VN

Cập nhập tin tức VN

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) chung tay quảng bá văn hoá Việt

Các cơ quan đại diện Việt Nam đã nỗ lực quảng bá văn hoá Việt Nam tại các cơ sở giáo dục ở Thái Lan.

Việt Nam sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ việc triển khai các sáng kiến, ưu tiên thuộc lĩnh vực chuyên ngành

Nhất trí với các định hướng tập trung cho phát triển bền vững, tăng cường hợp tác văn hóa-nghệ thuật, thúc đẩy vai trò của phụ nữ và trẻ em, Việt Nam sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ trong việc triển khai các sáng kiến, ưu tiên thuộc lĩnh vực chuyên ngành.

Đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống, tiếp cận đồng đều các cơ hội cho mọi người

Là thành viên của Cộng đồng Văn hoá - Xã hội ASEAN, cùng với công cuộc đổi mới, Việt Nam đã nỗ lực mạnh mẽ trong việc hoàn thiện pháp luật, cơ chế bảo đảm quyền con người, quyền công dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đóng góp thực chất, hiệu quả cho công cuộc xây dựng Cộng đồng ASEAN

Thông điệp mà Việt Nam muốn truyền tải trong năm nay chính là tinh thần đoàn kết ASEAN, quyết tâm đóng góp thực chất, hiệu quả cho công cuộc xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Việt Nam lên tiếng trước phát ngôn của Trung Quốc về nhóm tàu khảo sát

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng bình luận về phát biểu mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra đầu tháng 6 vừa qua về hoạt động của nhóm tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 của Trung Quốc.

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Những biểu tượng mang đậm dấu ấn lịch sử, chính trị, văn hóa dân tộc

Gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, quốc kỳ, quốc ca, quốc huy là những biểu tượng mang đậm dấu ấn lịch sử, chính trị, văn hóa dân tộc.

"Thị trường An toàn thông tin Việt Nam phải mạnh"

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định Thị trường bảo mật trong nước cần có thêm nhiều công ty như CMC Infosec, BKAV... để có thể thực sự phát triển tương xứng với kỳ vọng.

Học kinh nghiệm TQ về gìn giữ hòa bình LHQ

Đại tá Hoàng Kim Phụng đánh giá cao việc TQ đã trao đổi rất cởi mở về kinh nghiệm triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, giúp VN rất hữu ích trong việc thực hiện các nhiệm vụ quốc tế.

TQ đưa máy bay tiêm kích thế hệ mới ra Hoàng Sa

Không quân TQ (PLAAF) đã điều động một số máy bay tiêm kích thế hệ 4 J-11BH/BHS ra đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN.

Xem tàu hộ vệ tên lửa khủng Nga sản xuất cho VN

Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk hôm qua cho biết, Nga sẵn sàng trang bị các tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard 3.9 với hệ thống tên lửa hành trình Club cho VN.

Đại gia chuyển ngàn tỷ sang Mỹ trú ẩn

Dòng tiền ngàn tỷ USD của giới nhà giàu chạy vòng quanh tìm chỗ trú ẩn và Mỹ luôn là thị trường được cho là an toàn nhất cho đồng vốn.

VN gửi công hàm quan ngại Indonesia đánh chìm tàu cá

VN bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc lực lượng chức năng Indonesia đánh chìm một số tàu cá của mình.  

VN: đối tác cân bằng, nhân tố ổn định

Đại sứ EU cho rằng VN xứng đáng được nói tới với vai trò tích cực trong định hình và ổn định cấu trúc khu vực.

Thủ tướng Nhật, Việt Nam quan ngại về Biển Đông

Thủ tướng Nhật cho hay, ông và các nhà lãnh đạo năm nước Mekong quan ngại sâu sắc trước những diễn biến gần đây trên Biển Đông.

Cuộc chạy đua trăm tỷ USD

Thượng đỉnh Mekong - Nhật Bản cuối tuần này tại Tokyo hứa hẹn tiếp thêm những động lực tăng trưởng mới cho tiểu vùng sông Mekong.

Những loài cua biển gây ngộ độc chết người ở VN

 Nếu ăn nhầm những loại cua này, bạn rất dễ bị ngộ độc chết người hoặc chịu những hậu quả nghiêm trọng cho hệ thần kinh và sức khỏe.

Thấp thỏm 12 tiếng đón đoàn Olympic Vật lý châu Á

Ông Nguyễn Thế Khôi, trưởng Đoàn học sinh tham dự Olympic Vật lý Châu Á 2015 chia sẻ: "Chuyến đi lần này gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng sự trở về xúc động nhất trong suốt 16 năm qua."

Trục xuất người TQ giả du lịch, khảo sát quặng ở VN

Những người này sau khi đến lưu trú tại khách sạn Suối Mơ đã thường vào khu vực khai thác quặng sắt ở mỏ Đại Sơn tại thôn Phú Mậu để nhận mẫu phẩm quặng đưa đi khảo sát, đánh giá chất lượng nhằm thu mua.

FAST500: 5 năm và những dấu ấn quan trọng

Hãy cùng điểm qua những điểm mốc ấn tượng của Bảng xếp hạng FAST500 trong 5 năm qua.