tham nhũng

Cập nhập tin tức tham nhũng

Xử tù cựu Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai cùng thuộc cấp

Do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, ông Nguyễn Tư Sơn (cựu Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai) cùng thuộc cấp vừa bị tòa xét xử, tuyên án.

Bắt 3 nguyên trưởng phòng giáo dục ở Quảng Nam

3 nguyên lãnh đạo phòng giáo dục của 3 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam vừa bị bắt để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Ông Phan Đình Trạc: Ninh Thuận xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến nhân sự

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đề nghị tỉnh Ninh Thuận đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ tham nhũng, tiêu cực, nhất là vụ việc liên quan đến nhân sự.

Vì sao cùng là cán bộ nhận quà, nhưng có người không bị xử lý hình sự?

Cùng là cán bộ nhận quà của tổ chức cá nhân nhưng có người không bị xử lý hình sự về tội Nhận hối lộ, có người chỉ bị xem xét xử lý kỷ luật. Tại sao vậy?

Mánh khóe nhận hối lộ của ‘Bí thư Mao Đài’ có kho 4.000 chai rượu quý

Không chỉ nhận hối lộ bằng tiền hay hiện vật từ chủ các doanh nghiệp, cựu Phó Tỉnh trưởng Quý Châu Vương Hiểu Quang từng được biếu không 4 cửa hàng bán rượu.

Bộ trưởng Ngoại giao nêu giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong ngành

Bộ Ngoại giao tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, tập trung vào các lĩnh vực được xác định là dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực hoặc những vấn đề nổi cộm, bức xúc.

Cựu giám đốc công an Trung Quốc và thủ đoạn đối phó tổ điều tra tham nhũng

Việc điều tra các vụ án tham nhũng thường gặp nhiều khó khăn, nhất là khi những đối tượng đó lại là quan chức cảnh sát cấp cao.

Bản tin trưa 28/1: Shark Hưng, Thái Công bán đùi heo muối 112 triệu

Bản tin trưa 28/1: Shark Hưng, Thái Công bán đùi heo muối 112 triệu, Khách tăng 350% dịp Tết, các bến xe lên phương án vận chuyển, Giá vàng chốt tuần giảm, dự báo đi ngang, Ca sĩ Minh Quân: 'Táo quân 2024 sẽ làm khán giả... sốc'

Ukraine phát hiện vụ tham nhũng 40 triệu USD trong thỏa thuận mua vũ khí

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đã phát hiện một kế hoạch tham nhũng trong thỏa thuận mua vũ khí của quân đội nước này với trị giá khoảng 40 triệu USD.

Phía sau những đại án đất đai

Một vị quan chức đã nghỉ hưu từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo một tỉnh tỏ ra đặc biệt quan tâm về những vụ án gần đây liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai.

Phát hiện 176 người tham nhũng, liên quan đến tham nhũng năm 2023

Theo Thanh tra Chính phủ, trong năm 2023, ngành thanh tra đã phát hiện tổng số 114 vụ việc, 176 người tham nhũng và liên quan đến tham nhũng.

Cán bộ chưa biết sợ hay lòng tham không đáy?

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho biết, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực đạt nhiều kết quả quan trọng, tuy nhiên vẫn còn xảy ra nhiều vụ việc tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng, phức tạp.

Chuyển biến rõ rệt trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở các địa phương

Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 diễn ra sáng 10/1 tại Hà Nội.

Bí thư TP.HCM: ‘Sớm đưa vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ra xét xử’

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tiêu cực, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị sớm đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị, tổ chức liên quan.

Ông Nguyễn Hồ Hải làm Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM được bổ sung giữ vị trí Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành phố.

Năm 2023, thu hồi tài sản án tham nhũng, kinh tế đạt kết quả cao kỷ lục

Thi hành án dân sự về việc, về tiền và thu hồi tài sản trong các vụ án về tham nhũng, kinh tế đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay, được coi là sự kiện nổi bật năm 2023 của ngành Tư pháp.

BCĐ TƯ về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực công bố kết quả kiểm tra Bộ KH&ĐT

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc yêu cầu Ban cán sự Đảng Bộ KH&ĐT sớm xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế đã được đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chỉ ra.

Ông Lê Minh Trí: Tội phạm tham nhũng chắc chắn có giảm

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí khẳng định tội phạm tham nhũng so với trước đây chắc chắn giảm, nói không giảm là không đúng. Loại tội phạm này có đặc thù là "ẩn", nên khi đấu tranh mạnh sẽ phát hiện và xử lý được nhiều.

TP.HCM đề xuất cơ chế trong ngăn tẩu tán tài sản tham nhũng

UBND TP.HCM kiến nghị cho phép cơ quan điều tra áp dụng biện pháp phong tỏa tài khoản, ngăn chặn chuyển nhượng... tài sản của người có hành vi phạm tội để việc thu hồi tài sản có hiệu quả.

Ông Nguyễn Hòa Bình: 9 tháng thu hồi hơn 1.200 tỷ đồng tài sản tham nhũng

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, 9 tháng đầu năm đã tuyên thu hồi hơn 1.200 tỷ đồng đối với 490 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng.