thực phẩm sạch

Cập nhập tin tức thực phẩm sạch

Nấm WinEco ‘ghi điểm’ với quy trình sản xuất công nghệ cao

Với quy trình trồng chuẩn hữu cơ, an toàn cho sức khỏe, nông trường công nghệ cao WinEco Tam Đảo hiện là nông trường có quy mô sản xuất nấm hàng đầu tại Việt Nam, cung ứng khoảng 3 tấn nấm đùi gà hữu cơ sạch, ngon và chất lượng mỗi ngày.

Những loại cá tự nhiên ở chợ nên mua ngay

Nếu bạn coi trọng những thực phẩm tự nhiên và bổ dưỡng, lành tính thì đây là những loại cá tự nhiên ở chợ nên mua ngay khi bắt gặp.

Thực phẩm sạch - lợi thế cạnh tranh của nhà bán lẻ hiện đại

Sạch và tốt cho sức khỏe đang trở thành tiêu chí lựa chọn thực phẩm tươi sống của người tiêu dùng, đặc biệt tại các thành phố lớn. Vì thế các nhà bán lẻ lớn đều tìm cách đầu tư vào thực phẩm sạch nhằm thu hút khách hàng, tạo lợi thế cạnh tranh.

Ra mắt thịt bò Lamon tại các cửa hàng Bapi Food của Hoàng Anh Gia Lai

Sau khi thương hiệu bò Lamon ra mắt vào ngày 6/12, các cửa hàng Bapi Food - HAGL tại TP.HCM và Hà Nội sẽ bày bán sản phẩm thịt bò do người Mông ở Lào nuôi thả thuần tự nhiên; thớ dài, thịt mềm, ít mỡ giắt, đậm vị.

Rối mắt trước 'ma trận' thực phẩm bẩn: Thử ngay cách phân biệt 5 loại đồ ăn này

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bà nội trợ mẹo phân biệt 5 loại thực phẩm thường bị 'phù phép' bằng phụ gia, hóa chất.

'Cho em đóng mấy chục triệu, xin giấy chứng nhận cho nhanh'

Thỉnh thoảng, lại có doanh nghiệp đề nghị Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao "cho đóng mấy chục triệu" để được cấp giấy chứng nhận cho nhanh chóng.

Nỗi lo về nguồn gốc rau xanh trong siêu thị

Dù sẵn sàng trả giá cao để mua “rau an toàn” và “đạt chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, nhưng nhiều người đã mua phải các loại rau được thu gom ở chợ đầu mối rồi dán nhãn VietGAP.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: An toàn thực phẩm là vì chính con cái chúng ta

"An toàn thực phẩm là câu chuyện về chính thế hệ con cái chúng ta. Biết đâu những đứa trẻ khi ra đường ăn nhầm thực phẩm không đảm bảo an toàn thì sao?", Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan trăn trở.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan dành 12 tiếng thị sát vùng trồng, chợ đầu mối

Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác di chuyển liên tục trong khoảng 12 tiếng khi có chuyến khảo sát bắt đầu từ rạng sáng nay, từ chợ đầu mối, siêu thị và vùng trồng rau tại TP.HCM.

Đừng trả giá rẻ mạt cho thực phẩm sạch đáng tiền của nông dân

Người mua hãy thương người nông dân vì công sức họ bỏ ra quá nhiều để làm sản phẩm sạch, đừng trả rẻ mạt rồi đổ tội họ dùng hóa chất bảo vệ thực vật, chạy theo sản lượng.

Thực phẩm bẩn trà trộn siêu thị: Bao giờ người tiêu dùng mới hết lo

Với người tiêu dùng, dù ở ngoài chợ hay trong siêu thị, đều rất khó chọn được rau sạch thật sự theo đúng nghĩa. Thậm chí, ngay cả các chuyên gia cũng phải chấp nhận “khuất mắt trông coi” và ăn rau theo niềm tin, cảm tính...

Mua thực phẩm từ quê: Những lưu ý để đảm bảo an toàn

Lo ngại thực phẩm ngoài thị trường thiếu an toàn, nhiều người nội trợ ở thành phố có xu hướng tìm mua thực phẩm ở các vùng thôn quê thông qua bạn bè, người thân để đảm bảo có bữa ăn “sạch” cho gia đình. Tuy nhiên cần lưu ý gì?

Đi chợ mua rau củ, nếu thấy có đặc điểm này thì tốt nhất tránh xa

Một số đặc điểm khác thường trên rau củ là dấu hiệu cho thấy loại thực phẩm này có tươi hay không. Bạn nên chú ý khi chọn mua để tránh rước phải loại kém chất lượng về ăn.

TH động thổ Nhà máy chế biến thực phẩm sạch Thái Bình

Sáng 18/2, tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Tập đoàn TH đã tổ chức Lễ động thổ Nhà máy chế biến thực phẩm sạch Thái Bình.

Tiểu thương chỉ cách nhận biết chuối nhúng hóa chất để ép chín

Chuối là loại quả quen thuộc, giá thành rẻ lại có quanh năm tuy nhiên đây cũng là loại quả dễ bị ngâm hóa chất ép chín.

Cách đơn giản giúp phân biệt giá đỗ sạch với giá đỗ chứa chất kích thích tăng trưởng

Vì lợi nhuận, nhiều người kinh doanh đã sử dụng chất kích thích tăng trưởng để kích cho giá đỗ mau lớn. Bài viết cung cấp một số cách có thể nhận biết giá đỗ không chứa chất kích thích tăng trưởng.

Mách bà nội trợ cách chọn rau cải an toàn

Hiện đang là thời điểm vào mùa rau cải với rất nhiều loại như cải xanh, cải chíp, cải cúc, cải xoong.... Tuy nhiên, rất nhiều người không biết làm thế nào để lựa chọn, bảo quản, chế biến rau cải an toàn và vẫn giữ được dinh dưỡng.

Cô gái Nùng về quê làm mì ngô, đặt mục tiêu xuất khẩu

Thất nghiệp vì Covid-19, Hồng về quê Lạng Sơn để tìm cách sản xuất mì ngô - loại cây lương thực từng gắn bó suốt tuổi thơ của cô. 

Mách bạn bí quyết nhận biết thực phẩm kém chất lượng

Hiện nay, người bán có thể sử dụng chất phụ gia để thực phẩm trông có vẻ tươi ngon hơn và để được lâu hơn. Những thực phẩm như vậy sẽ kém an toàn, có thể gây độc nếu sử dụng lâu dài.

 

Mua nấm hương tươi, thấy 4 loại này tránh xa ngay kẻo phí tiền lại rước bệnh

Không phải cây nấm hương tươi nào cũng ngon và bổ dưỡng như chúng ta vẫn tưởng. Khi đi mua nấm hương tươi, nếu thấy 4 loại này nên tránh xa, nấm vừa không tươi lại kém chất lượng.