích mê món này sau khi thưởng thức.

Coóng phù - món ăn nóng hổi ngày đông lạnh của người xứ Lạng

Trong ngày đông giá lạnh của vùng núi xứ Lạng, không gì thú vị hơn khi ngồi xuýt xoa hít hà hương cay nồng của gừng, vị ngọt của đường, hòa trong cái dẻo dai của từng viên coóng phù.

Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, là nguyên liệu thường được các bà nội trợ dung chế biến trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cách xào thịt bò mềm, ngọt, miếng thịt không bị dai không phải ai cũng biết.

Mách mẹ cách làm xúc xích vừa ngon vừa an toàn, bé mê tít

Tại sao bạn không thử cách làm xúc xích tại nhà vừa ngon, vừa an toàn lại vô cùng dễ thực hiện.

7 món sơn hào hải vị tiến vua thời xưa

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam từ xa xưa, những món ăn được dùng để tiến vua không chỉ ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất quý hiếm.