Thủ tướng Nhật

Cập nhập tin tức Thủ tướng Nhật

Tổng Bí thư nêu những phương hướng nhằm tăng cường quan hệ Việt-Nhật

Khẳng định Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu những phương hướng nhằm tăng cường quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Thủ tướng Nhật gặp rắc rối vì báo cáo chi tiêu vận động tranh cử

Thủ tướng Nhật cho biết, văn phòng của ông ở tỉnh miền tây Hiroshima đã phát hiện sai sót trong các biên lai đính kèm báo cáo chi tiêu vận động tranh cử, sau khi báo chí nêu nghi vấn vi phạm luật tài trợ bầu cử.

Bộ trưởng nội các thứ 3 của Nhật từ chức trong một tháng

Bộ trưởng Nội vụ Nhật vừa nộp đơn xin từ chức do dính bê bối tài trợ, đánh dấu việc 3 thành viên nội các của Thủ tướng Kishida Fumio từ nhiệm chỉ trong chưa đầy một tháng.

Thủ tướng Nhật nhiễm Covid-19, hủy công du châu Phi

Thủ tướng Nhật Kishida Fumio vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, buộc ông phải hủy chuyến đi đã lên kế hoạch từ trước tới Tunisia để tham dự một hội nghị quan trọng về phát triển châu Phi.

Thủ tướng Nhật hé lộ việc chuyển hướng ngoại giao

Thủ tướng Kishida Fumio tiết lộ sự chuyển hướng của Nhật sang "ngoại giao thực tế" để giúp đất nước giải quyết những nguy cơ phải đối mặt trong một thế giới đang chấn động vì xung đột Nga - Ukraine.

Việt Nam-Nhật Bản đạt tiến triển mới trong hợp tác hạ tầng chiến lược

Sáng 1/5, ngay sau khi tiến hành hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có cuộc gặp gỡ báo chí thông báo kết quả hội đàm.

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là mối quan hệ hiếm có

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều nay Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Việt Nam và Nhật Bản đang có mối quan hệ tốt đẹp nhất từ trước đến nay

Chiều nay (1/5), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nhật Bản Hikariko Ono đã chủ trì cuộc họp báo với báo giới Việt Nam thông tin bước đầu về chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tới Việt Nam trong hai ngày.

Nhật Bản - Việt Nam kỳ vọng giải quyết các vấn đề kinh tế thông qua chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio sáng 1/5 đã dự hội thảo hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Thủ tướng Nhật Bản nói về 'mối lương duyên' với Việt Nam

Sáng nay 1/5, ngay sau lễ đón và hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có cuộc gặp gỡ báo chí thông báo kết quả hội đàm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Nhật Bản

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30/4-1/5.

Thủ tướng Nhật Bản nhận bức thư pháp 'Chân thành, Tình cảm, Tin cậy' khi thăm Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính mời nghệ nhân thư pháp viết tặng Thủ tướng Kishida 3 chữ “Chân thành, Tình cảm, Tin cậy” bằng tiếng Việt và tiếng Nhật (Kanji).

Thủ tướng Nhật thăm Việt Nam: Quan hệ hai nước mở ra giai đoạn mới

Quan hệ Nhật Bản-Việt Nam đã có những bước tiến vững chắc hướng tới việc “mở ra giai đoạn mới” và sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Những lãnh đạo chính phủ được trả lương cao nhất thế giới

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi biết tổng thống của cường quốc số 1 thế giới Mỹ không phải là lãnh đạo chính phủ đang hưởng mức lương hàng năm cao nhất hiện nay.

Cựu ngoại trưởng Kishida sẽ là tân Thủ tướng Nhật Bản

Cựu ngoại trưởng Fumio Kishida hôm nay (29/9) đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào ghế lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP).

Đảng cầm quyền Nhật Bản sắp bầu người kế nhiệm ông Suga Yoshihide

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản trong hôm nay (29/9) sẽ tiến hành bầu lãnh đạo mới, người gần như chắc chắn sẽ kế nhiệm vị trí thủ tướng của ông Suga Yoshihide. 

Ai có thể kế nhiệm Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide?

Cuộc đua kế nhiệm Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide chính thức bắt đầu ngày 17/9 với 4 ứng cử viên sáng giá, bao gồm 2 nữ chính trị gia đang khao khát trở thành nữ lãnh đạo chính phủ đầu tiên ở nước này.

Rộ tin Thủ tướng Nhật sẽ kêu gọi bầu cử sớm sau Olympic Tokyo

Các nguồn thạo tin quả quyết, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide nhiều khả năng sẽ yêu cầu bầu cử sớm sau Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, bất chấp dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành.

Nhật viện trợ cho Việt Nam dây chuyền bảo quản vắc xin trị giá 200 triệu yên

Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh vắc xin, cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển và sẽ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào năm 2022

Ông Suga nhậm chức Thủ tướng Nhật, công bố thách thức lớn nhất

Theo hãng tin Kyodo, ông Yoshihide Suga đã chính thức nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản trong buổi lễ được tổ chức tại Hoàng cung hôm nay (16/9).