Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả ngày 30/3 cho biết, gần đây bệnh viện nhận được thông tin phản ánh từ một số bệnh nhân về việc có người gọi điện thoại mạo danh là nhân viên bệnh viện lôi kéo bệnh nhân mua thuốc và thực phẩm chức năng. 

Ngày 29/3, ông Đ.T.T (Cẩm Phả, Quảng Ninh) nhận được cuộc gọi lạ từ số điện thoại 0765196xxx xưng là bác sĩ Bệnh viện 108 (Hà Nội) và 1 người khác gọi điện thoại xưng là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Những người này yêu cầu ông mua 3 gói thuốc với giá 1,2 triệu đồng để uống trước khi đến bệnh viện chạy thận. Hai số điện thoại lạ gọi cho ông T. cho biết sắp tới bác sĩ Bệnh viện 108 sẽ về Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để cấp máy và bán thuốc này.

Khi có người giao hàng, yêu cầu trả tiền, ông T. muốn được xem hàng trước nhưng người này trả lời là hàng không được bóc trước khi thanh toán. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, ông T. không lấy hàng, đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để xác minh thông tin.

Sau khi xác minh, bệnh viện này cho biết đây là hành vi lừa đảo, có dấu hiệu vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện, quyền, lợi ích và sức khỏe của người bệnh.

"Không có nhân viên nào của bệnh viện gọi điện thoại hoặc dùng phương tiện liên lạc khác cho người bệnh để bán bất kỳ loại thuốc nào như nêu ở trên. Bệnh viện chỉ gọi điện cho bệnh nhân để tư vấn, hỗ trợ về vấn đề chuyên môn và chỉ bán thuốc trực tiếp tại nhà thuốc của viện", cảnh báo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả nêu rõ.

Ngoài khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, bệnh viện này lưu ý khi gặp bất cứ trường hợp nào có dấu hiệu lừa đảo cần liên hệ, phản ánh trực tiếp tại phòng tiếp công dân của bệnh viện để xác minh thông tin.