chất cấm

Cập nhập tin tức chất cấm

Hoa quả tươi lâu nhờ... thuốc bảo vệ thực vật chỉ 25.000 đồng

Hoa quả tươi lâu trong khoảng thời gian dài là do người trồng, người bán sử dụng một loại chất với giá  rẻ chỉ 25.000 đồng.

Tuồn 500 con trâu bò, lợn bơm nước ra chợ mỗi ngày

Bơm nước vào lợn, trâu bò là tình trạng đang diễn ra rất phổ biến ở các tỉnh phía Nam. Ước tính mỗi ngày có thể có 500 con trâu bò, lợn bị bơm nước vào cơ thể để tăng trọng lượng.

Thực hư dưa lê 'ngậm' hóa chất để tăng độ ngọt

Dưa lê là loại trái bổ dưỡng. Tuy nhiên, người dân không khỏi lo lắng trước thông tin dưa lê ngậm hóa chất để trái ngọt và không hỏng. Thông tin này có chính xác?

Bộ Y tế lại cho nhập khẩu chất tạo nạc Salbutamol

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản cho phép tiếp tục nhập khẩu Salbutamol sau gần 9 tháng tạm dừng nhập nguyên liệu này.

Sẽ kiểm soát đặc biệt các chất cấm trong chăn nuôi

Thời gian tới, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp cùng Bộ Y tế rà soát các chất cấm trong nông nghiệp nhưng được dùng trong y tế để đưa vào danh sách kiểm soát đặc biệt.

Chuyên gia: Cá nục nhiễm phenol không quá đáng ngại

“Phenol là chất độc nhưng có thể tan trong nước, bài tiết một phần qua da và nước tiểu nên ăn lượng nhỏ không quá đáng ngại”, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nhận định.

TPHCM: 623 con heo bơm nước sắp mổ thịt bị chặn bắt

623 con heo có dấu hiệu bơm nước thuộc 8 lô heo được các thương lái đưa từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Kiên Giang, Bến Tre…về TP.HCM chuẩn bị giết mổ rồi bán thịt ra các chợ.

Mẹo 'né' thực phẩm tấm chất ướp xác

Vì lý do lợi nhuận, một số tiểu thương đã lén lút dùng formol để ướp thực phẩm với mục đích tránh ôi, ươn. Vậy làm sao để "né" được thực phẩm có chất độc hại này?

Cách đơn giản phát hiện đậu hũ có chứa thạch cao

Hiện nay có một số tiểu thương vì ham lợi nhuận, muốn rút ngắn quá trình sản xuất đã sử dụng thạch cao trong xây dựng để làm đậu hũ. Việc này sẽ gây nên nhiều tác hại cho người tiêu dùng.

Phát hãi: Sứa giả Trung Quốc làm từ chất đông đặc

Theo Tân Hoa xã, hơn 10 tấn sứa làm giả đã bị cơ quan chức năng thu giữ ở tỉnh Chiết Giang và tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

6 tháng, Bộ NN-PTNT tìm ra 2 hàng rau sạch ở Hà Nội

Hiện tại ở Hà Nội có 6 địa chỉ bán thực phẩm an toàn được Bộ NN-PTNT xác nhận. Trong đó, có hai địa chỉ bán rau và 5 địa chỉ bán thịt lợn an toàn.

Tiêu hủy 80 con heo mác VietGap ăn chất sabutamol

80 con heo gắn mác VietGap trên đường tuồn ra thị trường thì bị lực lượng chức năng và công ty nhập về phát hiện dương tính với chất tạo nạc sabutamol.

Loại bỏ chất cấm độc hại: Bộ NN-PTNT chỉ cần 7 tháng

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT khẳng định Việt Nam chỉ mất 6-7 tháng là cơ bản khống chế được việc sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi, trong khi Thái Lan phải mất đến 6-7 năm.

Lần đầu tiêu hủy heo ăn chất cấm salbutamol

Thanh tra Bộ NN&PTNT cùng cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang tiêu hủy đàn heo 11 con ăn chất cấm salbutamol của một chủ trang trại trên địa bàn tỉnh.

Buôn bán, sử dụng chất cấm nhiều là do luật chưa nghiêm

Nhiều ý kiến cho rằng luật chưa đủ nghiêm và còn kẻ hở để thực phẩm bẩn tuồn vào siêu thị, ra chợ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng.

Chủ trang trại lợn bỏ nghề tiết lộ điều khủng khiếp về chất cấm

Đừng chỉ “đồ sát” người nông dân vì họ không tự sản xuất ra chất cấm để làm bẩn thực phẩm, đầu độc đồng loại. Vậy ai là người đứng sau thực phẩm bẩn?

Cá và khô cũng nhiễm chất cấm

Trong ba tháng đầu năm 2016, 41/143 mẫu (gần 29%) thủy sản kinh doanh tại TP.HCM chứa dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm.

120 ngàn/kg vàng ô: Chất độc ung thư ăn trực tiếp mỗi ngày

Ở Việt Nam, chất kịch độc vàng ô lại được người dân và cả doanh nghiệp coi là "siêu chất", sử dụng tràn lan để giúp thịt gà, măng, dưa chua có màu vàng đẹp, bắt mắt.

Chất cấm trong chăn nuôi: Nhập bao nhiêu tùy thích?

Bộ Y tế cho rằng chưa có đủ cơ sở để khẳng định Salbutamol bị tuồn ra dùng trong chăn nuôi vì C49 vẫn đang điều tra.

Thu giữ quẩy ngậm hóa chất sắp chui bụng dân

Kiểm tra tại các cơ sở chế biến, sản xuất trên địa bàn TP Vinh, công an phát hiện nhiều cơ sở sử dụng các chất hóa học, phụ gia không rõ nguồn gốc trong sản xuất thực phẩm.