Việt Á

Tin tức toàn cảnh về vụ án Việt Á cập nhật đầy đủ trên báo Vietnamnet

Cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức bị đề nghị thêm 12-13 năm tù

Liên quan tới sai phạm khi chỉ đạo nhập số lượng lớn kit test của Việt Á, cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, TPHCM tiếp tục bị đề nghị thêm 12-13 năm tù.

Mua kit test của Việt Á, các bị cáo khai do áp lực chống dịch

Thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cựu giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện Thủ Đức trần tình, do áp lực chống dịch nên đã ký các quyết định để nhập lượng lớn kit test xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Phan Quốc Việt liên quan vụ Chủ tịch AIC vi phạm đấu thầu ở TP.HCM như thế nào?

Không đủ năng lực tham gia dự thầu, Công ty Gene Việt thống nhất dùng pháp nhân Công ty Việt Á (Công ty Việt Á có 10% vốn góp trong Gene Việt) đại diện đứng tên liên danh và thực hiện các hoạt động đấu thầu giai đoạn 1 của dự án với Công ty AIC.

Thu lợi nghìn tỷ, khối tài sản kếch xù của Phan Quốc Việt bị xử lý ra sao?

Thu lợi hơn nghìn tỷ đồng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt không nhớ nổi số tài sản bị kê biên. Sau phiên tòa phúc thẩm, số phận tài sản của bị cáo đã được định đoạt.

Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á

Người lãnh đạo đơn vị kiên quyết từ chối nhận tiền từ Việt Á và cũng luôn nhắc nhở cấp dưới không nhận những đồng tiền bất chính. Cấp dưới của ông cũng không nhận tiền. Cả hai người được hưởng chính sách khoan hồng đặc biệt của pháp luật.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

Dù được hưởng án treo nhưng ông Trần Thanh Phong vẫn kháng cáo. Bị cáo cho rằng, mình làm theo chỉ đạo, không có vụ lợi nên muốn được miễn trách nhiệm hình sự.

Ông Nguyễn Thanh Long được giảm 1 năm tù

Chiều 17/5, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á, HĐXX đã quyết định giảm 1 năm tù cho cựu Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Theo đó ông Long phải thi hành mức án 17 năm tù về tội Nhận hối lộ.

Vụ Việt Á: Một bị cáo bất ngờ được đề nghị miễn trách nhiệm hình sự

Sau khi nghe phần bào chữa của các luật sư, đại diện Viện kiểm sát bất ngờ đề nghị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong.

Nộp thêm 1 tỷ đồng, ông Nguyễn Thanh Long vẫn bị đề nghị bác kháng cáo

Trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm, ông Nguyễn Thanh Long đã nộp thêm 1 tỷ để khắc phục hậu quả. Dù vậy, đại diện viện kiểm sát vẫn đề nghị bác kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế.

Mẹ Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt khai về 1.000 cây vàng là của hồi môn

Về nguồn gốc số tiền cho Phan Quốc Việt vay, bà Đàm Thị Trinh giải thích, đó là tiền gia đình kinh doanh từ hàng chục năm qua, tiền người thân gửi về và 1.000 cây vàng là của hồi môn...

Công ty Việt Á kháng cáo đòi khoản nợ hơn 1.200 tỷ đồng

Đại diện Việt Á kháng cáo đòi nợ hơn 1.200 tỷ đồng của 80 đơn vị. Trong đó, các đơn vị thuộc Nhà nước nợ hơn 674 tỷ đồng; các đơn vị tư nhân còn nợ hơn 563 tỷ đồng.

Vụ Việt Á: Cựu Giám đốc CDC Hải Dương thay đổi về lời khai chia tiền nhận hối lộ

Bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt mức án 13 năm tù về tội Nhận hối lộ, ông Phạm Duy Tuyến (cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại tòa, bị cáo thay đổi lời khai về việc chia tiền nhận hối lộ.

Vụ Việt Á: Nộp thêm 1 tỷ đồng, bị cáo Nguyễn Thanh Long xin giảm nhẹ hình phạt

Bị cáo Nguyễn Thanh Long nộp thêm 1 tỷ đồng khắc phục hậu quả và trình bày mong muốn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Hôm nay xem xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Với cáo buộc nhận hối lộ 2,25 triệu USD từ Việt Á, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 18 năm tù. Ông Long đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Cán bộ Bệnh viện Ba Vì nhận tiền của Việt Á chia cho giám đốc

Cuối năm 2021, Phó TGĐ Việt Á mang 400 triệu đồng đến khu vực gần bệnh viện đưa cho cựu Phó trưởng phòng Vật tư Bệnh viện Ba Vì Chu Vũ Nam...

Mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Nguyễn Thanh Long

Ngày 15/5 tới, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo liên quan, trong vụ Việt Á.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bắt tay cùng Phan Quốc Việt thực hiện hành vi phạm tội

Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn vừa bị đề nghị truy tố thêm tội danh. Theo CQĐT, cùng với lời khai của những người liên quan, trong đó có lời khai của Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt và tài liệu khác, đủ cơ sở xác định hành vi phạm tội của bà Nhàn.

Cựu Giám đốc CDC Hà Nội nhận án vì ‘dính’ vụ Việt Á

Theo nhận định của HĐXX, hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn cho ngân sách, ảnh hưởng đến tính minh bạch, công bằng trong hoạt động đấu thầu...

Cựu cán bộ CDC Hà Nội khai chuyện nhận tiền tỷ từ Việt Á chia nhau

Nhận túi quà bên trong có 1,1 tỷ đồng từ Việt Á, cựu Kế toán Trưởng phòng tài chính, CDC Hà Nội mang thẳng lên phòng cựu giám đốc CDC Hà Nội, rồi nhận chỉ đạo chia tiền.

Bản tin chiều 27/2: Tạm giữ 2 người đi xe máy tạt đầu ô tô trên đường Vành đai 2

Bản tin chiều 27/2: Tạm giữ 2 người đi xe máy tạt đầu ô tô, đánh nhau trên đường vành đai 2, Hai người đàn ông gục chết bên xe máy, Bắt 2 nhân viên giặt là tàng trữ ma túy trong bệnh viện ở Quảng Bình