trái phiếu

Cập nhập tin tức trái phiếu

Ông lớn rời cuộc chơi, điện mặt trời Trung Nam đang nợ khủng quay đầu lãi mạnh

Trung Nam Group do khó khăn về dòng tiền đã phải bán quyền kiểm soát tại dự án điện mặt trời lớn nhất của mình. Oái oăm thay, đây cũng chính là lúc dự án có tin tích cực sau một thời gian khó khăn.

Trái phiếu Chính phủ đạt hơn 1.282.000 tỷ đồng giao dịch thứ cấp

Tính trong nửa đầu năm, trên thị trường thứ cấp, tổng giá trị giao dịch thứ cấp trái phiếu Chính phủ đạt hơn 1.282.000 tỷ đồng, bình quân 10.684 tỷ đồng/phiên, tăng 64% so với bình quân phiên cả năm 2023.

Bất động sản chiếm 64% giá trị trái phiếu sắp đáo hạn

Một báo cáo do FiinRatings mới công bố cho thấy giá trị trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn trong quý III là 57.900 tỷ đồng. Trong đó, nhóm trái phiếu doanh nghiệp ngành bất động sản là 37.000 tỷ đồng, chiếm 64%.

Dự án căn hộ cao cấp ẩn sau 2.000 tỷ đồng trái phiếu vụ Vạn Thịnh Phát

Báo cáo phát hành trái phiếu để đầu tư vào dự án căn hộ cao cấp tại Q.11, TPHCM nhưng công ty sân sau của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã không sử dụng tiền đúng mục đích.

Tiền trái phiếu được đưa xuống hầm, giao cho lái xe của bà Trương Mỹ Lan

Gian dối trong hoạt động phát hành 25 gói trái phiếu “khống”, thu về tổng số hơn 30 ngàn tỷ đồng, tiền được đưa xuống hầm, giao cho lái xe của bà Trương Mỹ Lan chở về nhà riêng hoặc điểm đến chỉ định.

Bà Trương Mỹ Lan chủ mưu lừa bán trái phiếu, thu về hơn 30 nghìn tỷ đồng

Từ chủ trương của bà Trương Mỹ Lan, 4 công ty được sử dụng để phát hành 25 mã trái phiếu “khống” không có tài sản bảo đảm với tổng khối lượng hơn 308 triệu trái phiếu, để lừa bán cho các nhà đầu tư, thu về hơn 30.869 tỷ đồng.

Phát hành 57.600 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Tính từ đầu năm đến ngày 24/5, có 33 doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu riêng lẻ với khối lượng 57,6 nghìn tỷ đồng, gấp 2,18 so với cùng kỳ năm 2023.

Sếp Hưng Vượng Developer bị công an truy tìm: DN nợ nghìn tỷ, bất ngờ về công ty liên quan

Tổng giám đốc Công ty Hưng Vượng Developer bị công an TP.HCM truy tìm. Doanh nghiệp này có những biến động mạnh, nợ lớn. Quý I/2024, công ty mẹ HTP sở hữu 62,75% cổ phần tại Hưng Vượng Developer nhưng đến nay đã không còn.

Chủ tịch tập đoàn tỷ USD bị hoãn xuất cảnh vì món nợ 21 tỷ: Trung Nam khó đến đâu?

Khoảng 2 năm qua, các công ty nhóm Trung Nam nhiều lần xin gia hạn, chậm trả nợ trái phiếu liên quan các dự án năng lượng tái tạo. Lợi nhuận sụt giảm mạnh sau 1 năm trong khi nợ trái phiếu còn nhiều nghìn tỷ đồng.

Tập đoàn hàng đầu bị phạt vì vi phạm công bố thông tin

Hai doanh nghiệp vừa bị Ủy ban Chứng khoán phạt hành chính do vi phạm công bố thông tin theo quy định, trong đó có tình hình sử dụng tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu.

Chủ đầu tư ‘siêu’ dự án phức hợp 6 sao trên ‘đất vàng’ TP.HCM bị phạt

Không công bố hàng loạt thông tin về báo cáo tài chính và tình hình sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu, chủ đầu tư dự án Khu phức hợp 6 sao The Spirit of Saigon trên "đất vàng" TP.HCM vừa bị xử phạt.

Còn 180.457 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn từ nay đến cuối năm

Trong những tháng còn lại của năm 2024, tổng giá trị trái phiếu sẽ đến hạn là 180.457 tỷ đồng.

Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City, chủ đầu tư lỗ gần 1 tỷ đồng/ngày

Công ty TNHH Thành phố Aqua (thuộc Novaland) - chủ đầu tư dự án Aqua City (Đồng Nai), năm ngoái lỗ hơn 359 tỷ đồng, tương đương âm gần 1 tỷ đồng mỗi ngày.

Không công bố thông tin về trái phiếu, Đất Xanh Miền Nam bị phạt

Không công bố hàng loạt thông tin về trái phiếu theo quy định, doanh nghiệp chuyên môi giới bất động sản tại TP.HCM vừa bị phạt 85 triệu đồng.

Loạt 'ông lớn' BĐS khó trả nợ nghìn tỷ trái phiếu; sẽ xây trường trên bãi xe lậu

Bất động sản tuần qua đáng chú ý với tin tức về điểm nóng thị trường bất động sản quý I/2024; loạt 'ông lớn' bất động sản đáo hạn nghìn tỷ trái phiếu; sắp xây trường học trên đất bãi xe ‘lậu’...

Nửa cuối 2023, tổng giá trị giao dịch TPDN riêng lẻ khoảng 218.150 tỷ đồng

Từ tháng 7/2023 đến cuối năm, tổng giá trị giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đạt khoảng 218.150 tỷ đồng, trung bình đạt 1.881 tỷ đồng/phiên giao dịch.

Loạt DN bất động sản khó trả nợ trái phiếu, nợ cao gấp nhiều lần vốn chủ sở hữu

92 doanh nghiệp bất động sản có trái phiếu đáo hạn năm 2024 được chia thành 3 nhóm, trong đó có 3 doanh nghiệp rất khó khăn trong việc trả nợ, 18 doanh nghiệp có khả năng gặp khó khăn trả nợ.

Các doanh nghiệp liên quan Vạn Thịnh Phát nợ hơn 52.000 tỷ đồng trái phiếu

Tính đến hết năm 2023, các doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nợ trái phiếu doanh nghiệp hơn 52.400 tỷ đồng, trong đó số nợ chậm, chưa thanh toán đúng hạn gốc, lãi cho trái chủ là hơn 17.200 tỷ đồng.

Loạt 'ông lớn' bất động sản đáo hạn nghìn tỷ trái phiếu năm nay

Theo Bộ Tài chính, trong năm 2024 có 92 doanh nghiệp bất động sản có trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn, tổng nợ vay đáo hạn hơn 99.500 tỷ đồng. Trong đó, nhiều 'ông lớn' bất động sản có nợ trái phiếu đáo hạn lên tới nghìn tỷ.

Truy tố cựu lãnh đạo HoSE vì giúp sức cho Trịnh Văn Quyết

VKSND Tối cáo vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 50 bị can trong vụ thao túng thị trường chứng khoán liên quan đến Công ty CP Tập đoàn FLC. Trong đó có ông Trịnh Văn Quyết và Lê Hải Trà.