SỰ KIỆN

Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính-Hà Nội làm 14 người chết

Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính trong đêm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn và y tế đã đưa nhiều nạn nhân ra bên ngoài. Bước đầu xác định có 14 người chết.

Hậu vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Quận Cầu Giấy công khai 78 cơ sở bị đình chỉ

Với các cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ và chưa đảm bảo điều kiện PCCC đã được yêu cầu ngừng hoạt động, các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy có thể dùng barie cứng chốt chặn, dán thông báo ngừng hoạt động tại cửa các cơ sở.

Từ vụ cháy nhà trọ 14 người tử vong: 'Tử huyệt' khiến nguy cơ cháy nổ chực chờ

Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (Hà Nội) khiến 14 người tử vong tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo các vụ cháy liên quan đến nhà trọ, chung cư mini không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Vụ cháy ở Trung Kính: Tặng bằng khen cho 2 'người hùng' đập tường cứu nạn nhân

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị vừa ký quyết định tặng bằng khen cho hai công dân có hành động dũng cảm cứu nạn nhân vụ cháy tại phố Trung Kính.

Đập tường, dùng thang dây cứu các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Theo các nhân chứng tại hiện trường, người dân đã đập tường, mắc thang dây để các nạn nhân thoát ra khỏi ngôi nhà cháy ở Trung Kính.

Thủ tướng khen ngợi 4 người dũng cảm cứu nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen hành động dũng cảm của 4 người dân tham gia cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ám ảnh vụ cháy năm xưa, người phụ nữ quyết không hàn kín lối thông sang nhà bên

Từ sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), tôi nhất quyết không cho chồng hàn lối thoát hiểm thông từ sân phơi nhà mình sang sân thượng nhà hàng xóm.

Hàng xóm góp gạo, củi khô lo hậu sự cho nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Cuối tuần trước, anh Tân về quê chăm vợ đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Anh vừa trở lại Hà Nội được một ngày thì gặp nạn trong vụ cháy ở Trung Kính dẫn tới tử vong do ngạt khí.

3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính ra viện, 1 trường hợp chưa tỉnh

Ba nạn nhân đầu tiên trong 6 trường hợp được cấp cứu sau vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội) sẽ ra viện vào chiều nay.

Cháy nhà trọ ở Trung Kính: Quặn lòng người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh

Mới hôm trước, bà B.T.T.C. mẹ chị L. còn gọi điện tâm sự với con. 24/5, ngày xảy ra thảm kịch cháy nhà trọ ở Trung Kính, bà gọi mãi không thấy con nghe máy. Nhận thi thể 2 cô gái trẻ, người thân và người dân xã Lại Thượng không ai cầm được nước mắt.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Nguyện ước chưa thành của đôi trẻ tử vong trong vụ cháy ở Trung Kính

Dự định cuối năm tổ chức đám cưới, song chưa hoàn thành nguyện ước thì đôi trẻ đã gặp nạn trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính, Hà Nội.

Nhà ở kết hợp kinh doanh: Khi hàng hóa bịt kín lối thoát sinh tử

Chuyên gia của Hiệp hội PCCC&CNCH Việt Nam cho biết, phần lớn các nhà ở kết hợp kinh doanh đều tập kết hàng hóa tại tầng 1 và lối đi lại nên lúc xảy ra cháy nạn nhân khó thoát ra bên ngoài.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Ám ảnh những vụ cháy làm nhiều người thiệt mạng lúc nửa đêm

Những vụ cháy xảy ra vào đêm khuya hay rạng sáng thường gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản. Lúc này, người dân đã chìm sâu vào giấc ngủ, khó nhận biết hỏa hoạn.

Danh tính nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Liên quan tới vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính 11/14 nạn nhân tử vong.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra 100% nhà trọ sau vụ cháy ở Trung Kính

Sau vụ cháy ở Trung Kính, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Thanh yêu cầu các quận, huyện lập tổ công tác rà soát, kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 15/6.

Xác định được danh tính 11/14 người tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Cơ quan chức năng bước đầu xác định được danh tính 11/14 người tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thanh niên đập tường cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính: Tôi chưa dám gọi điện cho mẹ

Sau những phút nỗ lực dùng búa phá tường, cứu người mắc kẹt bên trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), anh Đồng Văn Tuấn vẫn chưa dám gọi điện cho mẹ vì sợ bà lo lắng.

Xe đạp điện để kín tầng 1 ngôi nhà bị cháy ở Trung Kính

Tầng 1 và sân của ngôi nhà trọ bị cháy được dùng làm nơi sửa chữa xe đạp điện, bình ắc quy, xe cộ xếp kín lối đi.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Thượng tướng Trần Quang Phương: Vụ cháy ở Trung Kính là bất cập quy hoạch

Từ vụ cháy ở Trung Kính, Thượng tướng Trần Quang Phương cho rằng, công tác phòng cháy, chữa cháy gặp bất cập khi “làng lên phố”, giá đất tăng lên, bà con cơi nới nhà cũ để cho thuê.