đấu thầu thuốc

Cập nhập tin tức đấu thầu thuốc

Chủ tịch TP.HCM nói gì về việc thiếu thuốc men chữa bệnh?

Trước mắt, TP.HCM cần đề xuất giải pháp, tự giải quyết các vấn đề của ngành y tế, không để khó khăn dẫn đến ngại mua sắm, gây ra thiếu thuốc, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Tại sao Sở Y tế TP.HCM lại đề xuất thành lập trung tâm đấu thầu sau 5 năm giải thể

TP.HCM từng có một trung tâm mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tồn tại trong 4 năm rồi giải thể. Năm năm sau, Sở Y tế TP.HCM lại đề xuất, nên thành lập Trung tâm mới!

Tại sao Sở Y tế TP.HCM đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung?

Năm 2013, TP.HCM từng thành lập Trung tâm mua sắm hàng hóa và tài sản công của ngành y tế. Tuy nhiên đến năm 2017, Trung tâm bị giải thể.

Nguy cơ gián đoạn nguồn cung thuốc

Nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng thuốc điều trị bệnh được các chuyên gia cảnh báo, cộng đồng DN dược dự đoán trước, khi hàng nghìn loại thuốc nội, ngoại đã và sắp hết hạn đăng ký lưu hành.

Việt Nam quản lý giá thuốc bằng cách nào?

Ngoài đấu thầu, mua sắm tập trung, Việt Nam áp dụng nhiều biện pháp để quản lý giá thuốc nhằm đảm bảo bình ổn thị trường.

Chênh lệch hàng trăm tỷ đồng tiền thuốc, Kiểm toán muốn Bộ Y tế làm rõ

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác đấu thầu thuốc tập trung ở Hà Nội.

Đấu thầu thuốc 'không sân trước sân sau', tiết kiệm hơn 250 tỷ

"Đấu thầu thuốc không có quân xanh quân đỏ, không có sân trước sân sau - giá thuốc đã giảm được hơn 251 tỷ đồng so với 2017".

Bộ trưởng Y tế: Tránh hiện tượng 'nọ kia' trong đấu thầu thuốc

Việc đàm phán trong đấu thầu các loại thuốc được dùng nhiều, bản quyền gần hết hạn, biệt dược có thể giảm đến 50% mức giá, giảm chi phí thuốc.

Thủ tướng: Chưa đề cập việc tăng các loại thuế, phí

Thủ tướng nhấn mạnh: Với tinh thần năm 2017 là năm giảm chi phí cho doanh nghiệp, trước mắt, chưa đề cập việc tăng các loại thuế, phí, lệ phí. 

Có thuốc biệt dược đắt gấp 8 lần thuốc nhóm 1

Chỉ chiếm 1/14 trên tổng số thuốc trúng thầu nhưng tổng giá trị tiền thuốc của biệt dược gốc lên tới 25%.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ khai vống giá thiết bị y tế

Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu UBND tỉnh Gia Lai kiểm tra, làm rõ thông tin sai phạm trong mua sắm trang thiết bị y tế, đấu thầu thuốc.

Đắk Lắk kết luận vụ ‘lùm xùm’ tại Sở Y tế

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có kết luận về ‘lùm xùm’ trong đấu thầu thuốc và mua sắm trang trang thiết bị y tế tại Sở Y tế.

Thực hư chuyện 'lùm xùm' tại Sở Y tế Đắk Lắk

Thời gian gần đây, Sở Y tế Đắk Lắk được nhắc đến với "lùm xùm" về những sai phạm, tiêu cực. Để rộng đường dư luận, VietNamNet trao đổi với ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế về những vấn đề liên quan.

Bộ Y tế lên phương án đấu thầu thuốc quốc gia

Hiện đã có 53 tỉnh, thành phố thực hiện đấu thầu thuốc tập trung, trong năm nay Bộ Y tế sẽ mở rộng phạm vi trên toàn quốc.