hành chính

Cập nhập tin tức hành chính

Vợ chồng chưa đăng kí kết hôn liệu có thể sống chung?

Em năm nay 25 tuổi. Vợ chồng em đã cưới nhau được 3 năm. Do lúc đó ở quê chưa có điều kiện nên chưa đi làm thủ tục đăng kí kết hôn mà chỉ làm mâm cơm mời họ hàng người thân chứng kiến. 

Say rượu điều khiển xe máy có thể bị phạt tới 7 triệu

Người điều khiển xe ô tô có thể bị phạt mức cao nhất từ 14-16 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở…

Bộ ngành kiểm tra tràn lan, DN kêu trời tốn bạc tỷ

Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu đang xoay như chong chóng để đáp ứng quy trình lấy mẫu và kiểm định, kiểm tra, kiểm dịch sản phẩm của các quy định luật chuyên ngành với chi phí tốn hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Khách bị trói vì cố tình hút thuốc trên máy bay Vietnam Airlines

  Một nam hành khách người Việt quốc tịch Úc trên máy bay Vietnam Airlines từ Sydney về TP. HCM bị bắt quả tang hút thuốc trên máy bay đã bị trói đưa xuống cuối máy bay do có hành vi chống đối.

Xong trụ sở đồ sộ, Nghệ An tính xây cao ốc hành chính

Sau khi hoàn thiện dự án xây trụ sở UBND tỉnh cao 11 tầng, Nghệ An đang lên kế hoạch cân đối ngân sách để xây dựng khu cao ốc làm trung tâm hành chính các Sở, ngành.

Nói xấu sếp cũ, bị sếp mới phân biệt đối xử

 Thay vì ngồi nhắc lại quá khứ, bạn nên hăng hái bắt tay vào công việc và cố gắng khiêm tốn trong ngày đầu tiên này.

Công an Hà Nội chuyển trụ sở

Công an TP Hà Nội quyết định chuyển trụ sở làm việc của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Triển lãm của những nghệ sĩ làm công tác hành chính

Triển lãm trưng bày 60 tác phẩm, trong đó có 31 tác phẩm mỹ thuật và 29 tác phẩm nhiếp ảnh của các tác giả là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Công chức ai cũng phải nấu nước pha trà

Trong báo cáo mô tả công việc hàng ngày, không hẹn mà gặp, hầu hết các cán bộ đều ghi một điểm chung là “nấu nước, pha trà” trong bản khai.