Tín dụng xanh

Cập nhập tin tức Tín dụng xanh

Ngân hàng 'xanh hoá' đầu ra cho dòng tiền

Là kênh cung ứng tài chính quan trọng của nền kinh tế, ngành ngân hàng cũng xác định vai trò, trách nhiệm trong việc "xanh hóa" dòng vốn đầu tư cho mục tiêu phát triển bền vững.

Tín dụng xanh: Đường lớn đã mở

Ngân hàng là chủ thể đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa những mục tiêu phát triển bền vững thông qua các hoạt động tín dụng, dịch vụ tài chính và quản trị của ngân hàng.

Sếp Agribank: Chưa bao giờ từ chối giải ngân vì lý do cạn room

"Chúng tôi chưa bao giờ vướng mắc bởi room tín dụng, kể cả năm 2022 khó khăn như thế nhưng cũng chưa bao giờ từ chối giải ngân cho khách hàng vì lý do cạn room” - Phó Tổng Giám đốc Agribank cho biết.

Dư nợ tín dụng xanh đạt hơn 564.000 tỷ đồng

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, đến 30/9, dư nợ cấp tín dụng xanh đạt hơn 564.000 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng khoảng 4,4% tổng dư nợ toàn nền kinh tế.

Việt Nam đẩy mạnh phát triển thu hút tín dụng xanh

Số lượng tổ chức nước ngoài cấp vốn cho tín dụng xanh ở Việt Nam đã tăng gấp 2,5 lần so với những năm trước đó.

Đặt nền móng cho trái phiếu xanh để huy động vốn trong nước và quốc tế

Việc đẩy mạnh cơ sở pháp lý cho trái phiếu xanh nhằm tận dụng nguồn vốn trong nước và quốc tế là điều cần thiết để thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Tín dụng xanh và trái phiếu xanh giúp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Hiện các quy định về tín dụng xanh và trái phiếu xanh còn thiếu. Do đó, việc có những quy định rõ ràng để các tổ chức tín dụng yên tâm giải ngân là điều cần thiết.

Tín dụng xanh, trái phiếu xanh ngày càng được chú trọng

Hệ thống pháp luật về tín dụng xanh (TDX), trái phiếu xanh (TPX) ở Việt Nam ngày càng được chú trọng sau khi Chiến lược Quốc gia và Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh được ban hành.

Hướng tới 100% ngân hàng tham gia cấp tín dụng xanh

Năm 2023 số lượng các tổ chức tín dụng (TCTD) tham gia hoạt động cấp tín dụng xanh là 43 TCTD. Mục tiêu đặt ra năm 2025 có 100% TCTD tham gia hoạt động cấp tín dụng xanh.

'Ngân hàng xanh': Hướng đi mới của ngành ngân hàng

Tín dụng xanh, ngân hàng xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai thành công Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050.

Tài chính xanh hướng đến net zero

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có những giải pháp đến toàn bộ hệ thống tín dụng để làm sao hướng dòng vốn ưu tiên cho vay với các dự án xanh.

Bắt nhịp với quốc tế, Việt Nam ra quy định về tín dụng xanh, trái phiếu xanh

Xu hướng phát triển thị trường tín dụng xanh và trái phiếu xanh đã phát triển từ 20 năm gần đây trên thế giới. Việt Nam cũng đang bắt đầu triển khai những giải pháp để thúc đẩy thị trường này.

Việt Nam đi đầu và thúc đẩy dòng tín dụng xanh và tài chính xanh

Việt Nam có hai mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2050. Đó là trở thành quốc gia có thu nhập cao và đạt được phát thải ròng carbon bằng 0. Hai mục tiêu này muốn đạt được đều cần rất nhiều tiền đầu tư.

Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh, tạo sinh kế và nâng cao mức sống của người dân

Việt Nam được xếp vào nhóm thứ 2 các quốc gia có sự tiến bộ đáng kể trong tiến trình phát triển bền vững tại Báo cáo Đánh giá tiến bộ quốc gia giai đoạn 2020 - 2021 của Mạng lưới tài chính và ngân hàng bền vững (SBFN).

BIDV và Cơ quan Phát triển Pháp tăng cường hợp tác tài chính - tín dụng xanh

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) cùng cam kết tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính - tín dụng xanh, chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

HDBank vay Proparco 50 triệu USD để phát triển các dự án xanh

Proparco - Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp vừa cấp khoản vay 50 triệu USD cho HDBank để phục vụ cho các dự án  tại Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển bền vững.

Nam A Bank nhận giải ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh năm 2020

Tối ngày 26/11, Nam A Bank được vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanhnăm 2020 tại Lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2020).

Ngân hàng tính đường phát triển tín dụng xanh

(VEF.VN) - Ngày càng nhiều tổ chức tín dụng áp dụng chính sách, hệ thống và quy trình cho vay có tính đến các rủi ro môi trường xã hội cũng như phát triển các sản phẩm tín dụng xanh...