Thái Nguyên

Cập nhập tin tức Thái Nguyên

Hỗ trợ người dân chuyển đổi sang điện thoại 4G

Các nhà mạng hoạt động tại Thái Nguyên đang tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người dân chuyển đổi sang máy điện thoại 4G để duy trì kết nối và tiếp cận với các dịch vụ gia tăng, tiện ích trên nền tảng 4G.

Ông Trịnh Việt Hùng được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên

Ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phổ Yên thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch mua bán, dịch vụ và chi trả chế độ, chính sách ngày càng phổ biến tại TP. Phổ Yên (Thái Nguyên). Hình thức này giúp thuận lợi trong quản lý chi tiêu, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Bằng những bước chuyển mình mạnh mẽ, tỉnh Thái Nguyên đã gặt hái được những thành tựu ấn tượng trong công tác chuyển đổi số.

Số hóa 'Ngân hàng tri thức' ở ngôi trường non trẻ

Sự tiện lợi của thư viện số hóa đã thay đổi thói quen tìm đọc của các em học sinh, sự tiện lợi khi có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi là sự khác biệt mà không thư viện truyền thống nào có thể làm được.

Cô gái có biểu hiện không bình thường, liên tục hỏi 'chồng của tôi là ai'

Chiều 3/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái tâm lý không ổn định, gào khóc và liên tục hỏi "chồng của tôi là ai".

Số hóa nông nghiệp: Kinh tế tập thể không đứng ngoài cuộc

Chuyển đổi số đang tạo ra sự thay đổi lớn cho nền nông nghiệp Thái Nguyên, thúc đẩy phát triển các mô hình nông nghiệp hiện đại, năng suất cao và thân thiện với môi trường.

Cháy nhà ở Thái Nguyên, 4 người tự thoát, 2 người tử vong

Thời điểm xảy ra vụ cháy ở Thái Nguyên, lực lượng chức năng xác định có 6 người trong nhà, may mắn 4 người đã kịp thời tự thoát ra ngoài, 2 nạn nhân mắc kẹt và tử vong sau đó.

Cầu treo ở Thái Nguyên đến hạn tháo dỡ nhưng vẫn 'án binh bất động'

UBND TP Thái Nguyên đã yêu cầu hoàn thành việc tháo dỡ cầu treo Đồng Liên trước ngày 20/6. Tuy nhiên, đến nay công tác tháo dỡ vẫn chưa được thực hiện.

Thái Nguyên: Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số tạo đà phát triển kinh tế - xã hội

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh tuyên truyền chuyển đổi số bằng nhiều hình thức thông qua hệ thống thông tin cơ sở, các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, các cuộc họp, hội nghị,

Nam sinh lớp 7 tử vong tại bể của trường

Mặc dù đã biết bơi nhưng một học sinh Trường THCS Sơn Cẩm 1 (TP. Thái Nguyên) vẫn bị đuối nước tại bể bơi của nhà trường.

Thái Nguyên: Thanh toán không dùng tiền mặt chuyển biến mạnh mẽ

Việc thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch, mua sắm đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, ngày càng phổ biến và được đông đảo người dân Thái Nguyên ưu tiên lựa chọn.

Kết nối sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Thời gian qua, Sở Công Thương Thái Nguyên triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh kết nối sản phẩm lên sàn thương mại điện tử và ứng dụng chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại.

Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số tạo đà phát triển kinh tế-xã hội

Với sự nhạy bén, chủ động và sự quan tâm sát sao của cấp ủy chính quyền các cấp, cùng sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chuyển đổi số.

Thái Nguyên ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất để nâng sức cạnh tranh

Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh; qua đó giúp cắt giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.

Giả mạo chủ hàng để lấy trộm 90 điện thoại iPhone trị giá hơn 1 tỷ đồng

Do nợ số tiền lớn nên Trần Vũ Tuấn đã giả mạo chủ hàng để lấy trộm kiện hàng gồm 90 điện thoại iPhone, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Xác minh thông tin nam bác sĩ có hành vi quấy rối một cô gái trên ô tô

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, nam bác sĩ bị tố có hành vi quấy rối một cô gái trên ô tô là bác sĩ hợp đồng, công tác tại khoa Chấn thương Chỉnh hình.

Thí sinh thi vào lớp 10 bị đình chỉ vì tìm kiếm thông tin trên Google

Ngay trong buổi sáng đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào 10 ở Thái Nguyên, 3 thí sinh đã bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu và điện thoại trong phòng thi.

Chở 4 cô gái ở cốp ô tô, tài xế bị tước giấy phép lái xe

Công an huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị vừa xác minh trường hợp ô tô con lưu thông trên đường, chở 4 người ngồi trong cốp hành lý.

'Vua chuyển đổi số nông nghiệp'

Hợp tác xã trà an toàn Phú Đô (Phú Lương) vinh dự là đơn vị đầu tiên của ngành chè ở phía Bắc được nhận giải thưởng 'Vua chuyển đổi số nông nghiệp' lần thứ nhất, năm 2024.