Đà Nẵng

Cập nhập tin tức Đà Nẵng

Bảo đảm tiến độ số hóa để kết nối, chia sẻ dữ liệu về dân cư

Tại Đà Nẵng, qua 2 năm thực hiện Đề án 06/CP đã kết nối, tích hợp giữa hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố và triển khai đến 100% các sở, ngành, địa phương...

Sau cú tông trực diện, xe tải rơi xuống gầm cầu ở cao tốc La Sơn - Túy Loan

Hai xe tải xảy ra va chạm trên cao tốc La Sơn - Túy Loan khiến một phương tiện rơi xuống gầm cầu, tài xế bị thương.

Quỹ đầu tư quốc tế 'đổ bộ' Đà Nẵng, cơ hội gọi vốn hàng chục tỷ đồng cho startup

10 quỹ đầu tư lớn cùng 30 dự án khởi nghiệp có nhu cầu gọi vốn đã hội tụ ở Đà Nẵng. Thành phố mong muốn trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đà Nẵng chấp nhận rủi ro, dám nghĩ, dám làm thí điểm khu thương mại tự do

Bí thư Đà Nẵng cho rằng, việc thành lập khu thương mại tự do là một trong những đột phá và cũng là dám nghĩ, dám làm trong việc thử nghiệm một mô hình đã được thế giới khẳng định. Đà Nẵng xác định việc này có rủi ro nhưng chấp nhận.

Trao quyền cho Đà Nẵng có chính sách thu hút chuyên gia ngành bán dẫn

Chính phủ đề xuất có chính sách hỗ trợ chế độ đãi ngộ về thu nhập, chi phí lưu trú đối với các chuyên gia, nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Lập khu thương mại tự do quy tụ nhà đầu tư lớn, hút khách du lịch đến tiêu tiền

Đà Nẵng có đủ điều kiện, lợi thế để thí điểm lập khu thương mại tự do quy tụ nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến đầu tư, kinh doanh; thu hút khách du lịch đến tiêu tiền, mua hàng hóa.

Đà Nẵng sẽ đầu tư hơn 7.200 tỷ cho 38 dự án liên quan đến du thuyền

Từ nay đến năm 2050, trên địa bàn TP. Đà Nẵng có 38 dự án công nghiệp, dịch vụ liên quan đến du thuyền với mức đầu tư khoảng 7.260 tỷ đồng.

Chung cư Đà Nẵng đắt ngang Hà Nội, có nơi hét giá hơn 150 triệu/m2

Sau thời gian dài 'đóng băng', phân khúc căn hộ chung cư tại Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại, nguồn cung và khối lượng giao dịch tăng. Đáng chú ý, loạt dự án có giá bán cả trăm triệu đồng, cao nhất hơn 150 triệu đồng/m2.

Đà Nẵng chi gần 300 tỷ nâng cấp 4 tuyến phố trung tâm

Đà Nẵng sẽ chi gần 300 tỷ đồng để đầu tư, cải tạo hệ thống thoát nước, hạ ngầm cáp thông tin, điện chiếu sáng trên 4 tuyến phố trung tâm không đảm bảo mỹ quan.

9X Đà Nẵng biến đồ phế thải thành 'báu vật' có một không hai

Sau lần vô tình thổi và phát hiện ống lá đu đủ phát ra âm thanh như sáo, 9X Đà Nẵng mày mò, sáng tạo, biến đồ phế thải thành những "báu vật" độc đáo, ai thấy cũng thích thú.

Đà Nẵng bứt tốc phát triển kinh tế số

Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực bứt phá với động lực là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, chính sách cởi mở, thông thoáng, nguồn nhân lực trình độ cao... nhằm mục tiêu đưa kinh tế số trở thành lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế.

Đấu giá công trình bỏ hoang bên 'tuyến đường 5 sao' ven biển Đà Nẵng

Trụ sở cũ của Bệnh viện Phục hồi chức năng nằm trên tuyến đường du lịch "5 sao" ở Đà Nẵng bỏ hoang nhiều năm nay đang chờ đưa ra đấu giá.

Một phụ nữ ở Đà Nẵng ‘giăng bẫy tình’ lừa tiền tỷ của 3 thanh niên

Một phụ nữ ở Đà Nẵng dùng tên giả, tạo mối quan hệ yêu đương với 3 thanh niên để vay mượn tiền rồi chiếm đoạt.

Bé trai 7 tháng tuổi tử vong khi gửi tại điểm giữ trẻ tự phát

Bé trai 7 tháng tuổi ở Đà Nẵng gửi tại một điểm giữ trẻ tự phát có dấu hiệu bị sặc, ho liên tục, được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Đà Nẵng duyệt chủ trương đầu tư loạt dự án, tổng kinh phí hơn 1.200 tỷ

HĐND TP. Đà Nẵng đã thảo luận, thông qua chủ trương đầu tư 7 dự án, với tổng mức đầu tư gần 1.206 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Phát hiện nhóm người phát tán mã độc chiếm tài khoản mạng xã hội

Công an Đà Nẵng vừa phát hiện nhóm đối tượng phát tán mã độc để chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục nghìn nạn nhân.

Bản tin trưa 23/5: Phát hiện vali chứa thi thể cô gái nghi bị sát hại trên núi

Bản tin trưa 23/5: Phát hiện vali chứa thi thể cô gái nghi bị sát hại trên núi, Trường học gây sốt mạng khi thưởng vàng cho học sinh: Hiệu trưởng nói gì?, Ô tô tải va chạm với xe container, cảnh sát dùng kìm cắt cabin cứu tài xế

Đà Nẵng chỉ đạo mạnh tay xử lý hành vi vẽ bậy, bôi bẩn đường phố

Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, đã đề nghị UBND các quận trên địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi phun sơn bôi bẩn đường phố.

Chuyển đổi số góp phần tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế

Bệnh án điện tử, đóng viện phí không tiền mặt, quét mã để đăng ký khám bệnh… là những ứng dụng chuyển đổi số đang được các bệnh viện tại thành phố Đà Nẵng triển khai nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi tiếp cận dịch vụ y tế.

Khu tái định cư đầu tư 'chắp vá', dân Đà Nẵng sống cảnh nắng bụi, mưa lầy

Nhiều năm nay, các tuyến đường ở khu tái định cư Hòa Liên 4 tại Đà Nẵng luôn trong cảnh nắng bụi, mưa lầy do hạ tầng chưa được đầu tư. Sở Xây dựng cho biết đang đẩy nhanh tiến độ trong việc xác định cao trình hiện trạng của nền đường để trải nhựa.