Dân tộc tôn giáo 2021

Cập nhập tin tức Dân tộc tôn giáo 2021

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa: Kinh nghiệm lịch sử và bài học thực tiễn

Muốn “giữ nước từ khi nước chưa nguy”, một mặt chúng ta phải củng cố, tăng cường nội lực của mình, một mặt phải nắm bắt thời cơ từ bên ngoài, xử lý một cách hài hòa, khéo léo các mối quan hệ.

Đắk Lắk cấp trang phục truyền thống cho các buôn đồng bào DTTS

Việc cấp chiêng và trang phục truyền thống là nhằm khích lệ, động viên tinh thần đối với nghệ nhân đánh chiêng, biểu diễn cồng chiêng, nâng cao ý thức trách nhiệm, gìn giữ di sản văn hóa cồng chiêng.

 

Một cuộc vận động tác động mạnh mẽ đến đời sống đồng bào DTTS

10 năm qua, nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Cuộc vận động đã được hình thành và nhân rộng, tạo được sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng dân cư.

 

Bắc Giang: Giữ gìn, phát huy để dân ca DTTS mãi âm vang, trường tồn

Với âm hưởng, màu sắc vô cùng độc đáo, các loại hình dân ca truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số của Bắc Giang đã trở thành một di sản phi vật thể quý giá cần bảo tồn, phát huy trên vùng đất giàu văn hóa này.

 

Can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi: Ưu tiên khu vực miền núi khó khăn, đồng bào DTTS

Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc, thực hiện theo lộ trình, phù hợp với các Chiến lược, Chính sách đã ban hành... Ưu tiên tập trung khu vực miền núi khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Ứng dụng kỹ thuật số để giúp thanh thiếu niên DTTS chủ động phòng tránh tảo hôn

Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) vừa phối hợp với Tổ chức Plan International tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến ra mắt nền tảng kỹ thuật số "Em vui". 

 

Các tỉnh vùng DTTS&MN đều vượt chỉ tiêu học sinh hoàn thành chương trình tiểu học

Đối với chỉ tiêu về hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học theo Quyết định 5596/QĐ-BGDĐT, tính đến năm 2020, tất cả các tỉnh vùng dân tộc thiểu số, miền núi đã vượt chỉ tiêu học sinh hoàn thành chương trình tiểu học.

 

Người Việt tại Hàn Quốc chia sẻ khó khăn, “trao gửi yêu thương” về quê hương

Sau 20 ngày phát động, chương trình “Trao gửi yêu thương” do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc thực hiện đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, gồm tiền mặt và trang thiết bị phòng chống dịch.

 

Người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã sát cánh cùng đất nước phòng, chống dịch Covid-19

Người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã sát cánh, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đất nước bằng nhiều hình thức, kể cả trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.

 

Kon Tum: Duy trì các phong tục tập quán tốt đẹp liên quan đến nhà rông

Kon Tum sẽ khôi phục, duy trì thực hành các hoạt động văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp liên quan đến nhà rông nhằm nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân.

 

Chính trong giai đoạn khó khăn lại chứng kiến những câu chuyện cảm động về tinh thần đại đoàn kết

“Chính trong giai đoạn khó khăn này, chúng ta lại được chứng kiến những câu chuyện cảm động về tinh thần đại đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới”.

 

Phật giáo Nghệ An phát động hưởng ứng thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động hưởng ứng thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc học trực tuyến.

 

Giảm tình trạng tử vong mẹ vùng DTTS thông qua các can thiệp đổi mới sáng tạo

Phụ nữ đang mang thai ở 60 xã DTTS thuộc vùng sâu, vùng xa tại 6 tỉnh khó khăn nhất sẽ được hưởng lợi từ các can thiệp đổi mới sáng tạo nhằm ngăn chặn tình trạng tử vong mẹ khi có thể phòng ngừa được. 

 

Hỗ trợ 470 triệu đồng cho đồng bào, học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm Covid-19

Ủy ban Dân tộc vừa ban hành quyết định phê duyệt 470 triệu đồng để hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh Trường dự bị Đại học tại TPHCM bị nhiễm Covid-19.

 

Tọa đàm trực tuyến “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với Trại hè Việt Nam”

Tọa đàm xoay quanh hai chủ đề chính: Ấn tượng quê hương, đất nước và Chung tay vì quê hương, đất nước với sự tham gia của các đại biểu kiều bào trẻ từ hơn 20 quốc gia/vùng lãnh thổ.

 

Quảng Nam: Phân bổ 400 triệu đồng về 8 huyện miền núi để mua nông sản hỗ trợ người dân Đà Nẵng

Mỗi huyện miền núi được hỗ trợ 50 triệu đồng. Các địa phương đã tiến hành thu, mua nông sản, thực phẩm và vận chuyển đến TP Đà Nẵng.

 

Tuyên Quang: Các tổ chức, cơ sở tôn giáo tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với chung tay phòng, chống dịch Covid-19, các tổ chức tôn giáo trực thuộc, đại diện cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh còn tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ.

 

Sóc Trăng không tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, vừa qua Ban Sóc Trăng đã không tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe ngo năm 2021.

 

Bình Phước hỗ trợ kinh phí cho sinh viên người dân tộc thiểu số

Mới đây, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định về Thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí cho sinh viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.