Chiều 6/12, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, nạn nhân là N.T.P (sinh năm 1997) tử vong sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Báo cáo từ cơ sở y tế này cho thấy người phụ nữ tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê/mê.

Trước đó, khoảng 11h15 ngày 26/11, bệnh nhân N.T.P đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center, địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, TP.HCM để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận. Sau đó, chị tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Khoảng 13h37 ngày 26/11, bệnh nhân được đưa đến khoa Cấp Cứu trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đã tử vong ngày 29/11.

Căn nhà được thuê làm cơ sở thẩm mỹ  khiến người phụ nữ 25 tuổi tử vong. Ảnh: SYT.

Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center. Kết quả ghi nhận tại căn nhà số 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ); căn nhà đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1 và 2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại một ghế tiểu phẫu.

Theo chủ nhà, người thuê căn nhà để kinh doanh chăm sóc da đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý hợp đồng thuê nhà vào ngày 1/12.

Cơ quan chức năng cho biết sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.