vama

Cập nhập tin tức vama

Thị trường ô tô Việt tăng trưởng trở lại nhờ các hãng đua nhau giảm giá

Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 5 vừa qua ghi nhận sự bật tăng trở lại nhờ yếu tố "tự kích cầu" của các hãng xe trước sức tiêu thụ có phần chậm lại của tháng 4 trước đó.

Ô tô tại Việt Nam giảm doanh số kỷ lục, thấp hơn cả năm bùng dịch Covid-19

Doanh số bán hàng của các hãng ô tô tại Việt Nam trong tháng 2/2024 giảm tới 40,1% so với tháng 1 và giảm 50% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là mức giảm kỷ lục trong 3 năm gần đây, thấp hơn cả năm 2021 bùng dịch Covid-19.

Ông lớn bán ô tô đạt lợi nhuận èo uột vì thị trường ảm đạm

Mặc các nhà sản xuất và đại lý liên tục giảm giá, khuyến mãi, thị trường ô tô vẫn ảm đạm, dù đã bước vào mùa mua sắm cao điểm cuối năm.

Xe MPV tháng 8: Toyota Innova và Hyundai Stargazer bị Suzuki Ertiga vượt mặt

Các mẫu xe bán chạy tháng 8 trong phân khúc MPV không có nhiều thay đổi so với tháng 7 trước đó, ngoại trừ việc lần đầu tiên Hyundai Stargazer và Toyota Innova bị Suzuki Ertiga "vượt mặt".

Xe MPV tháng 6: Toyota Veloz bật tăng, Suzuki Ertiga vẫn 'đội sổ'

Tháng 6/2023, vị trí xếp hạng các mẫu xe trong phân khúc MPV vẫn giữ nguyên nhưng xét về doanh số, Toyota Veloz có kết quả tốt nhất khi bán tăng trở lại.

Thị trường ô tô 'le lói' tăng sức mua sau bão giảm giá

Kết thúc tháng 6, lượng tiêu thụ ô tô mới ở Việt Nam đã "nhích" tăng so với hai tháng trước đó nhờ nỗ lực tăng khuyến mại, giảm giá của các hãng xe.

Bước vào cao điểm hè nhưng thị trường ô tô Việt vẫn 'nguội lạnh'

Tháng 5 cũng là tháng thứ 2 liên tiếp thị trường ô tô Việt Nam đón nhận sức tiêu thụ sụt giảm, bất chấp đã vào mùa kinh doanh xe hè vốn thường sôi động.

Thị trường ô tô Việt Nam sụt giảm trong tháng đầu quý 2/2023

Bất chấp các nỗ lực giảm giá bán, tăng khuyến mại và có thêm nhiều mẫu xe mới tung ra thị trường nhưng sức mua ô tô trong tháng 4/2023 đã sụt giảm nghiêm trọng.

Kết thúc quý 1/2023, thị trường ô tô Việt có dấu hiệu khởi sắc

Khép lại tháng cuối cùng của quý 1/2023, doanh số toàn thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại với mức tăng 30% so với tháng 2 trước đó.

Xe giá rẻ dưới 500 triệu ế ẩm đầu năm, Hyundai Grand i10 và KIA Morning hết thời

Tháng 1/2023, phân khúc xe giá rẻ dưới 500 triệu "ế thảm" khi doanh số Hyundai Grand i10 và KIA Morning đều giảm "sốc" so với cùng kỳ năm ngoái.

Sức mua sụt giảm khiến thị trường ô tô Việt Nam đầu năm 2023 vẫn chưa thể hồi phục

Khép lại tháng đầu tiên của năm 2023, doanh số toàn thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục đà giảm sâu với mức giảm hơn 50% so với tháng trước đó.

Xe giá rẻ dưới 500 triệu: KIA Morning 'hụt hơi' trước Hyundai Grand i10

Ở phân khúc xe giá rẻ, trong khi đối thủ Hyundai Grand i10 tăng trưởng mạnh dịp cuối năm thì KIA Morning vẫn bị chững lại, doanh số èo uột.

Xe bán chạy tháng 12: Hyundai Accent bứt tốc dẫn đầu, Xpander “rớt thảm”

Top 10 xe bán chạy tháng 12/2022 ghi nhận sự đổi ngôi bất ngờ. Hyundai Acent vươn lên dẫn đầu, hai mẫu xe điện Vinfast lần đầu tiên góp mặt với doanh số ấn tượng. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander tụt sâu đến 5 bậc xếp hạng.

Xe hạng A tháng 10: Hyundai Grand i10 lại tụt giảm dù vắng nhiều đối thủ

Phân khúc xe hạng A hiện chỉ còn 2 cái tên là Hyundai Grand i10 và KIA Morning. Dù thừa "đất diễn" nhưng hai mẫu xe này lại có kết quả kinh doanh không mấy nổi bật.

Xe MPV tháng 10: Toyota Veloz "hụt hơi" tuột mất "ngôi vương"

Trong tháng 10, lượng bán của Toyota Veloz và Mitsubishi Xpander đều sụt giảm nghiêm trọng nhưng vị trí trên bảng xếp hạng đã có màn "đổi ngôi vua" khá căng thẳng.

Xe bán tải tháng 10: Ford Ranger lên đỉnh, Mitsubishi, Mazda tụt mạnh doanh số

Trong tháng 10, Ford Ranger đã thể hiện dấu ấn "vua bán tải" bằng doanh số vượt trội so với 4 mẫu bán tải đối thủ đến từ Nhật Bản.

Không hoàn thiện được hạ tầng trạm sạc, đừng nói đến phát triển xe điện

Hiện nay, việc xây dựng các trạm sạc ô tô điện gặp nhiều vấn đề, từ cơ chế chính sách đến nguồn lực, ở mỗi địa phương lại có hướng dẫn lắp đặt khác nhau, mức độ cung cấp điện không đồng đều, thậm chí bị người dân phản đối vì sợ cháy nổ.

Xe cỡ A tháng 9: Ô tô Hàn hưởng lợi sau sự thoái lui của xe Nhật, Việt

Vinfast Fadil tuyên bố ngừng sản xuất, Honda Brio, Toyota Wigo cũng lần lượt bỏ cuộc chơi. Thị phần phân khúc xe giá rẻ cỡ A hiện đang chia đều cho cặp đối thủ Hàn: Hyundai Grand i10 và KIA Morning.

Tiêu thụ ô tô tháng 9 tăng tốc, tiến sát mốc 400 ngàn xe/năm

Kết thúc tháng 9, lượng tiêu thụ ô tô mới ở Việt Nam tiếp tục tăng, thậm chí vượt xa cùng kỳ năm ngoái với mức tăng 147%.

Xe bán tải tháng 8/2022: "Vua bán tải" Ford Ranger bị lật đổ lần 2

Trong tháng 8/2022, Ford Ranger bất ngờ tụt giảm doanh số và bị đối thủ Mitsubishi Triton vượt mặt với lượng bán cách biệt.