chính sách tiền tệ

Cập nhập tin tức chính sách tiền tệ

 Thị trường tài chính thế giới tiếp tục chứng kiến một phiên biến động lịch sử. Chứng khoán Mỹ giảm điểm kinh hoàng nhất kể từ 1987, vàng biến động hàng trăm USD mỗi lượng bất chấp cú tất tay của Fed.

Toàn cầu biến động, Ngân hàng Nhà nước hành động mạnh tay

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa quyết định giảm mạnh lãi suất điều hành trong bối cảnh Mỹ vừa có một bước nới lỏng chính sách tiền tệ chưa từng có, trong khi các nước cũng đồng loạt ra chính sách để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu.

Quyết định chưa từng có của Mỹ, Donald Trump mừng, cả thế giới lo

Nước Mỹ vừa có thêm một động thái chưa từng có, hạ sốc lãi suất xuống 0% trước kỳ họp chính thức và bơm thêm hàng trăm tỷ USD. Đây là quyết định đúng theo mong đợi của ông Donald Trump nhưng thế giới lo sợ.

Donald Trump hành động khẩn cấp, nước Mỹ trong 1 đêm lịch sử

Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận một phiên tăng điểm chưa từng có kể từ 2008 sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết định khiến phố Wall thỏa lòng và ngay cả đảng Dân chủ cũng hài lòng.

Donald Trump ra đòn không báo trước, 1 đêm 'đỏ lửa' toàn cầu

Thị trường tài chính thế giới biến động chưa từng có sau một tuyên bố và một quyết định bất ngờ của tổng thống Mỹ Donald Trump. Giá vàng lao dốc, chứng khoán châu Âu giảm 11%, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm 10%.

Thắng Covid, vững tăng trưởng, cơ chế mạnh cho thành công 'kép'

 Ngân hàng Nhà nước công bố cơ chế cho phép các NHTM hỗ trợ cho DN và sẽ hạ lãi suất điều hành. Việt Nam hướng đến thành công 'kép': đẩy lùi dịch bệnh và vững vàng tăng trưởng kinh tế.  

Làn sóng hoảng sợ tháo chạy, Donald Trump đối mặt tình huống khẩn cấp

Nước Mỹ rơi vào tình cảnh khó khăn khi số lượng người nhiễm virus corona tăng nhanh và tâm lý lo ngại trên các thị trường tài chính tăng mạnh. Chứng khoán sụt giảm và chính thức rơi vào một thị trường giảm giá.

Donald Trump phát tín hiệu, cuộc đua nóng trước rủi ro toàn cầu

 Các nước dồn dập đưa ra giải pháp để ứng cứu nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng. Một cuộc chạy đua nước rút có thể khiến thị trường tài chính thế giới chao đảo.

Cú sụt mạnh nhất 12 năm qua, bước ngoặt thách thức Donald Trump

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa trải qua một phiên giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Dịch Covid-19 và cuộc chiến dầu khí gây áp lực chưa từng có lên vị thế của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chứng khoán giảm sâu, VN-Index xuống dưới 850 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm sâu ngay phiên giao dịch đầu tuần do tác động từ giá dầu thế giới sụt giảm và tác động tâm lý tiêu cực từ Coronavirus. Tuy nhiên, sức cầu bắt đáy nhiều cổ phiếu tốt tăng mạnh.

Cú tụt dốc không ngờ, cuộc chiến mới gây khó cho Tổng thống Putin

Một cuộc chiến mới đang hình thành và có thể đe dọa thế giới sau 2 cuộc chiến thương mại và hạ lãi suất liên quan tới chính quyền ông Donald Trump. Cùng với dịch Covid-19 đang bùng nổ, kinh tế thế giới ngày càng gặp khó.

Trung Quốc đình trệ, Mỹ lao đao, 2 trụ cột trước mối nguy lớn

 Nền kinh tế thế giới đứng trước một rủi ro lớn chưa từng có, với 2 trụ cột quan trọng nhất bị đe dọa và có thể dẫn tới sự đổ vỡ dây chuyền. Dù vậy, đây cũng là thời điểm để thế giới điều chỉnh lại.

Mỹ ra quyết định chưa từng có, nguy cơ 1 cuộc đua xuống đáy

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đưa ra quyết định chưa từng có: giảm mạnh lãi suất và giảm trước một cuộc họp chính sách. Đây là một động thái bất ngờ, cho thấy triển vọng của kinh tế Mỹ không mấy sáng sủa.

Trung Quốc quyết mạnh, Donald Trump rắn tay, thế giới vào cuộc đua mới

Các quốc gia đồng loạt có những động thái và kế hoạch ứng phó với tác động tiêu cực của dịch viêm phổi Covid-19. Một cuộc đua mới có thể gây ra biến động mạnh trên các thị trường tài chính thế giới.

Người đàn ông quyền lực nước Mỹ quyết định bất ngờ, toàn cầu lo lắng

Người đàn ông quyền lực của nước Mỹ đi nước cờ thận trọng bối cảnh thế giới đối mặt với nguy cơ suy giảm tăng trưởng từ dịch virus Vũ Hán. Giới đầu tư toàn cầu lo lắng và thị trường tài chính toàn cầu chao đảo.

Quyết định bất ngờ, Donald Trump thêm mạnh, tăng sức dồn ép Trung Quốc

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa tung ra những lời tuyên bố khá bất ngờ, thuận chiều với những mong muốn của tổng thống Mỹ Donald Trump. Trợ lực mới sẽ giúp ông Trump trước thời điểm quan trọng vào cuối tuần và những khó khăn vừa qua.

Người đàn ông quyền lực ra tuyên bố, Mỹ đi nước cờ lịch sử

Thị trường chứng khoán Mỹ xác lập kỷ lục mới sau khi Fed cắt giảm lãi suất lần thứ 3 liên tiếp và cho biết sẽ giữ chính sách tiền tệ hiện tại cho đến khi kinh tế Mỹ ổn định, lạm phát gia tăng thực sự đáng kể.

Kỷ lục 50 năm, Donald Trump lợi thế, tín hiệu đe dọa đến Trung Quốc

Thị trường tài chính thế giới đảo chiều và thế mạnh bất ngờ trở lại với ông Donald Trump sau khi Mỹ công bố tín hiệu tích cực, tốt nhất 50 năm. Nỗi lo khủng hoảng tài chính tạm thời lùi bước, nhưng cũng đủ để nước Mỹ suy ngẫm.

Việt Nam không phá giá đồng tiền, thông điệp chính thức từ NHNN

Chính sách của Việt Nam là thận trọng và không lấy tỷ giá làm công cụ để thúc đẩy xuất khẩu dù nhiều nước đã có động thái phá giá đồng tiền một cách mạnh mẽ. Việt Nam được dự báo vẫn sẽ đạt tốc độ tăng trưởng tốt.

Hoảng loạn toàn cầu, tín hiệu đáng sợ và nỗi lo cho Donald Trump

Thị trường tài chính thế giới rúng động, chứng khoán Mỹ giảm ngang ngửa với hồi khủng hoảng tài chính. Giới đầu tư bán tháo do lo ngại suy thoái kinh tế và cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.