Xét xử Chủ tịch Công ty Alibaba và 22 đồng phạm
Sự kiện

Xét xử Chủ tịch Công ty Alibaba và 22 đồng phạm

TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện và 22 bị cáo trong vụ lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại công ty này. Có 3.986 bị hại, 100 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Cựu chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện kháng cáo kêu oan

Sau khi kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba) và vợ là Võ Thị Thanh Mai cùng kháng cáo kêu oan.
Mới nhất
cũ nhất

Tuyên án đối với Nguyễn Thái Luyện và các đồng phạm

Ngày 29/12, sau một tuần nghị án, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử, tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”.

Hàng ngàn nạn nhân nhận được gì sau phiên xử Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm?

Việc Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm thực hiện phân lô, tách thửa đất khi chưa đủ điều kiện là vi phạm pháp luật, do vậy yêu cầu xin nhận lại đất của một số bị hại là không có căn cứ.

Vụ xét xử Chủ tịch địa ốc Alibaba, các đồng phạm bật khóc tại tòa

Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, Nguyễn Thái Luyện vẫn tiếp tục khẳng định mình không lừa đảo và số đất mà bị cáo hiện đang có đủ tài sản để trả cho các bị hại.

Vụ Alibaba: Làm giám đốc được 3 tháng thì bị bắt, nữ bị cáo khóc nức nở tại tòa

Làm giám đốc công ty con của Alibaba được 3 tháng thì bị bắt, nữ bị cáo khóc nức nở tại tòa khi cho rằng bị đề nghị mức án 16-18 năm tù là quá cao.

Nguyễn Thái Luyện bao biện về mục tiêu xây dựng Công ty Alibaba

Trong phần tự bào chữa, Nguyễn Thái Luyện bao biện, bị cáo xây dựng công ty với mục tiêu “không chạm được vào vì sao thì cũng phải chạm tới bầu trời”.

Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị đề nghị tù chung thân

VKSND TP.HCM đề nghị mức án tù chung thân với bị cáo Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch địa ốc Alibaba và 30 năm với vợ của bị cáo này.

Hết thời hạn, nhiều bị hại vẫn tới nộp đơn tố cáo Nguyễn Thái Luyện

Mặc dù tòa đã thông báo sẽ ngưng tiếp nhận đơn tố cáo Nguyễn Thái Luyện lừa đảo từ trưa 16/12, nhưng sáng 19/12, nhiều nạn nhân vẫn tới nộp đơn.

Chủ tịch Alibaba: 'Tài sản công ty đang có đủ trả cả gốc, lãi cho khách hàng'

Toàn bộ tài sản đã bị kê biên để thi hành án, nhưng tại tòa, Nguyễn Thái Luyện vẫn “mạnh miệng” hứa sẽ trả cho khách hàng cả gốc và lãi.

Tòa thông báo dừng nhận đơn tố cáo vụ Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Chủ tọa phiên tòa xét xử Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm thông báo sẽ nhận đơn và yêu cầu của bị hại đến hết trưa ngày 16/12. Sau thời điểm này, tòa án sẽ giải quyết bằng vụ án dân sự khác.

Lỗ hổng trong quản lý đất đai qua vụ án Alibaba

Việc bị cáo Nguyễn Thái Luyện lập 58 dự án “bánh vẽ” tự phân lô, chia nền đất nông nghiệp để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2.264 tỷ đồng một lần nữa cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai.

Người quét dọn tại Công ty Alibaba cũng bị dụ dỗ vay tiền tỷ mua 'dự án ma'

Làm lao công vài tháng tại văn phòng đại diện của Công ty Alibaba, thấy nhiều khách hàng tới mua dự án, rồi nghe lời dụ dỗ của các nhân viên, bà S. đi vay lãi, hốt hụi mua đất để tới bây giờ ngập trong nợ nần.

Bị hại xếp hàng dài nộp đơn tố cáo Công ty Alibaba lừa đảo

Tòa án dành hơn 1 ngày để tiếp nhận tố cáo của các bị hại nên hôm nay (15/12) hàng trăm người xếp hàng chờ tới lượt nộp đơn.

Mánh khóe vụ Nguyễn Thái Luyện lừa đảo hơn 4.300 bị hại

Nguyễn Thái Luyện cùng 22 đồng phạm trong thời gian ngắn đã lừa đảo, chiếm đoạt được hơn 2.264 tỷ đồng của 4.316 bị hại. Khó tin hơn, nhiều bị cáo chưa học hết lớp 12 nhưng được “sắm vai” giám đốc, tổng giám đốc.

Người cha thay con trai đã mất tới đòi tiền Công ty Alibaba

Gạt nước mắt, ông Được trình bày với HĐXX, "Con tôi mất 42 ngày rồi. Tôi thay mặt con xin được nhận lại số tiền đã đầu tư”.

Thêm nhiều bị hại kéo tới tòa tố cáo Nguyễn Thái Luyện lừa đảo

Chủ tọa Trần Minh Châu thông báo, trong thời gian thụ lý vụ án và trong quá trình xét xử, HĐXX vẫn nhận được đơn tố cáo từ các khách hàng của Công ty Alibaba.

Nhiều bị hại vẫn tin các dự án của Công ty Alibaba có thật

Cơ quan tố tụng đã làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện và các đồng phạm nhưng tới bây giờ, nhiều bị hại vẫn tin các dự án của Alibaba có thật.

Bị hại của Công ty Alibaba: Người muốn nhận tiền, người quyết đòi lại đất

Trả lời thẩm vấn HĐXX, có những bị hại khai mua tới 30 lô đất của Công ty Alibaba. Nhiều nạn nhân mong được hoàn lại tiền nhưng cũng có người yêu cầu nhận lại đất đã mua.

Nguyễn Thái Luyện chiếm đoạt tiền bằng cách lập dự án 'ma' trên đất nông nghiệp

Sau khi mua hàng trăm ngàn m2 đất nông nghiệp ở các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Thuận, Nguyễn Thái Luyện cho thuộc cấp vẽ các dự án “ma” để lừa bán cho hàng ngàn người.

Chủ tòa nhà cho Công ty Alibaba thuê bị ‘đòi’ lại hơn 1,3 tỷ đồng tiền cọc

Để thuê tòa nhà ở 120-122 Kha Vạn Cân làm trụ sở công ty với giá 450 triệu đồng/tháng, Nguyễn Thái Luyện đã đặt cọc 1,35 tỷ đồng. Khi Luyện bị bắt, cơ quan tố tụng đã yêu cầu chủ nhà phải nộp lại số tiền này.

Giám đốc 1 công ty con Alibaba khai dồn tiền mua 9 lô đất, chưa kịp sinh lời thì bị bắt

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm đã lừa đảo chiếm đoạt 2.264 tỷ đồng của hơn 4.300 khách hàng; trong đó có giám đốc 1 công ty con dồn tiền cá nhân mua 9 lô đất, chưa kịp sinh lời thì bị bắt.