Biển Đông

Cập nhập tin tức Biển Đông

Philippines phản đối hành động trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông

Bộ Ngoại giao Philippines cho biết đã ra công hàm ngoại giao mới phản đối các hoạt động hàng hải của Trung Quốc ở Biển Đông.

Phản ứng của Việt Nam trước việc máy bay Australia bị quấy rối tại Biển Đông

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng trước thông tin máy bay Australia bị tiêm kích Trung Quốc quấy rối tại Biển Đông.

Philippines tố tàu hải cảnh Trung Quốc từng quấy rối ở Biển Đông

Bộ Ngoại giao Philippines tiết lộ, nước này hồi tháng Tư đã triệu quan chức ngoại giao Trung Quốc tới để phản đối về hành vi quấy rối trên Biển Đông.

Tổng thống mới đắc cử Philippines lên tiếng về Biển Đông

Tổng thống mới đắc cử của Philippines Ferdinand Marcos Jr tuyên bố rằng, ông sẽ sử dụng phán quyết Biển Đông hồi năm 2016 để bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Kịch liệt phản đối lệnh cấm đánh bắt cá phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động phi lý và không có giá trị pháp lý của phía Trung Quốc khi ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông kể từ ngày 1/5.

Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

Lệnh cấm của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và các vùng biển của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế.

Hợp tác hiệu quả với Trung Quốc cần bản lĩnh, trình độ và lòng yêu nước

Việc vừa qua phía Trung Quốc tập trận xâm phạm Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đúng vào thời điểm đang diễn ra cuộc chiến tranh tàn khốc ở Đông Âu đã gây ra những tranh luận và suy luận trong nội bộ nhiều người Việt Nam.

Mỹ nghi Trung Quốc hoàn tất quân sự hóa các thực thể ở Biển Đông

Một chỉ huy quân sự hàng đầu của Mỹ nhận định, Trung Quốc có thể đã hoàn tất việc xây dựng trái phép cơ sở quân sự trên 3 thực thể thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chiến hạm Mỹ, Nhật, Australia tập trận chung ở Biển Đông

Chiến hạm từ 3 nước Mỹ, Nhật Bản và Australia tập trận trên Biển Đông nhằm phát đi thông điệp thúc đẩy tự do hàng hải và ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Thế giới 7 ngày: Hàn Quốc có tổng thống mới, chiến sự ác liệt ở Ukraine

Nga đẩy mạnh tấn công quân sự ở Ukraine, Hàn Quốc có tổng thống mới, Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3... là các sự kiện thu hút chú ý nhất tuần qua.

Việt Nam kiên quyết phản đối Đài Loan tập trận bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép bắn đạn thật ở đảo Ba Bình (Trường Sa) và không tái diễn trong tương lai.

Yêu cầu Trung Quốc không tập trận ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Trước thông tin cuộc tập trận kéo dài 10 ngày trên Biển Đông, Việt Nam đề nghị Trung Quốc tôn trọng và không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, không có hành động làm phức tạp tình hình.

Bản tin sáng VietNamNet (6/3/2022)

Từng bước 'bình thường hóa' với dịch Covid-19; 20/30 quận huyện Hà Nội có ca nhiễm biến thể Omicron; Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, gần Việt Nam… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, gần Việt Nam

Trung Quốc thông báo đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự kéo dài hơn một tuần tại Biển Đông, ở khu vực giữa tỉnh Hải Nam của nước này và Việt Nam.

Tàu Mông Cổ chở 19 người gặp nạn trên biển, cách mũi Vũng Tàu 200km

Một tàu Mông Cổ cùng 19 người bị nạn trên vùng biển cách Vũng Tàu khoảng 108 hải lý về phía Đông Nam đã phát tiến hiệu cấp cứu khẩn cấp.

Video ‘Thần sấm’ F-35 Mỹ bốc cháy trước khi rơi xuống Biển Đông

Theo những hình ảnh được công bố, chiếc F-35 đã bốc cháy sau khi va chạm với boong tàu sân bay USS Carl Vinson ở Biển Đông.

Khoảnh khắc 'thần sấm' F-35 gặp nạn ở Biển Đông

Theo trang tin Navy Times, video về vụ máy bay F-35 rơi xuống Biển Đông vừa được công bố trên mạng xã hội Twitter.

Mỹ giải thích lý do công bố báo cáo mới nhất về Biển Đông

Chính phủ Mỹ hôm 24/1 đã làm rõ lý do công bố báo cáo mới nhất nhằm bác bỏ các yêu sách phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Thế giới 7 ngày: Djokovic gây đấu khẩu, chiến hạm Mỹ tập trận ở Biển Đông

Serbia - Australia đấu khẩu vụ trục xuất Djokovic, nhóm tàu tác chiến Mỹ diễn tập ở Biển Đông, Mỹ - Nga căng thẳng vì Ukraina, núi lửa phun trào ở Tonga gây sóng thần... là các sự kiện thu hút chú ý nhất tuần qua.

Mỹ phản ứng về tin tàu chiến bị Trung Quốc 'xua đuổi' gần Hoàng Sa

Hải quân Mỹ bác bỏ tuyên bố của Trung Quốc về việc đã triển khai lực lượng 'xua đuổi' tàu khu trục USS Benfold đang hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.