Vũ Khoan

Cập nhập tin tức Vũ Khoan

Ông Vũ Khoan, một chính khách thông tuệ và bình dị

Được tin đồng chí Vũ Khoan từ trần, tôi rất muốn viết đôi dòng về ông với lòng kính mến nhưng vì mới rời bệnh viện nên có sự chậm trễ này.

Gia thế 'thượng lưu' bên vợ cố Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan viết: 'Cho tới nay tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm tưởng e dè, thậm chí có phần sợ sệt khi bước vào ngôi nhà 9 Lê Thánh Tông'.

Trong lễ truy điệu, con trai nhắc về '6 di sản quý báu' ông Vũ Khoan để lại

Ông Vũ Hồ, con trai nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ, trong cả cuộc đời, cha ông đã để lại di sản vô cùng quý báu, đó là "tấm gương về Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, Dũng".

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ngành Trung ương đến viếng, tiễn đưa nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan.

Nữ Đại sứ với những kỷ niệm về nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chia sẻ sự bàng hoàng và tiếc thương khi nhận được tin nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan từ trần.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Bản lĩnh, thông thái nhưng khiêm tốn, bình dị

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan là một người thật sự “chí công vô tư”, hết mình vì đất nước. Phong cách làm việc của ông chuyên nghiệp, bản lĩnh, thông thái nhưng lại rất khiêm tốn, bình dị.

Tang lễ nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan tổ chức theo nghi thức cấp Nhà nước

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định thành lập Ban lễ tang Nhà nước gồm 26 thành viên, do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm trưởng ban.

‘Ông Vũ Khoan là người truyền cảm hứng nhiều nhất’

Chuyên gia Hoàng Anh Tuấn cho rằng, ông Vũ Khoan là một trong những cây đại thụ và người có khả năng truyền cảm hứng nhiều nhất cho các thế hệ ngoại giao trẻ Việt Nam trong khoảng 2 thập kỷ gần đây.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan và dấu ấn trong công tác người Việt ở nước ngoài

Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài ra đời từ năm 2004 đến nay đã gần 20 năm. Đây là tiền đề cho nhiều luật, chính sách, quyết định quan trọng của Đảng, Nhà nước ta về công tác kiều bào.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan - người góp sức mở cửa, hội nhập

Thông tin nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan sau một thời gian lâm bệnh đã từ trần vào sáng ngày 21/6 để lại nhiều tiếc nuối với những nhà ngoại giao kỳ cựu.

Bản tin trưa 21/6: Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan từ trần

Bản tin trưa 21/6: Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan từ trần, Người phụ nữ đăng clip bịa đặt nguyên nhân vụ tấn công ở Đắk Lắk

Sách lược khôn khéo, chưa từng có trong lịch sử khi đàm phán Hiệp định Paris

Hai đoàn đàm phán miền Bắc và Chính phủ cách mạng lâm thời tham gia đàm phán Hiệp định Paris 'tuy hai mà một, tuy một mà hai'. Đây là sách lược rất khôn khéo và chưa từng có trong lịch sử thế giới.

Phút hổ thẹn của nguyên Phó Thủ tướng khi phiên dịch cho Bác Hồ

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ nhiều câu chuyện liên quan đến việc học Bác Hồ, từ đó làm sâu sắc hơn những phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ được nhân dân trao tặng.

Sự ngạc nhiên của cựu Tổng thống Mỹ trong cuộc gặp riêng với nguyên Phó Thủ tướng

Chỉ hai tháng sau khi bình thường hóa quan hệ, cựu Tổng thống George HW Bush (cha) đã sang thăm Việt Nam năm 1995. Ông ngạc nhiên trước sự đón tiếp nồng hậu, thân mật của đất nước hình chữ S.

 

Thủ tướng trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng ông Vũ Khoan

Chiều ngày 17/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm và trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan tại nhà riêng của ông.

Nguyên Phó Thủ tướng: Sức mạnh quốc gia tùy thuộc khả năng chống chọi dịch bệnh

Sức mạnh của các quốc gia sẽ chuyển dịch mạnh hơn tùy theo khả năng chống chọi và khắc phục hậu quả dịch bệnh gây ra, cũng như năng lực hóa giải hệ lụy của cục diện cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn.

Bài học ngoại giao nguyên Phó Thủ tướng học được từ Bác Hồ

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã chia sẻ những câu chuyện “tai nghe mắt thấy” về những “ngón nghề” ngoại giao mà bản thân ông đã chiêm nghiệm từ phong cách ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 'mất ăn mất ngủ' và cảm giác 'húc đầu vào tường' của nguyên Bộ trưởng

Các nhà ngoại giao tiền bối, những người đã trực tiếp tham gia đóng góp vào nhiều mốc son của ngành ngoại giao cùng chia sẻ bài học quý báu của ngành được đúc kết từ các thời kỳ.

Việt - Mỹ 'có đi có lại mới toại lòng nhau'

Thay cho việc Mỹ “leo thang chiến tranh” ở Việt Nam trước đây là sự “leo thang” hợp tác giữa hai nước - nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan viết.

Tình tiết ly kỳ hồi hộp với câu hỏi của ông Đỗ Mười

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nhớ lại tình tiết liên quan đến việc tổ chức đưa hàng vạn lao động Việt Nam về nước khi bùng phát chiến tranh vùng Vịnh.