Campuchia

Cập nhập tin tức Campuchia

Hành trình từ ‘cõi chết’ trở về của thanh niên làm việc ở Campuchia

Bị bán qua hàng loạt công ty, “vượt ngục” thất bại, những trận đòn thừa sống thiếu chết, Q. may mắn đoàn tụ cùng gia đình sau gần nửa năm lưu lạc xứ người.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua...

Quan hệ Việt Nam - Campuchia được viết bởi lịch sử nhưng hướng tới tương lai

Quân tình nguyện Việt Nam ở lại hỗ trợ Campuchia sau khi đã giúp bạn giải phóng, bởi khi đó chưa tiêu diệt hết tàn dư của Pol Pot, chính quyền cách mạng Campuchia mới thành lập còn non trẻ.

Minh chứng sống động cho mối quan hệ truyền thống gắn bó Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá, việc Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận lời mời sang dự lễ kỷ niệm sự kiện lịch sử ngày 20/6 là minh chứng sống động cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen nhớ lại bữa cơm đầu tiên do người Việt nấu cách đây 45 năm

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ôn lại một số kỷ niệm về khởi đầu gian nan của hành trình cứu nước; bữa cơm đầu tiên mà người dân Việt Nam nấu cho ông và đồng đội 45 năm trước “bằng cả trăm cả nghìn tấn gạo của hôm nay”.

Quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia là tài sản vô giá

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ kỷ niệm 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot" của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Nơi ươm mầm xanh trên mảnh đất hữu nghị Việt Nam - Campuchia

“Ươm mầm hữu nghị” - cái tên thể hiện sự chân tình, tin tưởng cũng như tinh thần lạc quan, kỳ vọng của nhân dân Việt Nam và Campuchia vào sự phát triển của những mầm xanh.

Du khách nữ đua nhau hái trộm cây hình 'của quý', Campuchia phát cảnh báo khẩn

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh những du khách hái trộm cây nắp ấm để 'sống ảo' được lan truyền trên mạng xã hội. Ngay lập tức, Bộ Môi trường Campuchia đã phát đi cảnh báo để bảo vệ loài cây quý hiếm này.

Đã phân giới, cắm mốc 1.045km đường biên giới Việt Nam - Campuchia

Chiều 26/5, tại cuộc họp báo thường kỳ người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về việc phân chia đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Campuchia đã chủ trì Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất, cùng tham gia các hoạt động tại hai nước.

Việt Nam và Campuchia đánh giá cao kết quả hợp tác an ninh quốc phòng

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia đã có buổi đối thoại chính sách Quốc phòng lần thứ 5 vào chiều nay (14/5) tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư (Bình Phước).

Xâm hại trẻ em ở Campuchia, cựu binh Mỹ lĩnh án 210 năm tù

Một cựu binh thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đã bị kết án tới 210 năm tù với các tội danh đánh thuốc mê, hãm hiếp và xâm hại tình dục trẻ em trong khoảng thời gian sinh sống ở Campuchia.

Campuchia kích cầu du lịch, Thủ tướng Canada tự cách ly vì Covid-19

Chính phủ Campuchia thông báo vừa xúc tiến chiến dịch "Campuchia: Điểm du lịch xanh và an toàn" nhằm hồi phục ngành du lịch trong nước đã bị đại dịch Covid-19 tàn phá.

Campuchia hoãn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Campuchia thông báo hoãn Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dự kiến diễn ra theo hình thức trực tiếp vào 18-19/1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tới Myanmar gặp lãnh đạo quân sự

Thủ tướng Campuchia Hun Sen trở thành lãnh đạo nước ngoài đầu tiên tới thăm Myanmar sau thời điểm chính biến, để hội đàm với lãnh đạo chính quyền quân sự nước này trong hôm nay (7/1). 

Nhớ lần phỏng vấn Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Dưới đây là câu chuyện về buổi phỏng vấn Thủ tướng Campuchia Hun Sen được thực hiện tại tư dinh của ông ở thành phố Takhma.

Con trai ông Hun Sen trở thành ứng cử viên thủ tướng Campuchia

Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) trong hôm nay (24/12) đã bỏ phiếu ủng hộ ông Hun Manet, con trai cả của Thủ tướng Hun Sen, làm ứng cử viên thủ tướng Campuchia.

Nồng ấm những cái bắt tay Việt Nam - Campuchia

Mỗi cuộc gặp trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo Campuchia đều mở đầu bằng những cái bắt tay thật chặt, thật lâu như những người bạn thân thiết lâu ngày gặp lại.

Chủ tịch nước: Vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Campuchia mãi mãi xanh tươi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, xây dựng mối quan hệ với Campuchia là vấn đề chiến lược của Đảng, Nhà nước, cần cố gắng giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ đó mãi mãi xanh tươi từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Chủ tịch nước thăm hai Đại Tăng thống ở đất nước chùa Tháp

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Đại Tăng thống Tep Vong tại chùa Unalom và Đại Tăng thống Bour Kry tại Chùa Svay Pope, ở thủ đô Phnom Penh.