cách dạy con

Cập nhập tin tức cách dạy con

Dù mối quan hệ với con cái có tốt đẹp đến đâu cũng cần nhớ 'định luật con quạ'

Khi về già, chúng ta nên bớt nói lại một chút, đặc biệt nếu muốn cải thiện mối quan hệ với con cháu tốt nhất là nên thay đổi bản thân mình trước.

Dạy con 'vượt sướng': Người dắt con đi khắp 5 châu, người thả con về quê

Nhiều đứa trẻ thành thị bị đánh giá là “gà công nghiệp”, “ngoài việc học chẳng biết gì” vì tiếp xúc với cuộc sống quá ít. Ngược lại, có nhiều ông bố bà mẹ thành thị đang nỗ lực giúp các con "vượt sướng", tăng trải nghiệm để trưởng thành.

Bỏ thủ đô, 2 bà mẹ đưa con về nơi heo hút, sống đời ngư dân

Họ chọn một trong những xã nghèo nhất của huyện Thăng Bình (Quảng Nam), “check-in” nhận phòng ở một căn nhà ngói 5 gian. Nhìn căn nhà trống hoác, không tivi, wifi, điều hoà, 2 ông bố quay sang nháy mắt nhau: “Có chắc ở được 3 ngày không?”

Thất nghiệp, người trẻ Trung Quốc được bố mẹ thuê làm giúp việc, trả lương cao

TRUNG QUỐC - Không kiếm được việc làm ưng ý, Cheng làm giúp việc cho chính gia đình mình và nhận mức lương 4.000 nhân dân tệ/tháng (hơn 13 triệu đồng) do bố mẹ anh trả.

Con trai trách đón muộn sao người làm mẹ chỉ biết lặng im?

Cậu con trai trách mẹ đến đón muộn nhưng người phụ nữ chỉ im lặng, không lên tiếng giải thích.

Cách dạy con nghiêm khắc của tài tử 79 tuổi vừa có con thứ 7

MỸ - Tài tử Robert De Niro quan niệm, bên cạnh tình yêu thương, phụ huynh cần nghiêm khắc với con trẻ.

Không đến trường vẫn có thể học tốt?

Tôi nhận ra rằng, đi học ở trường không phải là phương án duy nhất giúp con có thể sống tốt ngoài xã hội. Tôi có định hướng riêng và muốn con phát triển theo chiều dọc – tức học những gì thấy cần và con cảm thấy hứng thú.

‘Tôi có thể thảo luận với con về sex bình thường như tối nay ăn gì’

‘Khi có người yêu, các con đều kể cho chúng tôi nghe những chuyện tế nhị xảy ra với chúng mà không hề giấu giếm. Thậm chí, chúng tôi có thể thảo luận với con về sex bình thường như thể ‘tối nay ăn gì’’.

Nhà báo Bông Mai: Tôi 'yêu' cùng con

“Một đứa trẻ bắt đầu biết yêu và sẵn sàng tâm sự câu chuyện của mình với cha mẹ, phụ huynh nên cảm thấy vui thay vì bất an, lo lắng, bởi điều đó chứng tỏ con đã rất tin tưởng mình” - ca sĩ, nhà báo Bông Mai chia sẻ.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Nuôi cún cưng mang lại lợi ích không tưởng cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra việc sở hữu một chú chó có lợi cho sự phát triển thể chất và tương tác xã hội của trẻ nhỏ.

Cao Ung Hàm trở thành thần đồng có IQ cao nhất như thế nào?

Cao Ung Hàm - thần đồng của Trung Quốc sở hữu IQ 146 thuộc nhóm 2% thế giới nhờ vào phương pháp giáo dục của bố mẹ để duy trì khả năng tư duy logic và trí thông minh.

Phương pháp nuôi dạy con thành người toàn năng của cặp đôi Huỳnh Lỗi – Tôn Lợi

Huỳnh Lỗi và Tôn Lợi áp dụng phương pháp nuôi dạy con tiến bộ. Ái nữ Đa Đa dù mới 17 tuổi nhưng đã sở hữu loạt thành tích 'đáng nể'.

Tác dụng 'không tưởng' khi bố mẹ ăn tối cùng con cái

Theo nghiên cứu của Giáo sư Trường Y Harvard Anne Fishel, bữa ăn tối không nhất thiết phải được nấu nướng quá cầu kỳ nhưng việc cha mẹ ngồi ăn cùng con cái có tác dụng rất tốt cho não bộ, cơ thể và tinh thần của trẻ

Dạy con kết bạn với người này giúp con giàu có và thành công

Nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố bạn bè khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến thu nhập tương lai của một người.

Câu nói "hủy hoại" sự tự tin và kỳ vọng của những đứa trẻ, người lớn cần bỏ ngay

Trong quá trình lớn lên, trẻ thường rất thích thú và tò mò với tất cả những thứ mới lạ. Vì thế sẽ có những lúc, chúng bày tỏ những mong muốn và nhu cầu của mình với hy vọng được bố mẹ đáp ứng.

Nghiên cứu của ĐH Harvard chỉ ra bố mẹ cần làm điều này cho con từ 4 tuổi

Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học tại đại ĐH Harvard (Mỹ) cho thấy các cuộc trò chuyện tương tác trong gia đình giúp trẻ cải thiện toàn bộ kỹ năng giao tiếp. Điểu này được cho sẽ giúp trẻ thành công trong bất kỳ nghề nghiệp nào trong tương lai.

Kinh nghiệm dạy con "đặc biệt" của một nhà quản lý giáo dục

Gần 3 tuổi, con mới bập bẹ nói được những từ đầu tiên. Chị Liên quyết định đồng hành, dạy con học tiếng Anh dù bị rất nhiều người ngăn cản. Chị hiểu rằng, ngoài cha mẹ, không ai có thể giúp được con.

Mẹ Việt rời Mỹ về nước tìm môi trường sống cho con

Đang là dược sĩ làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ, chị Hà Nguyễn (36 tuổi) quyết định nghỉ việc, trở về Việt Nam tìm môi trường sống và giáo dục phù hợp cho con.

'Tôi sẽ dạy con chọn người yêu bằng trái tim và duy trì hôn nhân bằng lý trí'

Khi con gái tôi trưởng thành, yêu đương tôi sẽ chỉ khuyên con mình rằng: Hãy lựa chọn người yêu bằng trái tim và duy trì hôn nhân bằng lý trí.