Trường Sa

Cập nhập tin tức Trường Sa

Xuân về giữa biển khơi, tàu Trường Sa rộn ràng đón Tết

Tàu Trường Sa 14 hiện đang trực sẵn sàng chiến đấu tại khu vực quần đảo Trường Sa. Trên tàu, người lính xa quê trong những ngày này cùng hòa chung không khí đón Tết rộn ràng…

Khát vọng từ biển

Với vị trí địa lý chiến lược, nơi giao lưu tuyến hàng hải quan trọng, nguồn tài nguyên khổng lồ ẩn giấu trong lòng biển, mỗi lần ra với Trường Sa lại cảm phục và tự hào về cha ông đã rẽ sóng, vượt trùng dương mở cõi, để rồi trao lại cho con cháu.

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc chiếm đoạt Hoàng Sa năm 1974

Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hoàng Sa vẫn mãi mãi là một phần lãnh thổ của Việt Nam

Nhà nước Việt Nam là Nhà nước đầu tiên trong lịch sử đã thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa một cách hòa bình, thực sự và liên tục qua các thời kỳ kể từ khi hai quần đảo này chưa thuộc về bất kỳ quốc gia nào.

Bác bỏ bản đồ mới của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông

Việt Nam bác bỏ bản đồ mới được Trung Quốc ấn hành có tuyên bố chủ quyền phi pháp đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa.

Bác sĩ quân y cứu ngư dân bị viêm ruột thừa cấp ở vùng biển Trường Sa

Ông Bùi Duy Tân, 41 tuổi, ngư dân tàu cá Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển Trường Sa (Khánh Hòa) bị viêm ruột thừa cấp, nguy hiểm tính mạng, được các bác sĩ quân y cấp cứu.

7 năm phán quyết Biển Đông: Việt Nam khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Nhân kỷ niệm 7 năm Toà trọng tài vụ kiện Biển Đông ra phán quyết cuối cùng, Việt Nam một lần nữa khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chuyến thăm đặc biệt của vị tướng Hải quân đến gia đình chiến sỹ Trường Sa

Chuyến thăm không thông báo trước của Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện khiến bà nội và em gái chiến sỹ Lê Bá Trung (đang làm nhiệm vụ ở đảo Phan Vinh A) không giấu được sự bất ngờ, xúc động.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam lên tiếng về con dấu không rõ Hoàng Sa, Trường Sa

Theo Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam, văn thư đóng dấu yếu tay, cùng với việc con dấu đã được sử dụng lâu nên hình ảnh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không thể hiện rõ nét trên văn bản.

Con dấu thanh tra sở sử dụng bản đồ Việt Nam thiếu ký hiệu Hoàng Sa, Trường Sa

Con dấu của Thanh tra Sở Tài chính tỉnh TT-Huế được cấp không thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền nước ta khi sử dụng bản đồ Việt Nam. Đơn vị này đang đề nghị công an giải quyết.

Đoàn kiều bào thăm Trường Sa: Tổ quốc niềm tin và khát vọng

Đây là lần thứ 10 Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức đoàn kiều bào thăm Trường Sa.

Ảnh vệ tinh thiếu quốc kỳ: Vì sao có sự khác biệt giữa Google và Apple Maps?

Google cho rằng chất lượng ảnh vệ tinh kém nên không thấy quốc kỳ trên đảo Trường Sa Lớn. Tuy nhiên, với Apple Maps, người dùng có thể thấy rõ lá cờ khổng lồ được làm bằng gốm này.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận bắn đạn thật tại đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận bắn đạn thật trái phép ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa.

Đoàn Thiên Ân, Đỗ Thị Hà xúc động lần đầu đến Trường Sa

Vừa qua, các Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà đã có trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023” tại quần đảo Trường Sa.

Công ty TCL gỡ bản đồ thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trước khi bị kiểm tra

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, đang làm rõ việc Công ty TCL (đóng ở quận 5, TP.HCM) được cho là đã sử dụng bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để trang trí văn phòng.

Việt Nam phản đối việc Trung Quốc đặt đèn báo hiệu tại thực thể ở Trường Sa

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, việc Trung Quốc lắp đặt phao đèn báo hiệu tại các thực thể ở quần đảo Trường Sa mà không được sự đồng ý là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vì vậy không có giá trị pháp lý.

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc mở nhà hàng ở Hoàng Sa

Trước việc Trung Quốc mở nhà hàng ở quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền và quyền liên quan của Việt Nam đối với quần đảo này.

Giữa mênh mông Trường Sa, nghe Thượng tọa cất lời ca ‘Tổ quốc gọi tên mình’

Trên con tàu mang tên Trường Sa 571 thuộc Hải đội 411 (Lữ đoàn 955 vùng 4 Hải quân) trong hải trình thăm biển đảo đã vang lên giai điệu ‘lửa’ – Tổ quốc gọi tên mình.

Thiêng liêng lễ chào cờ trên đảo Trường Sa

Giữa bốn bề sóng vỗ, trước cột mốc chủ quyền mang dáng hình đất nước, dưới lá cờ đỏ thắm, từng lời bài hát Quốc ca vang lên với khí thế hào hùng, thiêng liêng đầy kiêu hãnh và tự hào.