chính sách mới

Cập nhập tin tức chính sách mới

Theo đại diện Cushman & Wakefield, cả người mua và nhà đầu tư đều có xu hướng chờ xem chính sách mới của năm 2023 trước khi đưa quyết định với BĐS.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 1/2023

Từ tháng 1/2023, nhiều chính sách kinh tế nổi bật như quy định mới về lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở, tạo điều kiện cho doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phát triển sản phẩm... sẽ có hiệu lực.

Những thay đổi lớn về chính sách tiền lương năm 2023

Hàng loạt chính sách liên quan đến tiền lương, trợ cấp sẽ có sự thay đổi từ năm 2023.

4 chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đến 5 tuổi.

Quy định tuổi nghỉ hưu với cán bộ làm quản lý

Cơ quan có thẩm quyền quyết định nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với cán bộ, công chức theo quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn với cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý nhưng bảo đảm tuổi nghỉ hưu không vượt quá 65 tuổi với nam và 60 tuổi với nữ.

Những chính sách mới liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10

Tăng giá đăng kiểm ô tô thêm 10.000 đồng mỗi xe, bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô hiện hành,.... là những chính sách rất đáng chú ý có hiệu lực từ đầu tháng 10 tới.

Chính sách tiền lương, bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 10

Từ tháng 10/2022, nhiều quy định mới về tiền lương, chính sách bảo hiểm đối với công chức, viên chức, người lao động... sẽ chính thức được áp dụng, trong đó có chính sách dừng hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp với người sử dụng lao động.

Chính sách mới: Hết thời 'hô biến' xe 16 chỗ thành limousine chở khách

Những xe limousine được cải tạo từ ngày 1/9 sẽ không được cấp phù hiệu để kinh doanh vận tải hành khách. Đây là một trong những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2022, ngoài các quy định mới về kinh doanh, lao động, tiền lương, bảo hiểm...

3 chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm, lao động và công chức vừa chính thức có hiệu lực.

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 8/2022

Trong tháng 8/2022, nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành như bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tiền lương cao nhất, thấp nhất với một số vị trí viên chức.

Chính sách mới có hiệu lực: Ấn định hệ số lương viên chức một số ngành

Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng để xây mới nhà ở, ấn định hệ số lương viên chức một số ngành... là những thông tư có hiệu lực trong tháng 8.

Ngày mai 1/7, mọi DN bắt buộc dùng hóa đơn điện tử

Từ tháng 7 này, hàng loạt chính sách kinh tế quan trọng như: tăng mức lương tối thiểu vùng, sử dụng hóa đơn điện tử, quy định về xây dựng mới khu công nghiệp sinh thái... chính thức được đưa vào áp dụng.

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7/2022?

Nhiều chính sách tiền lương mới chính thức có hiệu lực từ tháng 7-2022 người lao động cần biết.

Chính sách lao động - tiền lương có hiệu lực từ tháng 7/2022

Nhiều chính sách về lao động - tiền lương bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2022.

Chính sách mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội từ ngày 1/7

Tăng lương tối thiểu vùng, tăng mức tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tối thiểu … là những chính sách mới nổi bật mà người lao động và người sử dụng lao động cần biết từ 1-7.

Sinh viên vay 4 triệu/tháng, suốt 5 năm đại học không phải trả nợ

Từ tháng 5/2022, nhiều chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó, có một số chính sách kinh tế mới như hướng dẫn phòng vệ thương mại trong Hiệp định RCEP; sửa quy định về dự phòng tổn thất các khoản đầu tư chứng khoán…

Khổ vì Covid-19, tăng thời gian làm thêm cho người lao động

Nâng thời gian làm thêm, giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, điều chỉnh bảng lương công chức quản lý thị trường... là những chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 4/2022.

Những quy định mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách về bảo hiểm, tiền lương có hiệu lực từ tháng 3/2022 như hướng dẫn điều chỉnh tăng 7,4% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), tăng mức trợ cấp hàng tháng với cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc,...

Chính sách mới về bảo hiểm, tiền lương người lao động cần biết

Từ tháng 2/2022, hàng loạt chính sách mới ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động chính thức có hiệu lực như điều chỉnh tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, tăng thời gian làm thêm tối đa với lao động thời vụ.

Quy định mới, cách tính lệ phí trước bạ đối với nhà, đất

Giá tính lệ phí trước bạ đối với đất là giá đất tại Bảng giá đất do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành theo quy định của pháp luật về đất đai tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.