Đấu thầu thuốc

Cập nhập tin tức Đấu thầu thuốc

Bắt Vụ trưởng thuộc Văn phòng Chính phủ liên quan vụ "chuyến bay giải cứu”; Kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh do liên quan kit Việt Á… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không né tránh, khẩn trương đấu thầu thuốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 16 về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững.

Thứ trưởng Y tế: Đấu thầu thuốc vướng do tâm lý e dè, ít người việc nhiều

Trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn có tâm lý e dè của người đứng đầu; một số đơn vị của Bộ Y tế vừa qua “quá tập trung” vào phòng chống dịch, ít người việc nhiều.

Thủ tướng: Tránh tình trạng không dám chịu trách nhiệm trong đấu thầu thuốc, thiết bị y tế

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế kịp thời hướng dẫn các đơn vị, địa phương mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế theo thẩm quyền, tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh không dám chịu trách nhiệm.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Đau lòng khi người bệnh phải tìm mua vật tư bên ngoài

Bà Đào Hồng Lan, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ, người bệnh phải tự đi mua vật tư mang vào cho bác sĩ điều trị bệnh là tình trạng chưa từng xảy ra trong lịch sử ngành y.

Đấu thầu thuốc: Thay đổi cơ chế hướng tới chất lượng, giá hợp lý

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lo ngại về một nền y tế giá rẻ không đủ chất lượng khi quy định thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế trúng thầu là loại có giá thấp nhất.

Đấu thầu thuốc, vật tư y tế còn có chuyện 'dao mổ trĩ cứ mổ là chảy máu'

"Bệnh viện mua các dao mổ trĩ, mổ là chảy máu. Đơn giản hơn là dây truyền rẻ, có một đoạn để tiêm thuốc nhưng cứ châm vào lại chảy nước, trước đây mua dây truyền tốt thì không sao”, Phó Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên chia sẻ.

'Dao mổ giá rẻ trúng thầu phải rạch 3 lần mới đứt da, trong khi dao tốt chỉ cần 1 lần'

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ nỗi bức xúc của bác sĩ khi nói về bất cập trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế. Ông kiến nghị giá mua sắm không nên là “giá thấp nhất”, cần quy định rõ là giá “hợp lý nhất” dựa trên nhu cầu điều trị thực tế.

Đang thiếu thốn, sao cứ máy móc thuốc nào cũng phải đấu thầu

Cần thay đổi tư duy về mua sắm công trong ngành y, nhanh chóng khắc phục bất cập trong các qui định, qui trình đấu thầu mua sắm thuốc và vật tư y tế.

23 quận, huyện ở Hà Nội từ chối nhận tiền hỗ trợ mua tủ đựng vắc xin

Chỉ có 7 quận, huyện mua tủ lạnh bảo quản vắc xin gồm: Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Sóc Sơn, Thường Tín, Mê Linh, Long Biên và Phú Xuyên. Còn 23 đơn vị gửi lại tiền với lý do không có nhu cầu mua tủ lạnh đựng vắc xin trang bị cho các trạm y tế.

Thủ tướng biểu dương Bộ Y tế đã đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai việc đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng và yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành tiếp tục quyết liệt chỉ đạo việc đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế.

Bệnh viện mà lại thiếu thuốc, điểm nghẽn ở đâu cần xóa ngay

Đúng như những gì đã dự đoán mấy tháng trước, chuỗi cung ứng thuốc chữa bệnh đã thực sự bị đứt gãy, nhiều bệnh viện lâm vào tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế.

Chủ tịch TP.HCM nói gì về việc thiếu thuốc men chữa bệnh?

Trước mắt, TP.HCM cần đề xuất giải pháp, tự giải quyết các vấn đề của ngành y tế, không để khó khăn dẫn đến ngại mua sắm, gây ra thiếu thuốc, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Tại sao Sở Y tế TP.HCM lại đề xuất thành lập trung tâm đấu thầu sau 5 năm giải thể

TP.HCM từng có một trung tâm mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tồn tại trong 4 năm rồi giải thể. Năm năm sau, Sở Y tế TP.HCM lại đề xuất, nên thành lập Trung tâm mới!

Tại sao Sở Y tế TP.HCM đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung?

Năm 2013, TP.HCM từng thành lập Trung tâm mua sắm hàng hóa và tài sản công của ngành y tế. Tuy nhiên đến năm 2017, Trung tâm bị giải thể.

Nguy cơ gián đoạn nguồn cung thuốc

Nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng thuốc điều trị bệnh được các chuyên gia cảnh báo, cộng đồng DN dược dự đoán trước, khi hàng nghìn loại thuốc nội, ngoại đã và sắp hết hạn đăng ký lưu hành.

Việt Nam quản lý giá thuốc bằng cách nào?

Ngoài đấu thầu, mua sắm tập trung, Việt Nam áp dụng nhiều biện pháp để quản lý giá thuốc nhằm đảm bảo bình ổn thị trường.

Chênh lệch hàng trăm tỷ đồng tiền thuốc, Kiểm toán muốn Bộ Y tế làm rõ

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác đấu thầu thuốc tập trung ở Hà Nội.

Đấu thầu thuốc 'không sân trước sân sau', tiết kiệm hơn 250 tỷ

"Đấu thầu thuốc không có quân xanh quân đỏ, không có sân trước sân sau - giá thuốc đã giảm được hơn 251 tỷ đồng so với 2017".

Bộ trưởng Y tế: Tránh hiện tượng 'nọ kia' trong đấu thầu thuốc

Việc đàm phán trong đấu thầu các loại thuốc được dùng nhiều, bản quyền gần hết hạn, biệt dược có thể giảm đến 50% mức giá, giảm chi phí thuốc.