thị thực

Cập nhập tin tức thị thực

Việt Nam đang đàm phán với 15 nước về miễn thị thực song phương

Bộ Ngoại giao phối hợp với bộ ngành đàm phán với các nước và miễn thị thực song phương với 15 nước, ngoài ra đàm phán với 80 nước về miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

Hai Bộ nghiên cứu mở rộng diện miễn visa để thu hút khách du lịch

Bộ trưởng Ngoại giao cho biết sẽ chủ động phối hợp với Bộ Công an đề xuất mở rộng danh sách miễn thị thực đơn phương nhằm thu hút các nhóm khách du lịch.

Gấp rút ‘nới’ điều kiện visa, sẵn sàng đón khách nhà giàu

Visa vẫn là rào cản đầu tiên khiến khách du lịch quốc tế không sẵn sàng đến Việt Nam. Còn đó những hạn chế cũ nên Việt Nam vẫn đang hụt hơi trong chính sách visa và gặp khó trong cạnh tranh về điểm đến.

Thí điểm cấp visa dài hạn để thu hút khách du lịch cao cấp, khách chi tiêu cao

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thí điểm cấp thị thực (visa) dài hạn, nhập cảnh nhiều lần (12-36 tháng) để thu hút các phân khúc thị trường khách du lịch cao cấp, khách nghỉ hưu có khả năng chi tiêu cao.

Pháp tiên phong triển khai cấp thị thực Schengen kỹ thuật số tại châu Âu

Các quốc gia EU đang trong quá trình triển khai dịch vụ cấp thị thực Schengen kỹ thuật số, trong đó, Pháp đã trở thành quốc gia đầu tiên chính thức triển khai chương trình này.

Quê hương của 'ngũ linh' hoang dã gây choáng vì miễn thị thực cho cả thế giới

Tổng thống Kenya William Ruto mới đây bất ngờ tuyên bố du khách đến nước này từ khắp nơi trên thế giới sẽ không cần thị thực từ tháng 1/2024.

Nga chấm dứt thỏa thuận miễn thị thực đi lại với Ukraine

Bộ Ngoại giao Nga thông báo rằng thỏa thuận miễn thị thực (visa) đi lại được nước này và Ukraine ký kết vào năm 1997 đã không còn hiệu lực.

Công chúa, Thứ trưởng Ả-rập Xê-út: Sẽ cấp visa điện tử cho du khách Việt Nam

Công chúa Haifa bint Mohammed Al-Saud, Thứ trưởng Bộ Du lịch Ả Rập Xê Út cho biết nước này đang xem xét cấp visa điện tử cho công dân Việt Nam.

Đề nghị Nhật Bản cấp visa dài hạn, tiến tới miễn visa cho công dân Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao đề nghị Nhật Bản đưa Việt Nam vào danh sách các nước được cấp thị thực điện tử (visa); cấp thị thực dài hạn (5-10 năm); từng bước tiến tới miễn thị thực cho công dân Việt Nam.

Việt Nam chính thức nâng thời hạn tạm trú lên 45 ngày cho công dân 13 nước

Chính phủ quyết định nâng thời hạn tạm trú lên 45 ngày cho công dân 13 nước; cùng với đó cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ nhập cảnh Việt Nam.

Số phận những người nhập cư sống chui lủi ở Anh

"Tôi không biết cuộc sống của mình sẽ như thế nào khi tới Anh", Dhanabal, một người Ấn Độ quyết tâm tới và ở lại Anh bằng mọi giá dù không biết tương lai sẽ ra sao cho biết.

Sẽ mở rộng cấp visa điện tử cho hầu hết các nước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, hiện nay Việt Nam cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân của 80 quốc gia, tiến tới sẽ mở rộng gần như hết tất cả các nước.

Quốc hội thông qua việc nâng thời hạn visa điện tử lên 90 ngày

Quốc hội vừa thông qua việc nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày, nâng thời hạn cấp tạm trú lên 45 ngày đối với công dân các nước mà Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Mỹ công bố chính sách thị thực mới, ngăn chặn tình trạng đào tẩu

Chính phủ Mỹ đã công bố chính sách hạn chế thị thực mới, nhằm ngăn chặn tình trạng quan chức nước ngoài trợ giúp những kẻ đào tẩu né tránh hệ thống tư pháp Mỹ.

Nâng thời hạn visa điện tử lên 3 tháng 'thực sự là bước đột phá'

Đại biểu Quốc hội đánh giá việc nâng thị thực điện tử từ 30 ngày lên 3 tháng (có giá trị một lần hoặc nhiều lần) thực sự là bước đột phá, sẽ tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, khách du lịch muốn đến Việt Nam.

Bộ trưởng Công an trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình Quốc hội dự thảo sửa đổi luật, trong đó đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên tối đa 3 tháng.

Đề nghị Nhật Bản miễn visa, thuế thu nhập cho công dân Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Nhật Bản xem xét miễn thuế thu nhập và thị thực (visa) nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Bản tin cuối ngày 17/5: 19 công trình vi phạm phòng cháy, có trụ sở 2 Bộ

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 17/5 gồm các tin chính sau: Bệnh viện Bạch Mai có thêm phó giám đốc. 19 công trình vi phạm phòng cháy, có trụ sở 2 Bộ. Điều tra việc giả mạo văn bản UBND tỉnh Khánh Hòa cho thi công dự án.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm nêu lý do nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Thời hạn thị thực điện tử đến 3 tháng phù hợp với thời gian lưu trú, nghỉ dưỡng dài ngày, khảo sát thị trường, làm ăn đối với người nước ngoài.

Chính thức trình Quốc hội chính sách visa mới

Chính phủ có tờ trình Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung tại kỳ họp tháng 5 tới đây.