visa

Cập nhập tin tức visa

Anh giảm sức hút với du học sinh, vì sao?

Tổ chức đại diện ngành Nghệ thuật – Sáng tạo, cùng đại diện các trường đại học ở Anh đang đề nghị chính phủ nước này cân nhắc lại việc hạn chế visa của du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Việt Nam đang đàm phán với 15 nước về miễn thị thực song phương

Bộ Ngoại giao phối hợp với bộ ngành đàm phán với các nước và miễn thị thực song phương với 15 nước, ngoài ra đàm phán với 80 nước về miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

Hai Bộ nghiên cứu mở rộng diện miễn visa để thu hút khách du lịch

Bộ trưởng Ngoại giao cho biết sẽ chủ động phối hợp với Bộ Công an đề xuất mở rộng danh sách miễn thị thực đơn phương nhằm thu hút các nhóm khách du lịch.

'Cuộc đua' miễn visa: Thái Lan đón 28 triệu lượt khách, Việt Nam vẫn chậm chân

Các đối thủ chính của du lịch Việt Nam thành công phần lớn nhờ vào chính sách visa linh hoạt và miễn thị thực cho nhiều quốc gia. Việt Nam cần cải thiện mạnh mẽ hơn về thị thực trong cuộc đua đón khách nhà giàu.

Gấp rút ‘nới’ điều kiện visa, sẵn sàng đón khách nhà giàu

Visa vẫn là rào cản đầu tiên khiến khách du lịch quốc tế không sẵn sàng đến Việt Nam. Còn đó những hạn chế cũ nên Việt Nam vẫn đang hụt hơi trong chính sách visa và gặp khó trong cạnh tranh về điểm đến.

Thí điểm cấp visa dài hạn để thu hút khách du lịch cao cấp, khách chi tiêu cao

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thí điểm cấp thị thực (visa) dài hạn, nhập cảnh nhiều lần (12-36 tháng) để thu hút các phân khúc thị trường khách du lịch cao cấp, khách nghỉ hưu có khả năng chi tiêu cao.

Đưa hối lộ để được lên máy bay, nữ du khách Trung Quốc bị bắt

SINGAPORE - Một nữ du khách Trung Quốc đã bị tòa án Singapore phạt tù vì cố gắng hối lộ các nhân viên tại sân bay Changi để được lên chuyến bay tới Amsterdam (Hà Lan) mà không có thị thực hợp lệ.

Đề nghị Nhật Bản cấp visa dài hạn, tiến tới miễn visa cho công dân Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao đề nghị Nhật Bản đưa Việt Nam vào danh sách các nước được cấp thị thực điện tử (visa); cấp thị thực dài hạn (5-10 năm); từng bước tiến tới miễn thị thực cho công dân Việt Nam.

Visa công bố báo cáo về sự trỗi dậy của ngân hàng số Việt Nam

Báo cáo của Visa chỉ ra rằng, bên cạnh ngân hàng kỹ thuật số, bán lẻ kỹ thuật số cũng đánh dấu sự tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ; đây là xu hướng phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam trong tương lai.

Chính sách visa nới nhưng cũng phải biết cách 'chiều' du khách

Nhiều công ty kỳ vọng chính sách visa có sự điều chỉnh sẽ thúc đẩy du lịch phát triển. Tuy nhiên, cũng cần phải biết 'chiều' khách khi họ đến Việt Nam.

Việt Nam chính thức nâng thời hạn tạm trú lên 45 ngày cho công dân 13 nước

Chính phủ quyết định nâng thời hạn tạm trú lên 45 ngày cho công dân 13 nước; cùng với đó cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ nhập cảnh Việt Nam.

Sẽ mở rộng cấp visa điện tử cho hầu hết các nước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, hiện nay Việt Nam cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân của 80 quốc gia, tiến tới sẽ mở rộng gần như hết tất cả các nước.

Quốc hội thông qua việc nâng thời hạn visa điện tử lên 90 ngày

Quốc hội vừa thông qua việc nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày, nâng thời hạn cấp tạm trú lên 45 ngày đối với công dân các nước mà Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Nâng thời hạn visa điện tử lên 3 tháng 'thực sự là bước đột phá'

Đại biểu Quốc hội đánh giá việc nâng thị thực điện tử từ 30 ngày lên 3 tháng (có giá trị một lần hoặc nhiều lần) thực sự là bước đột phá, sẽ tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, khách du lịch muốn đến Việt Nam.

Bộ trưởng Công an trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình Quốc hội dự thảo sửa đổi luật, trong đó đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên tối đa 3 tháng.

Đề nghị Nhật Bản miễn visa, thuế thu nhập cho công dân Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Nhật Bản xem xét miễn thuế thu nhập và thị thực (visa) nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Singapore ưu tiên nhân tài AI, an ninh mạng khi cấp visa

Singapore vừa công bố chi tiết chương trình thị thực (visa) lao động mới, có hiệu lực từ tháng 9 nhằm thu hút nhân tài nước ngoài.

Chính thức trình Quốc hội chính sách visa mới

Chính phủ có tờ trình Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung tại kỳ họp tháng 5 tới đây.

Visa du lịch Việt Nam có thể cấp đến 90 ngày

Công ty lữ hành cho rằng số quốc gia được miễn visa vào Việt Nam ít, thời gian lưu trú ngắn so với các nước khác. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Hậu quả nào cho hành vi sử dụng, làm giả giấy tờ khi xin visa đi Mỹ?

Với hành vi sử dụng, làm giả giấy tờ khi xin thị thực đi Mỹ, ngoài bị phạt tiền còn có thể bị phạt tù và cấm vĩnh viễn không được nhập cảnh Mỹ.