Hồ Đức Phớc

Cập nhập tin tức Hồ Đức Phớc

Nữ đại biểu quốc hội nêu băn khoăn của cử tri về tăng giá điện

Đại biểu Tạ Thị Yên nêu, từ 2010 đến nay, Tập Đoàn điện lực Việt Nam 8 lần tăng giá điện và đến nay vẫn tiếp tục báo lỗ. Cử tri băn khoăn, công ty "mẹ" báo lỗ trong khi các công ty "con" vẫn công bố lãi.

Đề nghị đưa điện vào danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá

Thảo luận về Luật Giá (sửa đổi) tại Quốc hội chiều 23/5, các ĐBQH đều nêu tầm quan trọng của điện là hàng hóa dịch vụ tác động nhiều đến đời sống người dân, sản xuất kinh doanh nên Nhà nước cần bình ổn giá.

Đa số ĐBQH đồng tình việc giữ giá trần vé máy bay

Nhiều Đại biểu Quốc hộ (ĐBQH) đồng tình việc giữ giá trần, bỏ giá sàn vé máy bay. Bởi lẽ bỏ giá sàn nhằm tạo cơ chế khuyến khích cạnh tranh, giảm giá dịch vụ, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Bỏ giá sàn, giữ giá trần sách giáo khoa đảm bảo quyền lợi học sinh

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, các cơ quan của Quốc hội đều đồng thuận không quy định giá sàn sách giáo khoa, chỉ quy định giá trần, để đảm bảo quyền lợi của người mua sách là học sinh, phụ huynh.

Bộ trưởng Tài chính: Tình trạng cán bộ nhũng nhiễu chưa được ngăn chặn triệt để

Theo Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc chưa được ngăn chặn triệt để.

Cân nhắc việc giảm thuế VAT với chứng khoán, bất động sản

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý cân nhắc việc mở rộng diện giảm thuế VAT 2% với ngân hàng, chứng khoán, bất động sản vì thu ngân sách năm 2023 dự kiến sẽ rất khó khăn.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chủ động nguồn để cải cách tiền lương

Trước ý kiến đề nghị bớt tiền từ quỹ cải cách tiền lương để đầu tư công, Bộ trưởng Tài chính cho rằng, chủ động và điều hòa trong nguồn cải cách tiền lương rất cần thiết.

Trên 1.200 công chức, viên chức bị thu hồi quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm sai

Bộ trưởng Tài chính cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, qua rà soát xử lý gần 100.000 trường hợp, trong đó thu hồi quyết định tuyển dụng trên 1.200 trường hợp có sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức.

Bộ trưởng Tài chính: Quỹ bình ổn giá xăng dầu có nhiệm vụ giảm sốc khi giá biến động

Nhấn mạnh quỹ bình ổn giá xăng dầu có nhiệm vụ “giảm sốc” khi giá biến động, là công cụ cho cơ quan Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng nếu bỏ quỹ này công cụ tác động giá sẽ ít đi, tính định hướng của Nhà nước sẽ giảm.

Bộ trưởng Tài chính: Cần quy định về huy động vốn khi cấp phép kinh doanh bất động sản

Nghiên cứu xây dựng quy định về chỉ tiêu an toàn tài chính trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản (BĐS), gồm các chỉ tiêu về giới hạn huy động vốn khi cấp phép, các dự án đầu tư đảm bảo doanh nghiệp phải có đủ năng lực tài chính để triển khai dự án.

Bộ trưởng Tài chính lý giải việc thiết bị y tế viện trợ từng tắc ở hải quan

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc mong ĐBQH thấu hiểu và chia sẻ trong lúc cao điểm chống dịch "nhiều khi cũng phải vì dân, có những lúc phải bất chấp nguyên tắc".

Đề xuất chuyển hơn 5.000 tỷ chống dịch còn dư của 24 địa phương

Chính phủ đề nghị cho phép 24 địa phương được chuyển nguồn hơn 5.000 tỷ đồng đã được bố trí chi cho phòng chống dịch Covid-19 năm 2021 nhưng chưa sử dụng hết sang niên độ ngân sách năm 2022.

7 địa phương đề nghị giảm dự toán vay lại hơn 1.500 tỷ đồng

7 địa phương gồm Hà Nội, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Quảng Bình, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa đề nghị giảm dự toán vay lại hơn 1.500 tỷ đồng.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng xuống 2.000 đồng/lít trong cả năm 2023

Chiều 30/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bất thường xem xét thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn để áp dụng trong năm 2023.

Đại biểu Quốc hội đề nghị vận hành linh hoạt giá xăng dầu

Cần quan tâm đến cung - cầu, hạn chế “bao cấp bù lỗ, bù giá” và cần linh hoạt khung giá phù hợp thị trường là những vấn đề ĐBQH quan tâm khi đề cập đến giá xăng dầu.

Nhà nước sẽ định giá, kiểm soát giá sách giáo khoa

Điểm mới của dự thảo Luật Giá (sửa đổi) là sách giáo khoa được lần đầu đưa vào diện Nhà nước định giá, kiểm soát giá. Nhà nước sẽ quy định giá bán tối đa (giá trần),

Bộ trưởng Tài chính: Bệnh viện muốn thay cái bóng đèn cũng phải lập dự án

Bộ trưởng Tài chính nêu hàng loạt vướng mắc trong đầu tư công đến mức muốn thay một bóng đèn của thiết bị bệnh viện cũng phải lập dự án.

Bộ trưởng Tài chính: Quỹ bình ổn xăng dầu là công cụ rất hữu ích

Bộ trưởng Tài chính cho rằng, Quỹ bình ổn giá xăng dầu rất hữu ích, nếu cứ dựa vào thuế và phí giảm hết thì không còn bộ máy nhà nước nữa...

Chỉ một quyết định hành chính tự nhiên mất 1.000 tỉ

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng hiện nay có nhiều lỗ hổng trong quản lý đất đai, nhiều khi chỉ một quyết định hành chính tự nhiên 100 tỉ hay 1.000 tỉ mất đi.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc gửi thư chúc mừng 77 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2022), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã gửi Thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính.