xóa đói giảm nghèo

Cập nhập tin tức xóa đói giảm nghèo

Đồng bào Mông ở các xã vùng cao, huyện Kỳ Sơn đã triển khai phát triển vùng nguyên liệu chè quy mô lớn, kết hợp thu hút đầu tư xây dựng nhà máy thu mua, tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Chương trình 135 góp phần nâng cao chất lượng sống của đồng bào các dân tộc ở Điện Biên

Có thể thấy, từ nguồn lực Chương trình 135, đã góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở các vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Những hình ảnh thực tế tại địa phương sau 24 năm thực hiện Chương trình tại địa phương.

TP Đà Nẵng: Vốn chính sách tiếp sức giảm nghèo bền vững

Đến cuối năm 2022, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có gần 100 ngàn hộ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội với tổng dư nợ hơn 3 nghìn tỷ đồng.

Bình Định: Gần 726 nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn

Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, từ năm 2002 đến nay Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định đã chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng được thụ hưởng.

Vốn vay ưu đãi giúp người trồng vải Thanh Hà nâng cao chất lượng cuộc sống

Người dân trồng vải đặc sản ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) vay vốn ưu đãi từ NHCSXH đã không những thoát nghèo mà còn giải quyết việc làm cải tạo, chăm sóc vải cho hiệu quả tốt.

Bản Nưa năng động, khôi phục nghề truyền thống

Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa nằm ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An là địa phương thoát nghèo nhờ kinh doanh du lịch đã rất năng động vượt qua đại dịch covid bằng cách khôi phục nghề thủ công truyền thống.

Gia Lai: 17 chương trình tín dụng lớn góp phần nâng cao đời sống người nghèo

Từ 2 chương trình tín dụng ban đầu, đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai đã triển khai 17 chương trình tín dụng lớn góp phần nâng cao đời sống của người nghèo ở tỉnh Gia Lai.

“Đòn bẩy” cho chương trình giảm nghèo ở Hà Giang

Thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, giám sát việc bình xét hộ vay, hướng dẫn người vay sử dụng vốn vay hiệu quả là việc làm thường xuyên của NHCSXH tỉnh Hà Giang.

Chính sách giảm nghèo ở Khánh Hòa

Nhờ tín dụng chính sách, nhiều hộ nghèo ở Khánh Hòa có thêm những động lực phát triển kinh tế, chuyển đổi cách thức sản xuất, qua đó có cơ hội thoát nghèo bền vững.

Những cách thức thoát nghèo đầy năng động của người dân huyện Văn Chấn

Bằng sự nỗ lực của chính mình cùng những chính sách hỗ trợ, những chương trình mục tiêu, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều người dân ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã vươn lên làm giàu từ chính quê hương mình.

Bước tiến quan trọng trong hành trình “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Thành tựu đáng kể của Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo đã được quốc tế công nhận: tỷ lệ người nghèo đã giảm mạnh từ 57% vào đầu những năm 90 xuống còn 5,2% vào năm 2020.

Ba dự án tập trung giải quyết vùng “lõi nghèo”

Đói nghèo có thể làm hạn chế các quyền cơ bản của con người. Trên thế giới nhiều nước đã đưa mức chuẩn nghèo không chỉ chú ý tới thu nhập mà còn quan tâm đến quyền tiếp cận các dịch vụ khác của người dân.

Thực hiện chiến lược giảm nghèo giai đoạn này cần cách tiếp cận mới

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và có nhiều điểm cơ bản cần lưu ý.

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Ấn tượng mô hình trồng cây công nghiệp ngắn ngày cho thu nhập cao ở Thông Nông

Với điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp với cây thuốc lá nguyên liệu, một số huyện Hòa An, Hà Quảng, Thông Nông... nhiều năm nay đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng cây thuốc lá theo hướng sản xuất hàng hóa nâng cao đời sống người dân.

Hơn 650.000 người cần gạo cứu đói

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ xuất hơn 11.448 tấn gạo cứu đói cho hơn 658.000 người dịp Tết Nhâm Dần và mùa giáp hạt đầu năm 2022.

Dùng tối thiểu 75.000 tỉ đồng để giảm nghèo giai đoạn tới

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Bắc Kạn nhắm đích giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 2,5%/năm

Thực hiện Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bắc Kạn xác định mục tiêu hàng năm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 2 - 2,5%, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn các huyện, xã nghèo giảm bình quân từ 3,5 - 4%/năm (theo chuẩn nghèo đa chiều).

 

Ông Tập Cận Bình tuyên bố 'thắng hoàn toàn' cuộc chiến chống đói nghèo

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hôm nay (25/2), tuyên bố đất nước ông đã đạt được "chiến thắng hoàn toàn" trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

 

Thủ tướng: Việt Nam là hình mẫu trên thế giới về xóa đói giảm nghèo

Ngày 11/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020.