Học sinh vùng cao say sưa trải nghiệm thư viện điện tử

Các em nhỏ vùng cao thuộc tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa say sưa trải nghiệm thư viện điện tử do báo VietNamNet trao tặng.

Trong suốt hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của báo VietNamNet, hoạt động từ thiện, hỗ trợ các địa bàn khó khăn luôn được chú trọng và tích cực triển khai.

Đối với thư viện điện tử vùng cao, Đoàn thanh niên báo VietNamNet tổ chức mua mới 10 chiếc máy tính bảng được cài đặt các phần mềm học tập, hỗ trợ các thầy cô và các em trong việc truyền thụ và tiếp thu kiến thức.

Tính đến nay, Đoàn thanh niên báo VietNamNet đã bàn giao thành công 2 thư viện điện tử cho các em học sinh ở tỉnh Điện Biên và tỉnh Thanh Hóa.

Buổi lễ trao thư viện điện tử tại xã Huổi Lếch, huyện Mường Nhé. 
Lễ bàn giao Thư viện điện tử vùng cao tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tại Điện Biên, đoàn đã trao thư viện cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Huổi Lếch (huyện Mường Nhé). Còn tại Thanh Hóa, thư viện được trao tặng Trường tiểu học Phú Thanh (huyện Quan Hóa). 

Thầy Vi Văn Lương, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Huổi Lếch chia sẻ: “Những chiếc máy tính bảng và áo ấm có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh tại xã Huổi Lếch. Chúng tôi tin rằng, thư viện điện tử sẽ mang đến cho các em học sinh phương pháp học mới lạ, khoa học và cho trải nghiệm trực quan”, 

Còn ông Lê Đức Hiếu, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa bày tỏ: Để thúc đẩy việc chuyển đổi số trong giáo dục và đào tao hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã hội số, chuyển đổi số, Trường Tiểu học Phú Thanh đang triển khai chương trình trường học thông minh, hỗ trợ học sinh ứng dụng nền tảng công nghệ số, giúp học sinh truy cập các nguồn học liệu không giới hạn. Bởi vậy, việc những chiếc máy tính bảng thuộc Chương trình Thư viện điện tử vùng cao đến với các học sinh nơi đây là một món quà giá trị.

Thầy Đỗ Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thanh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thư viện điện tử từ báo VietNamNet, nhà trường đã xây dựng kế hoạch để sử dụng hiệu quả.

"Các em học sinh đã có những buổi ngoài giờ trải nghiệm bổ ích, trực quan và hiệu quả thiết thực khi sử dụng thiết bị tại thư viện. Chúng tôi tin rằng, với thư viện điện tử, thầy và trò Trường Tiểu học Phú Thanh sẽ có thêm không gian để trải nghiệm việc dạy và học", thầy Tuấn Anh chia sẻ.

Huổi Lếch là xã có điều kiện khó khăn nhất huyện Mường Nhé
Các em học sinh ở Huổi Lếch say sưa trải nghiệm các tính năng trên máy tính bảng
Đây là lần đầu tiên các em học sinh ở Huổi Lếch chạm tay vào chiếc máy tính bảng
Với chiếc máy tính bảng, các em có thể truy cập internet và tra cứu thông tin nhanh chóng
Đại diện đoàn thanh niên báo VietNamNet hướng dẫn các em học sinh sử dụng máy tính bảng
Tại trưởng tiểu học Phú Thanh, các em học sinh say sưa trải nghiệm thư viện điện tử vùng cao
Các em trải nghiệm không gian học tập mới mẻ, hiệu quả
Ngay sau khi bàn giao thư viện, các em học sinh háo hức chờ đón giây phút được trải nghiệm thư viện
Nụ cười của các em học sinh vùng cao khi cầm trên tay máy tính bảng mà báo VietNamNet trao tặng.

tin nổi bật

Nền tảng phát triển kinh tế nông thôn ở Tiền Giang

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực gắn với truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã giúp Tiền Giang có nhiều sản phẩm OCOP cấp tỉnh có sức cạnh tranh.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, định danh nông sản, xây dựng chuỗi giá trị hướng đến đưa sản vật của tỉnh đến thị trường trong và ngoài nước.

Hệ giá trị Việt Nam: Sức mạnh nội sinh để phát triển đất nước

Thời kỳ đổi mới, các văn kiện của Đảng, đặc biệt là Văn kiện Đại hội XIII đã đặt ra vấn đề xây dựng văn hóa, chuẩn mực con người Việt Nam là một trong những nội dung trọng tâm, cốt lõi thúc đẩy phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc.

Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước

Để nhìn lại những thành tựu đối ngoại đạt được cũng như đưa ra phân tích, đánh giá về thời cơ và thách thức với đối ngoại Việt Nam trong thời gian tới, VietNamNet tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước”.

Nguồn lực người Việt ở trong và ngoài nước: Sức mạnh để vươn xa

Dù trong quá khứ hay hiện tại, tương lai, tình yêu đất nước luôn là chất keo kết dính quy tụ đồng bào ta ở khắp năm châu, là nền tảng kiến tạo sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là động lực đưa đất nước ta vươn lên.

Nguồn lực người Việt trong và ngoài nước: Sức mạnh mềm, điểm tựa để vươn xa

Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) ngay từ khi mới hình thành, đã luôn đồng hành cùng đất nước trong mọi hoàn cảnh.

Giảm nghèo bền vững: Thay đổi phương thức hỗ trợ, thúc đẩy ứng dụng công nghệ

Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 có những thay đổi, bổ sung lớn nào so với giai đoạn trước? Tư duy, phương thức hỗ trợ người nghèo được điều chỉnh ra sao, cùng với đó những thách thức nào đặt ra?...

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới: Cấp 5.300 mã định danh nông sản Việt

Hiện cả nước có 5.300 mã số vùng trồng được công nhận. Đây được coi là mã định danh và là một trong những yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu nông sản đối với vùng nguyên liệu xuất khẩu.

Nông thôn mới thông minh: Cả hệ sinh thái số hoạt động ở xã thuần nông

Ở xã nông thôn mới thông minh Yên Hòa, cả một hệ sinh thái số đang hoạt động nên người dân có thể quét mã QR code thanh toán khi mua hàng, tư vấn khám bệnh từ xa…

Bảo tồn và lan tỏa văn hóa dân tộc Thái tại làng du lịch cộng đồng Nà Sự, Điện Biên

Chà Nưa là xã miền núi biên giới, cách trung tâm huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên 45km, có 4,1 km đường biên giáp với nước CH Dân chủ nhân dân Lào. Xã có 4 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm tới 84,73%.

Xòe Thái - biểu tượng văn hóa gắn kết cộng đồng

Giữa tháng 12 năm ngoái, Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể đã chính thức ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

"Mắt thần" giúp xóa tụ điểm ma túy khét tiếng ở Tây Bắc

Từng là một bản ma túy phức tạp với hàng chục con nghiện - Pa Mu (xã Hua Bum, Nậm Nhùn, Lai Châu) nay bình yên hơn nhờ có hệ thống camera giám sát lắp khắp bản.

Bảo tồn văn hóa, xã hội vùng đồng bào DTTS trong tình hình hiện nay

Cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mỗi dân tộc đều có sắc thái văn hóa riêng, vừa thể hiện bản sắc tộc người, vừa góp phần làm phong phú, đa dạng cho nền văn hóa chung.

Vượt khó thực hiện chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Việc triển khai thực hiện tiêu chí y tế ở các xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả tích cực.

Những cao tốc kết nối từ Hà Nội đến các tỉnh phía bắc

Những tuyến cao tốc hiện đại, nối liền thủ đô với nhiều tỉnh phía Bắc như Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Cao Bồ - Mai Sơn, Hà Nội - Hải Phòng, Vân Đồn - Móng Cái... giúp việc đi lại nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.