Sự kiện

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn hối lộ quan chức Đồng Nai

Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn, 3 lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng 26 bị can khác bị truy tố trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.

Yêu cầu xác minh tài sản bị kê biên trong vụ AIC

Tại phiên toà xét xử vụ AIC, ngoài phần tuyên án các bị cáo, HĐXX cũng ra phán quyết về phần dân sự liên quan đến tài sản của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và tài khoản Công ty AIC.
Mới nhất
cũ nhất

Cựu Bí thư Đồng Nai: 'Truy tố bị cáo nhận hối lộ là đúng người, đúng tội'

Chiều nay (29/12), phiên toà xét xử vụ AIC tiếp tục với phần tranh luận. Sau khi nghe phần đối đáp của đại diện VKS, luật sư của ông Trần Đình Thành rút lại yêu cầu thay đổi tội danh cho cựu Bí thư Đồng Nai.

Viện kiểm sát thay đổi yêu cầu về kê biên tài sản trong vụ AIC

Tại phiên toà xét xử vụ AIC chiều 28/12, đại diện VKS đã thay đổi yêu cầu về kê biên tài sản.

Xét xử vụ AIC: Đại diện VKS đối đáp với luật sư của các bị cáo bỏ trốn

Chiều nay (28/12), tại phiên toà xét xử vụ AIC, đại diện VKS dành thời gian đối đáp với các luật sư về quan điểm cho rằng, cần tạm đình chỉ điều tra đối với các bị cáo bỏ trốn thay vì đưa họ ra xét xử.

Xuất hiện bên liên quan ‘đòi’ hơn 4.000 m2 đất bị kê biên trong vụ AIC

Tại toà, xuất hiện bên liên quan cho rằng, khu đất diện tích 4.065 m2 ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bị kê biên trong vụ AIC không phải của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cũng không thuộc sở hữu của Công ty AIC.

Xét xử vụ AIC: Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ ân hận

Chiều nay (27/12), tại phiên toà xét xử vụ AIC, khi được phép tự bào chữa, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã bày tỏ những lời ân hận.

Cựu Giám đốc Phan Huy Anh Vũ nói về sức ép từ cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành

Được quyền trình bày, cựu Giám đốc Bệnh viện Đồng Nai nói về sức ép khi cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành liên tục chất vấn về việc xây dựng Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Ông Vũ xin HĐXX cho mình được nhận sự khoan dung độ lượng.

Bị cáo bỏ trốn trong vụ AIC hứa khắc phục hậu quả, mong được khoan hồng đặc biệt

Chiều nay (26/12), phiên toà xét xử vụ AIC tiếp tục với phần tranh luận. Luật sư bào chữa cho bị cáo bị xác định bỏ trốn cho hay, bị cáo hứa khắc phục hậu quả, quay về thụ án.

Luật sư đề nghị HĐXX chuyển tội danh với cựu Bí thư Đồng Nai

Sáng nay (26/12), phiên tòa xét xử vụ AIC tiếp tục với phần tranh luận. Luật sư đề nghị HĐXX chuyển tội danh cho các cựu lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.

Số phận khối tài sản lớn của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Tại phiên toà xét xử vụ AIC, ngoài đề nghị xử phạt cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn mức án 30 năm tù, đại diện VKS còn đề nghị xử lý khối tài sản lớn của bà.

Công ty AIC chấp nhận bồi thường toàn bộ thiệt hại

Tại phiên toà xét xử bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và đồng phạm, người đại diện Công ty AIC cho hay, phía công ty chấp nhận bồi thường toàn bộ thiệt hại, đồng nghĩa với việc các bị cáo là cựu nhân viên Công ty AIC không phải bồi thường nữa.

Đại diện VKS: Vụ AIC là minh họa điển hình cho lợi ích nhóm

Sáng nay (24/12), phiên toà xét xử vụ AIC tiếp tục với phần luận tội của đại diện VKS. Đại diện VKS đưa ra quan điểm cho rằng, vụ AIC là một minh họa điển hình cho lợi ích nhóm, sự cấu kết của doanh nghiệp với người có thẩm quyền...

Đề nghị tuyên phạt bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn mức án 30 năm tù

Chiều nay (24/12), tại phiên toà xét xử vụ AIC, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt Chủ tịch Công ty AIC mức án 30 năm tù.

Luật sư: Không có chứng cứ chứng minh bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn vô tội

Luật sư của cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cho rằng, không có chứng cứ chứng minh bà Nhàn vô tội. Tuy nhiên, cáo buộc về vai trò của bị cáo Nhàn chưa thể hiện rõ.

Cựu nhân viên Công ty AIC khai chịu áp lực lớn, phải điều trị trầm cảm

Trả lời thẩm vấn tại toà, bị cáo là cựu nhân viên Công ty AIC cho hay, từng chịu áp lực lớn, sau khi nghỉ việc đã phải điều trị trầm cảm...

Bị cáo vắng mặt gửi tường trình đến Hội đồng xét xử vụ AIC

Ngày 23/12, tại phiên toà xét xử vụ AIC, luật sư của các bị cáo được cho là bỏ trốn và đưa ra xét xử vắng mặt cho hay, thân chủ của mình từ nước ngoài gửi ý kiến đến HĐXX.

Cựu Phó TGĐ AIC khai về quan hệ với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

“Tôi cũng thấy AIC có nhiều việc làm mạo hiểm. Có những việc, chị Nhàn và lãnh đạo công ty hứa nhưng không thực hiện được, cả tôi và nhân viên thiệt thòi nên tôi ra ngoài làm”, cựu Phó TGĐ Công ty AIC khai.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Đồng Nai khai việc tạo điều kiện cho Công ty AIC

Trả lời thẩm vấn tại toà, bị cáo Phan Minh Trí khai, qúa trình làm việc, cựu Giám đốc Bệnh viện Đồng Nai nói với bị cáo rằng, Công ty AIC rất có thế lực. Khi làm việc không được vòi vĩnh tiền bạc gì, phải làm nghiêm chỉnh...

Lời khai của 'quân xanh', 'quân đỏ' trong vụ AIC

Giám đốc một số công ty khai rằng do thiếu hiểu biết pháp luật hoặc chịu sức ép về doanh số, phải kiếm tiền trả lương nhân viên mà chấp thuận làm "quân xanh" cho AIC để công ty này trúng một số gói thầu.

Cựu Bí thư Đồng Nai khai về mối quan hệ với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Chiều nay (21/12), phiên tòa xét xử vụ AIC tiếp tục với phần thẩm vấn. Cựu Bí thư, cựu Chủ tịch Đồng Nai có lời khai về mối quan hệ với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

‘Quy trình 70 bước’ để gian lận thầu của Công ty AIC

Trong phần thẩm vấn tại phiên toà xét xử vụ AIC, HĐXX dành thời gian để hỏi các bị cáo về “quy trình 70 bước” nhằm gian lận thầu của Công ty AIC.