xuất khẩu cà phê

Cập nhập tin tức xuất khẩu cà phê

EU chi gần 48 tỷ USD mua cà phê, Việt Nam thành nhà cung cấp lớn thứ hai

Thị trường EU sẽ bùng nổ khi dự tính chi gần 48 tỷ USD nhập khẩu cà phê trong năm 2024. Hiện Việt Nam trở thành nhà cung cấp cà phê lớn thứ hai cho khối thị trường này.

Loại hạt Việt Nam có sản lượng lớn nhất thế giới, giá lập kỷ lục mọi thời đại

Robusta là loại cà phê Việt Nam có sản lượng lớn nhất thế giới. Song, nguồn cung cạn khiến giá loại hạt này vượt qua tất cả dự báo trước đó, lập kỷ lục mọi thời đại.

Giá cà phê trong nước tăng kỷ lục vì bị ‘kích giá’ như bất động sản

Đằng sau câu chuyện giá cà phê trong nước tăng kỷ lục, theo các chuyên gia, có ‘lực lượng kích giá’ giống như thị trường bất động sản. Họ thu mua cà phê rải rác rồi đẩy giá lên cao.

Cơn sốt giá cà phê: Cả thế giới săn mua chỉ sau vàng ròng và dầu

Giá cà phê tăng phi mã và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu, tại Việt Nam ghi nhận mức giá cao nhất mọi thời đại. Loại hạt này đang trở thành hàng “hot”, được giới đầu tư thế giới chỉ xếp sau vàng và dầu mỏ.

Thưởng thức hương vị vùng miền tại lễ hội ‘Tôn vinh cà phê – trà Việt’ năm 2024

Lễ hội "Tôn vinh cà phê - trà Việt" năm 2024 diễn ra trong hai ngày tại trung tâm thương mại Gigamall, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Khách tham quan lễ hội sẽ được thưởng thức hương vị cà phê và trà đặc trưng từ các vùng miền của cả nước.

Giá cà phê cao nhất mọi thời đại, doanh nghiệp xuất khẩu ‘gồng lỗ’ nặng

Giá cà phê tăng sốc, lên mức cao nhất mọi thời đại khiến các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này ở nước ta phải “gồng lỗ” nặng, thậm chí huỷ hợp đồng với nhà nhập khẩu.

Loại hạt ‘giàu vị đắng’ của Việt Nam vào cơn sốt giá, 2 tháng thu về tỷ USD

Sản lượng đứng đầu thế giới, một loại hạt “giàu vị đắng” của Việt Nam vào cơn sốt giá. Chỉ trong 2 tháng đầu năm số tiền thu về đã lập kỷ lục lịch sử.

Giá lập đỉnh, một loại hạt của Việt Nam thu hơn 900 triệu USD chỉ sau 45 ngày

Chỉ 45 ngày, một loại hạt của Việt Nam xuất khẩu đã thu về hơn 900 triệu USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Giá loại hạt này cũng lập đỉnh lịch sử kể từ khi xuất khẩu đến nay.

Một loại hạt sốt giá trên toàn cầu, Việt Nam có sản lượng đứng đầu thế giới

Sau gạo, một loại hạt tiếp theo bước vào cơn sốt giá trên toàn cầu. Việt Nam là quốc gia có sản lượng đứng đầu thế giới, giá bán trong nước liên tục thiết lập kỷ lục lịch sử.

Nửa tháng thu gần 300 triệu USD, nông dân bán cà phê 'ăn Tết to'

Khách quốc tế đổ về Việt Nam mua hàng, chỉ trong nửa tháng nước ta bán một loại hạt thu về gần 300 triệu USD. Ở Tây Nguyên nông dân thu tiền tỷ, ăn Tết to khi bán cà phê với giá cao chưa từng có trong lịch sử.

Giá cà phê cao chưa từng có, doanh nghiệp Việt kín đơn hàng

Giá cà phê Robusta trên thị trường thế giới tăng nóng, loại hạt này ở nước ta cũng vọt lên mức cao chưa từng có trong lịch sử. Hoạt động xuất khẩu sôi động, doanh nghiệp đã kín đơn hàng đến hết quý I/2024, thậm chí phải từ chối bớt đơn hàng.

Giá cà phê phá đỉnh lịch sử, hàng Việt được dự báo lên cao nhất thế giới

Những ngày đầu năm 2024, giá cà phê tiếp đà tăng mạnh, phá đỉnh lịch sử 70.000 đồng/kg hồi tháng 7 năm ngoái. Giá một loại cà phê của Việt Nam trong năm nay có thể lên mức cao nhất thế giới.

Thế giới phụ thuộc nguồn cung từ Việt Nam, một loại hạt thu tiền nhiều kỷ lục

Một loại hạt của Việt Nam đạt kỷ lục khi xuất khẩu mang về 4,18 tỷ USD trong năm 2023. Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu lớn, thế giới đang phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ta.

Một năm trúng đậm chưa từng có, hàng chục nghìn 'nông dân thành tỷ phú'

Giá các loại nông sản đua nhau lập kỷ lục lịch sử trong năm 2023. Nhờ đó, hàng chục nghìn hộ nông dân trồng sầu riêng thành "tỷ phú" khi thu về tiền tỷ. Thu nhập của người trồng lúa và cà phê ở nước ta cũng tăng gấp đôi.

Cà phê Việt tiếp tục chinh phục thế giới bằng sản phẩm thế hệ sáng tạo đột phá

Trung Nguyên Legend vừa tiếp tục giới thiệu sản phẩm mới, kỳ vọng sẽ giúp thương hiệu cà phê Việt tiếp tục chinh phục thị trường toàn cầu.

Toàn cầu khan hiếm, giá một loại hạt của Việt Nam sắp chạm đỉnh lịch sử

Nguồn cung trên toàn cầu sụt giảm, châu Âu gần như chỉ dựa vào hàng Việt đã đẩy giá cà phê Robusta tăng lên cao nhất 15 năm qua. Ở nước ta, loại hạt này cũng sắp chạm đỉnh lịch sử, người dân vào vụ thu hoạch trúng lớn.

Giữa lúc giá cao kỷ lục, loại hạt tỷ USD của Việt Nam xuất khẩu ‘chạm đáy’

Giá đang ở ngưỡng cao kỷ lục, song loại hạt thế mạnh của Việt Nam có tháng thứ 2 liên tiếp sụt giảm mạnh trong xuất khẩu. Sản lượng trong niên vụ tới dự báo giảm khoảng 3,5 triệu bao so với ước tính trước đó.

Mỹ mua cà phê Việt Nam với giá cao kỷ lục

Tháng 10 vừa qua, Mỹ mua cà phê Việt Nam với mức giá cao kỷ lục 3.586 USD/tấn, tăng 45,1% so với tháng 10 năm ngoái.

Loại hạt tỷ USD giá cao kỷ lục, lo mất nghìn tỷ khi hái quả xanh

Cà phê có giá cao kỷ lục và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Chuyên gia cảnh báo nếu người dân thu hái quả xanh sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng, đồng thời mất hàng nghìn tỷ đồng.

Thu về 4 tỷ USD, cà phê Việt chuyển sang chặng đường tăng trưởng xanh

Đứng thứ hai thế giới, xuất khẩu cà phê giúp Việt Nam thu về hơn 4 tỷ USD/năm. Ngành hàng thế mạnh này của nước ta đang chuyển sang chặng đường tăng trưởng xanh, minh bạch và trách nhiệm.