Sáng nay 17/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức gặp mặt 58 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023, nhằm hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn; ông Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cùng đại diện các đơn vị chức năng của Ủy ban Dân tộc, Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

anh chup man hinh 2023 11 17 luc 121825.png
 Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023 được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Chương trình ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ. 

Đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, các thầy, cô giáo bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy, cô” năm 2023 và được lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tiếp đón. 

Nhân dịp này, các thầy, cô giáo đã đề xuất với lãnh đạo Ủy ban Dân tộc về giải quyết một số vấn đề còn khó khăn của địa phương, của ngành Giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi như: Nâng cao chế độ hỗ trợ cho giáo viên, học sinh; có chương trình hỗ trợ cơ sở hạ tầng, vật chất cho giáo viên, học sinh….

anh chup man hinh 2023 11 17 luc 121742.png
Một thầy giáo chia sẻ khó khăn khi công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Cô Lý Thị Lan (người dân tộc Nùng, công tác tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) chia sẻ về cuộc sống của các thầy cô, các em học sinh tại trường mình đang gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, các em học sinh tại đây ít nhận được sự quan tâm từ phụ huynh do bố mẹ các em phải đi làm công nhân tại các công ty ở dưới xuôi, các em ở nhà với ông bà… Chính vì vậy, các thầy cô giáo phải thường xuyên đến động viên, thăm hỏi các em, vận động các em đến trường, đến lớp.

Cô Lan mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo để đời sống của các em học sinh, thầy cô vùng dân tộc thiểu số được nâng cao để an tâm công tác.

Trong khi đó, cô Hoàng Thị Huyền (công tác tại huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang) cho biết, do trên vùng cao mùa đông rất lạnh mà trang thiết bị phục vụ cuộc sống còn nhiều hạn chế nên cô mong muốn Ủy ban Dân tộc và các ngành chức năng sẽ có những chương trình hỗ trợ cho đời sống các em học sinh và giáo viên vùng cao tốt hơn.

anh chup man hinh 2023 11 17 luc 121850.png
Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Trung ương Đoàn, Bộ GD&ĐT chụp ảnh cùng 58 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của các thầy cô, Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn đã ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của 58 thầy, cô giáo được tuyên dương trong năm nay.

Thứ trưởng mong rằng, các thầy cô trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu giảng dạy, công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả của mình.

“Các thầy cô đã, đang và sẽ tiếp tục tô thêm bức tranh tươi đẹp ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với lĩnh vực công tác dân tộc nói chung, giáo dục đào tạo nói riêng”, Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn nói.

Chia sẻ khó khăn của các thầy cô, Thứ trưởng đề nghị các vụ, chức năng của Ủy ban Dân tộc tiếp thu để dựa vào đó triển khai các chương trình, phong trào phù hợp.

Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc đã trao quà và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 58 thầy, cô giáo được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.