biên phòng

Cập nhập tin tức biên phòng

Vì mùa xuân bình yên, dựng lũy thép kiểm soát chặt biên giới

Những ngày giáp Tết, các chiến sĩ quân hàm xanh dựng lũy thép, ngày đêm kiên cường bám trụ vì bình yên trên dải biên cương miền Trung.

Lời thú tội của đối tượng nhập cảnh trái phép bị truy nã

Giàng A Dế bị truy nã về tội trộm cắp tài sản. Sau nhiều tháng vượt biên sang Lào, Dế nhập cảnh trái phép về Nghệ An.

Ước vọng năm mới 2021

"Tôi cũng như mọi người dân Việt Nam đều mong muốn một điều duy nhất: Đất nước ổn định và phát triển".

 

Lính biên phòng chặt tre dựng lán, chốt chặn biên giới chống dịch

Hàng trăm cây tre, nứa được những người lính biên phòng Quảng Trị đẽo nhẵn, chuyền tay nhau đưa về các lán trại dọc tuyến biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào.

Người lính góp lương nuôi hàng trăm học sinh nơi biên giới Nghệ An

Trung tá Hồ Minh Hoan – Phó phòng Tham mưu BĐBP Nghệ An cho biết, trong những năm qua, BĐBP tỉnh Nghệ An đã nhận đỡ đầu cho 125 học sinh.

Bài phát biểu chỉ đạo của Đại tướng Lương Cường tại Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV

Ngày 6/8/2020, phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Bộ đội biên phòng ngăn chặn hơn 16.000 người vượt biên trái phép

Từ đầu năm đến nay, các chốt chặn dọc biên giới của bộ đội biên phòng đã ngăn chặn trên 16.000 người xuất nhập cảnh trái phép.

Cấm cho nước ngoài sử dụng biên giới Việt Nam để chống phá nước khác

Một trong các hành vi bị nghiêm cấm được quy định trong dự thảo luật Biên phòng Việt Nam là cho nước ngoài hoặc các thế lực khác sử dụng khu vực biên giới của Việt Nam để chống phá, can thiệp vào nước khác.

Tìm thấy 2 chị em mất tích trong rừng khi hái măng ở Quảng Trị

Đồn Biên phòng Hướng Lập (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã tìm thấy hai chị em gái bị mất tích khi vào rừng hái măng.

Nghĩa tình Việt - Lào nơi cột mốc biên giới trong đại dịch

Tại khu vực biên giới tiếp giáp nước bạn Lào, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cùng đồn Biên phòng Hướng Lập, các mạnh thường quân sáng nay tổ chức trao quà hỗ trợ cho lực lượng chức năng và nhân dân Lào.

Ăn rau rừng bám chốt kiểm soát Covid-19 nơi biên giới Việt - Lào

Hái lá rừng làm rau, không có điện, nước sinh hoạt, không sóng điện thoại... là cuộc sống thường nhật của các chiến sĩ bám chốt kiểm soát dịch Covid-19 của đồn Biên phòng Bát Mọt (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa).

Phòng thu âm giữa vách núi của bộ đội Biên phòng ở Thanh Hóa

Vách núi đá dựng đứng có những yếu tố đặc biệt để chính trị viên đồn biên phòng Bát Mọt (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa), Trung tá Thịnh Văn Kiên biến thành phòng thu âm.

Ô tô chờ sẵn chở 6 người vượt biên chạy trốn cách ly

Sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường mòn bên cánh gà cửa khẩu Lao Bảo, 6 đối tượng lên xe ô tô chờ sẵn. Khi đang chạy về TP Đông Hà, nhóm người bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Thượng uý Bộ đội Biên phòng: 'Hết dịch anh sẽ về cưới em'

Thượng úy Tuấn chia sẻ, lúc này việc chống dịch phải đặt lên hàng đầu, bố mẹ hai bên cũng thông cảm. Ngày nào hết dịch Tuấn mới tính đến chuyện tổ chức đám cưới.

Bữa cơm trên lá chuối nơi biên giới của bộ đội biên phòng chặn dịch

Lực lượng Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương lập 28 chốt chặn, kiểm soát đường biên, đo thân nhiệt cho người dân đi qua các điểm.

Thanh niên ở Nghệ An ăn lá ngón tự tử, được đồn biên phòng cứu

Do mâu thuẫn với vợ, anh C. (ở huyện Quế Phong, Nghệ An) ăn lá ngón tự tử, rất may được quân y đồn biên phòng cấp cứu kịp thời.

Tăng cường hơn 1.300 chiến sĩ lên các cửa khẩu phòng chống dịch corona

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tăng cường hơn 1.300 cán bộ, chiến sĩ lên các cửa khẩu tham gia phòng chống dịch. Biên phòng các tỉnh tuyến biên giới giáp Trung Quốc điều chỉnh kiểm soát nhập cảnh.

Giáp Tết, Biên phòng Quảng Trị nhận 'lệnh đặc biệt' từ lãnh đạo tỉnh

Đến thăm và tặng quà ở huyện Hướng Hóa, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ đội Biên phòng phải bảo vệ vững chắc biên cương, giúp người dân đón tết sum vầy, ấm áp.

 

Thắm tình quân dân nơi vùng biên ải Quảng Trị

 Ngày 18/1, đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp tổ chức chương trình "Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản".

 

Thanh niên Trung Quốc trôi trên sông Bắc Luân, đầu nhiều vết máu

 Lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) hôm qua phát hiện và cứu sống người đàn ông Trung Quốc trôi trên sông Bắc Luân, đầu có nhiều vết máu.