Lời giải bài toán nguồn nhân lực, nhân tài trong thời đại 4.0

Phạm Mạnh Hùng - Bùi Khắc Linh TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, nghiên cứu chuyên sâu về nhân lực, nhân tài, lãnh đạo học, chuyển đổi số. TS Bùi Khắc Linh - Viện Kinh tế & chính trị thế giới, chuyên gia phân tích dữ liệu & các vấn đề kinh tế phát triển.

Từ sự đúc kết kinh nghiệm của một số nước thành công trong chuyển đổi số, nhận diện đặc trưng của thời đại 4.0, nhóm tác giả đưa ra lời giải bài toán nguồn nhân lực, nhân tài để Việt Nam chuyển đổi số thành công.

LTS: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra một thời đại phát triển mới. Ở đó, nước nào biết chăm lo xây dựng nguồn nhân lực, nhân tài thích ứng nhanh với thời cuộc, biết dùng công nghệ tiên tiến và không ngừng đổi mới sáng tạo thì nước đó sẽ chiến thắng trong cạnh tranh khốc liệt này.

Chúng ta đang có những lợi thế tổng hợp mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Do hoàn cảnh lịch sử, chúng ta có nguồn trí tuệ người Việt Nam ở nước ngoài rất dồi dào. Hàng trăm nghìn nhà khoa học, chuyên gia, kỹ sư người Việt Nam đang ở các nước có nền khoa học tiên tiến, trong đó có nhiều người là chuyên gia tầm cỡ, giáo sư tên tuổi, kỹ sư xuất sắc về trí tuệ nhân tạo đang làm việc cho các tập đoàn công nghiệp lớn, các đại học và viện nghiên cứu hàng đầu thế giới.

{keywords}
Áp dụng phân tích dữ liệu nâng cao và học máy để quản lý gian lận thông minh trong thương mại điện tử. Ảnh: idea.gov.vn

Một thuận lợi khác là hiện nay, chúng ta có khoảng 900.000 nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có một số lượng lớn kỹ sư về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu... Số lượng kỹ sư về Blockchain và Fintech đang gia tăng nhanh chóng.

Các yếu tố thuận lợi đó không tự nó chuyển hóa thành sức mạnh mà đòi hỏi sự lãnh đạo, tổ chức và kết hợp một cách khôn ngoan và sáng tạo, biết lựa chọn và tập trung nguồn lực cho các mục tiêu ưu tiên để tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa đất nước phát triển bứt phá. Những thuận lợi đó chỉ phát huy tốt khi chúng ta có đội ngũ cán bộ lãnh đạo đất nước tài năng, có tâm và tầm.

Thách thức đối với nguồn nhân lực

Bên cạnh thuận lợi, nguồn nhân lực của chúng ta có nhiều hạn chế, yếu kém. Cụ thể, số nhân lực chưa qua đào tạo quá lớn chiếm tới 75% lực lượng lao động, khoảng 45 triệu người, đó là bức tranh khá u ám nếu chúng ta không nhanh chóng trang bị kỹ năng phù hợp.

Báo cáo năm 2018 của Diễn đàn kinh tế thế giới đánh giá nguồn nhân lực của chúng ta chưa sẵn sàng cho thời đại 4.0, xếp thứ 70/100 nước. Cũng do kỹ năng thấp và tính chất của lao động nên nhân lực của chúng ta dễ bị tổn thương trước những đột phá về công nghệ, bị mất việc và thay thế bởi tự động hóa, người máy thông minh, trí tuệ nhân tạo. 

Số 25% đã qua đào tạo cũng còn rất nhiều vấn đề. Chất lượng đào tạo nghề xếp thứ 80/100 nước, chỉ hơn Campuchia (92/100), nhân lực có chuyên môn cao cũng thuộc nhóm cuối bảng, xếp thứ 81/100 nước.

Chúng ta còn đứng gần áp chót 90/100 nước về công nghệ và đổi mới sáng tạo, đặc biệt năng suất lao động quá thấp, chỉ bằng 7% của Singapore... Chưa kể là sẽ có số lượng lớn nhân tài bị hút sang các nước khác nếu ta không có sự cải thiện rõ rệt trong môi trường làm việc và chế độ, chính sách…          

Hơn nữa, nền sản xuất cũng chưa sẵn sàng đối với CMCN 4.0, thuộc nhóm đội sổ, điểm số bình quân là 4,9/10 - dưới điểm trung bình, trong đó chỉ số cấu trúc sản xuất đạt 4,96/10, xếp thứ 48/100 nước, chỉ số động lực sản xuất đạt 4,93/10, xếp thứ 53.

Hai bài toán nhân lực hóc búa

Để phát huy những mặt thuận lợi và khắc phục, vượt qua những thách thức, chúng ta đồng thời phải giải quyết 3 vấn đề rất nan giải. Một là, yêu cầu về phát triển nguồn nhân lực kỹ năng, nhân tài sẵn sàng cho chuyển đổi số là vô cùng lớn, cả về số lượng và chất lượng, trong khi hệ thống giáo dục và đào tạo, đặc biệt là bậc đại học và dạy nghề, còn yếu kém, không phải một sớm một chiều khắc phục được. 

Hai là, chúng ta cần duy trì mức tăng trưởng GDP cao liên tục (trên 7%/năm) để cán đích mục tiêu trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045, trong khi động lực tăng trưởng GDP có xu hướng giảm tốc độ qua từng nhịp 10 năm trong giai đoạn 1991-2018 như đã được chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên chỉ ra.

Ba là, chúng ta cần phát triển, khai thác triệt công nghệ tiên tiến và không ngừng đổi mới sáng tạo, hướng tới một nền kinh tế dựa vào đổi mới sáng tạo, tăng năng suất, năng lực cạnh tranh và hiệu quả trong khi hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia không chỉ yếu kém, trì trệ mà còn thiếu áp lực và động lực đủ mạnh, thiếu đà và môi trường thuận lợi để phát triển.

Như vậy, chúng ta vừa phải khai thông các điểm nghẽn tăng trưởng vừa phải tạo động lực tăng trưởng mới, đồng thời phải giải 2 bài toán nhân lực hóc búa, đáp ứng yêu cầu của  thời chuyển đổi số. Một là, nhanh chóng trang bị kỹ năng phù hợp cho số đông nhân lực để thích ứng thời chuyển đổi số, và hai là, xây dựng một đội ngũ nhân tài chuyển đổi số cốt cán với tinh thần đổi mới sáng tạo, dẫn dắt hành trình chuyển đổi số của đất nước. 

Kỳ tới: Bịt lỗ hổng kỹ năng để không bị kéo lê theo thời đại 4.0 

TS Phạm Mạnh Hùng - TS Bùi Khắc Linh (Viện Kinh tế và chính trị thế giới)

Tư duy số: Không còn chỗ cho tình thân hữu chi phối

Tư duy số: Không còn chỗ cho tình thân hữu chi phối

Việc cần làm trong chuyển đổi số là hình thành các chỉ số định lượng để chuyển đổi sang “tư duy số”… Có như vậy, các quyết định mới đạt hiệu quả cao và không còn chỗ cho tình thân hữu chi phối.

tin nổi bật

Chào năm mới 2023: Từ khát vọng đến hành động

Bước vào năm 2023, Việt Nam ghi nhận một kỷ lục mới trong suốt hàng ngàn năm xây dựng và bảo vệ đất nước: dân số chính thức đạt 100 triệu người, trở thành quốc gia đông dân số thứ 15 trên thế giới.

Cứ điểm sản xuất toàn cầu có là cơ hội cho Việt Nam cất cánh

Việt Nam đang trở thành điểm đến của các nhà sản xuất toàn cầu, nhưng liệu chúng ta có tận dụng được cơ hội để vươn lên?

Địa tô chênh lệch đang làm lợi cho ai?

Bởi việc sửa Luật Đất đai 2013 đang bàn đến một vấn đề quan trọng và nhạy cảm là thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội, chúng ta hãy cùng phân tích khái niệm “địa tô chênh lệch”.

Ai 'ăn' chênh lệch địa tô?

Vấn đề nhạy cảm nhất với các dự án khu đô thị là nhiều người cho rằng Nhà nước thu hồi đất của dân với giá rẻ mạt, sau đó giao cho doanh nghiệp đầu tư bán sản phẩm giá cao để kiếm lời. Đó có phải ý kiến đúng đắn, trọn vẹn?

Cởi trói cho thị trường bất động sản

Vướng mắc pháp lý của thị trường bất động sản hiện nay là “vướng mắc lớn nhất, chiếm 70% khó khăn” của các dự án bất động sản, nhà ở, mà nếu không có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả thì thị trường bất động sản có thể trượt vào suy thoái.

Sức mạnh từ Nhân dân

Năm 2023 đã đến với nhiều háo hức, khát khao của người trẻ, xen lẫn tâm tư của lớp người có tuổi và từng trải về triển vọng kinh tế đầy gam màu trong một thế giới biến động khôn lường.

Chào tạm biệt 2022

Năm 2022 đầy khó khăn đã khép lại với nhiều xúc cảm. Bên cạnh quyết tâm làm trong sạch bộ máy của hệ thống chính trị và những kết quả nổi bật của nền kinh tế thì vẫn còn đó những tâm tư.

Doanh nghiệp và tư duy thị trường

Thời gian qua đã cho thấy nhiều doanh nghiệp mất dần tư duy thị trường. Điều này rõ ràng thực sự không có lợi cho sức mạnh nội tại và bản lĩnh của các doanh nghiệp.

Lấy lại đà cho cải cách

Môi trường kinh doanh thuận lợi sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Và ngược lại.

Ai sẽ giúp hoàn thành công nghiệp hóa của đất nước?

Thiếu doanh nghiệp dân tộc mạnh mẽ và phát triển, làm sao chúng ta hoàn thành các mốc thịnh vượng khi chỉ dựa vào doanh nghiệp FDI?

Lời khuyên rút ruột cho Việt Nam trên chặng đường tới thịnh vượng

“Công nghiệp hoá nghĩa là phải tự sản xuất được nhiều thứ để nền công nghiệp nước ta chuyển dịch lên cao hơn”.

Nhận thức mới về doanh nghiệp dân tộc

Nghị quyết 29-NQ/TW phác họa con đường đưa đất nước đến tương lai hùng cường và thịnh vượng trong mấy chục năm tới đã khẳng định một lần nữa vai trò của doanh nghiệp dân tộc.

Đổi mới con người ở vùng đất là mặt tiền quốc gia

Cần nhìn thẳng vào sự thật là khu vực đẹp nhất của đất nước, địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng lại có nhiều chỉ số phát triển thấp hơn mức trung bình của cả nước.

Việt Nam sẽ vượt bẫy thu nhập trung bình theo cách nào

Việt Nam nỗ lực trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao và thu nhập cao vào năm 2035 và 2045. Tuy nhiên, chúng ta phải vượt qua thách thức không hề nhẹ, nhất là về thể chế.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhà lãnh đạo cải cách tâm huyết

Thủ Tướng Võ Văn Kiệt là nhà lãnh đạo đi tiên phong trong thực hiện cải cách và hội nhập của đất nước ta. Ông đã dũng cảm thực hiện những quyết định đột phá tầm chiến lược để đưa đất nước đi lên.