biên giới

Cập nhập tin tức biên giới

Lính Trung Quốc và Triều Tiên đọ súng ở biên giới

Trang Đông Phương dẫn nguồn hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, sáng 28/7 đã xảy ra vụ đấu súng giữa quân cảnh Trung Quốc và 5 lính Triều Tiên.

Thương lái Trung Quốc len lỏi vùng giáp biên dụ dân bán đỉa

Hết cơ hội lừa dân miền xuôi, thương lái Trung Quốc len lỏi lên các vùng miền núi, vùng giáp biên, lợi dụng sự thiếu hiểu biết để dụ dỗ người dân đi bắt đỉa bán với giá cao ngất.

Biên giới Việt - Lào có 1002 dấu mốc

Đây là biên giới dài nhất và dày cột mốc nhất của Lào với một nước láng giềng.

Sợ 'lợn bệt', dân không dám ăn

Nguồn hàng “lợn bệt” rất dồi dào, giá chỉ từ 20.000-40.000 đồng/kg (cân hơi), thậm chí là 600.000 – 800.000 đồng/con, nếu mua lợn với số lượng lớn.

TQ bác tin dồn quân tới biên giới Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm 22/4 đã bác bỏ thông tin nói rằng nước này điều động hàng ngàn binh sĩ tới biên giới với Triều Tiên, trang CRI đưa tin.

Campuchia bắt nghị sĩ dùng bản đồ giả về biên giới với VN

Cảnh sát Campuchia, sáng nay (11/4), bắt giữ nhà lập pháp Um Sam An ở tỉnh Siem Riep vì các cáo buộc dùng bản đồ giả đường biên giới chung với Việt Nam.

Động đất mạnh rung chuyển Nam Á

Một trận động đất mạnh đã làm rung chuyển hầu hết khu vực Nam Á hôm 10/4. Chấn động được cảm nhận tại ít nhất 4 thành phố lớn.

Hình ảnh Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Phóng viên của Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) đã ghi lại những hình ảnh về biên giới Triều Tiên nhìn từ sông Áp Lục.

Triều Tiên lập 200 trạm theo dõi biên giới Hàn

CHDCND Triều Tiên vừa tăng cường sự hiện diện quân sự dọc biên giới với Hàn Quốc, thiết lập thêm khoảng 200 trạm theo dõi.

Thứ trưởng Vịnh: Việt-Trung xây dựng quan hệ quốc phòng thực chất

Việt-Trung thống nhất tăng cường các nội dung hợp tác, tìm kiếm nội dung mới để tăng cường tính thực chất. 

Xem Thổ Nhĩ Kỳ dồn tăng, pháo tới sát biên giới Syria

Đài truyền hình REN-TV của Nga đã ghi lại những hình ảnh chứng minh sự gia tăng hiện diện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với Syria.

Chiến tranh Biên giới 1979: Không thể quên lãng

Nhắc để dân ta nhớ, biết ơn và tôn vinh những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc, như bao nhiêu anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Không thể quên lãng.

Hàn Quốc bắn cảnh cáo phi cơ Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc hôm 13/1 đã bắn 20 phát súng cảnh cáo, sau khi phát hiện một máy bay không người lái của Triều Tiên thâm nhập biên giới.

Việt Nam, Campuchia khánh thành mốc giới số 30 trên đất liền

Sáng nay, tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen đồng chủ trì lễ khánh thành cột mốc số 30 trên biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia.

10 bức ảnh nhói lòng về khủng hoảng di cư

Hình ảnh những người di cư bất chấp nguy hiểm, vượt biển tới châu Âu lánh nạn đã làm lay động trái tim của hàng triệu triệu người trên thế giới.VN - Campuchia bảo vệ đường biên giới hòa bình

Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam - Campuchia tăng cường phối hợp quản lý bảo vệ đường biên giới trên bộ hòa bình.

Tạm dừng đưa xác bà Hà Linh về nước

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng hôm nay cho biết, bộ Công an TQ đã quyết định tạm dừng việc bàn giao thi thể bà Hà Thúy Linh cho gia đình để đề nghị phía Đài Loan hợp tác điều tra vụ việc... 

Bộ TT&TT tặng lịch 2016 cho chiến sĩ hải quân, biên phòng

Hơn 3.000 cuốn lịch bloc năm 2016 được Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son trao tặng cho các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Hải quân và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Bắt giam kẻ cướp, giết, hiếp táo tợn tại biên giới

Cơ quan CSĐT công an tỉnh An Giang vừa phá án, bắt giam đối tượng cướp, giết, hiếp dâm táo tợn tại khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia.

Obama thúc Erdogan đóng cửa biên giới

Tổng thống Barack Obama đã nói với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về việc cần phải đóng cửa biên giới với Syria.