Việt Nam-EU

Cập nhập tin tức Việt Nam-EU

Phát triển xanh: Việt Nam không chỉ cam kết mà còn làm đúng hướng

Trong phát triển xanh, chuyển đổi năng lượng, Việt Nam được các đối tác, đặc biệt là EU ấn tượng, đánh giá cao bởi “Việt Nam không chỉ cam kết đã làm mà còn làm đúng hướng”.

Việt Nam-EU cam kết hợp tác thúc đẩy sự thịnh vượng bền vững và bao trùm

Phiên họp lần thứ 4 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - EU trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác và Hợp tác Việt Nam - EU (PCA) vừa diễn ra tại Brussels, Bỉ.

Làm sâu sắc khuôn khổ đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam – EU

Nhân dịp tham dự Diễn đàn Cửa ngõ toàn cầu tại Bỉ, ngày 26/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã gặp làm việc với Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) - Đại diện cấp cao EU về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell.

EVFTA – cơ hội vàng cho Việt Nam

 - Việc EVFTA được Nghị viện Châu Âu phê chuẩn đã mở ra một cơ hội vàng thúc đẩy sự chuyển dịch các chuỗi giá trị nhất là giữa lúc đại dịch COVID-19 đang lan rộng.

 

Thứ trưởng Ngoại giao 'tiết lộ' chông gai để có hiệp định đột phá với EU

 Hai ngày trước khi bỏ phiếu thông qua 2 hiệp định EVFTA và EVIPA, Nghị viện châu Âu còn buộc phải bỏ phiếu về việc có hoãn cuộc bỏ phiếu hay không.

Chính thức thông 'đường cao tốc' tới EU, đòn bẩy mới, cơ hội mới

 Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được coi là đòn bẩy cho tăng trưởng, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường tiềm năng lên tới 18.000 tỷ USD.

Thủ tướng tiếp đoàn UB Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu

EU mong muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trên diễn đàn đa phương, khi năm 2020, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an.

Giảm thuế theo cam kết FTA: Giảm thu gần 44.000 tỷ trong năm 2020

Bộ Tài chính ước tính, với lộ trình cắt giảm thuế quan từ việc tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA), ngân sách nhà nước sẽ bị giảm khoảng 43.965 tỷ đồng trong năm 2020.

EVFTA – những cam kết cải cách mạnh mẽ

 - Nhân dịp Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU được ký kết ngày 30/6 tại Hà Nội, Tuần Việt Nam xin giới thiệu những cam kết mang tính cải cách rất cao trong EVFTA.

Đón ngày đặc biệt, gần 100% hàng Việt sang EU được xóa bỏ thuế

 Bộ Công Thương cho hay: Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA và IPA) sẽ được ký vào ngày 30/6/2019

Tín hiệu tích cực về EVFTA từ chuyến thăm của Thủ tướng

Ủy ban châu Âu đã thống nhất thông qua việc trình lên Hội đồng châu Âu chấp thuận để ký chính thức EVFTA và trình Nghị viện châu Âu phê chuẩn.

Thủ tướng tin tưởng kỳ tích mới trong hợp tác doanh nghiệp Việt Nam-EU

Thủ tướng cho rằng có thể kỳ vọng EVFTA sẽ mở ra cánh cửa rộng để doanh nghiệp Việt Nam-EU và Bỉ phát huy tiềm năng hợp tác to lớn.