Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)
SỰ KIỆN

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)

Những bài viết liên quan tới sự kiện kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

"Chỉ muốn dành mong ước này cho bệnh nhân…"

Trong ngày Thầy thuốc Việt Nam, các giám đốc bệnh viện từ trung ương, thành thị tới địa phương, vùng cao, kỳ vọng có thêm cơ chế, chính sách để thầy thuốc có thể sống bằng nghề, được bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Mỗi thầy thuốc cần luôn giữ lửa với nghề'

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, những đóng góp to lớn của ngành Y tế đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý, được nhân dân trân trọng và tin yêu, được đồng nghiệp, người dân trong nước, khu vực và quốc tế đánh giá cao.

Chuyện cha con phẫu thuật viên nổi tiếng và bước tiến dài của thế hệ truyền nhân

Cuối giờ sáng ngày đầu năm 2024, đọc tin nhắn được gửi đến từ con gái duy nhất, bác sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Giáo sư Nguyễn Tài Sơn mỉm cười nhẹ, từ tốn gõ từng ký tự: Vết mổ gọn gàng, sạch!

Lời chúc ý nghĩa gửi tới thầy thuốc Việt Nam nhân ngày 27/2

Cùng VietNamNet tham khảo một số lời chúc hay và ý nghĩa nhất để gửi tới các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Chuyện nhà 3 đời làm nghề y và áp lực của thế hệ mang tiếng có 'ô của mẹ'

PGS Khu Thị Khánh Dung nhớ lại trong một dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, con gái út tên Thanh Hằng gửi cho bà tấm thiệp, ghi: "Con mong ngày này của 6 năm tới con sẽ là đồng nghiệp của mẹ". "Thật sự lúc đó trào nước mắt vì vui", bà tâm sự.

Mảnh ký ức rực rỡ không thể quên của bậc thầy phẫu thuật

Ở tuổi 75, trong ký ức của Giáo sư Lê Quang Nghĩa (nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM), thời gian được dìu dắt bởi những người thầy đáng kính là mảnh ký ức quý giá mà ông không thể quên.

Các bệnh viện cần xây dựng hiện đại để hội nhập với thế giới

Ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, tới thăm BV Bạch Mai nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam và đánh giá cao đóng góp của lãnh đạo, nhân viên bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Từ nữ sinh từng sợ máu đến bác sĩ ‘hàng hiếm’ ở Việt Nam

Gần 20 năm sau ca mổ đầu tiên ấn tượng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã trở thành một trong số nữ bác sĩ hiếm hoi của ngành tạo hình vi phẫu và phẫu thuật hàm mặt vốn được coi không dành cho phụ nữ.

Chủ tịch nước xúc động về bản lĩnh 'dám nghĩ dám làm' của người thầy thuốc

Trong bối cảnh quy định về kỹ thuật y khoa mới chưa đầy đủ, các bác sĩ tại TP.HCM vẫn thực hiện thành công ca thông tim bào thai đầu tiên ở Đông Nam Á. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định đó là biểu hiện của bản lĩnh "dám nghĩ, dám làm".

Lý do Bệnh viện Chợ Rẫy không nhận hoa, quà ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm, không đón tiếp các đoàn đến chúc mừng, không nhận hoa và quà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Chủ tịch Quốc hội: Đãi ngộ phù hợp cho cán bộ y tế khi cải cách tiền lương

Chủ tịch Quốc hội lưu ý nghiên cứu, đề xuất chế độ, chính sách đãi ngộ phù hợp cho cán bộ y tế trong tổng thể cải cách chính sách tiền lương để thu hút, trọng dụng nhân lực trình độ cao, chuyên môn giỏi.