Trường quốc tế Mỹ bị phụ huynh đòi nợ
SỰ KIỆN

Trường quốc tế Mỹ bị phụ huynh đòi nợ

Học sinh trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN- trường Quốc tế Mỹ) đóng học phí hàng trăm triệu đến gần 1 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên hiện tại, trường không có khả năng chi trả lương cho giáo viên, nợ tiền phụ huynh và hàng nghìn học sinh phải ngừng học.

Thủ tướng chấn chỉnh hoạt động của Trường Quốc tế Mỹ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện chấn chỉnh hoạt động của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN - Trường Quốc tế Mỹ), yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc.

Phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ muốn đóng thêm tiền cho con tiếp tục học

Hơn 100 phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (Quốc tế Mỹ) đề xuất cho con học online.

Đình chỉ tuyển sinh Trường Quốc tế Mỹ

UBND TP.HCM cho hay sẽ chỉ đạo đình chỉ tuyển sinh đối với Trường Quốc tế Mỹ. Đối với việc vay vốn của trường này, công an thành phố chưa có cơ sở để điều tra.

Cấm xuất cảnh đối với Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ

Cơ quan chức năng đã cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ.

Đề xuất UBND TP.HCM hỗ trợ tiền cho trường Quốc tế Mỹ

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất UBND TP hỗ trợ tiền cho trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN- trường Quốc tế Mỹ) để chi trả lương cho giáo viên, nhân viên, đảm bảo hoạt động đến hết năm học.

'Khóc ròng' ở trường quốc tế học phí tiền tỷ: Đi không được, ở cũng không xong

Tin tưởng nhà trường, không ít phụ huynh ‘xuống tiền’ cho vay từ vài tỷ đến chục tỷ. Đổi lại, học sinh sẽ được học tập với mức chi phí 0 đồng. Đây cũng là nguồn cơn khiến nhiều phụ huynh ‘khóc ròng’ vì chờ mòn mỏi nhưng không đòi được “nợ”.

Phụ huynh muốn tiếp quản, điều hành trường quốc tế Mỹ đang nợ 3.200 tỷ

Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay, nhiều phụ huynh trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN – trường Quốc tế Mỹ) muốn tiếp quản và điều hành trường. Phụ huynh cũng không muốn chuyển trường cho con.

Phụ huynh căng băng rôn đòi nợ chủ trường quốc tế có học phí hơn 700 triệu đồng

Một số phụ huynh đã đến cổng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (TP.HCM) căng băng rôn yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị trường này trả nợ.

Bị phụ huynh căng băng rôn đòi nợ tiền tỷ, trường quốc tế cam kết 'sẽ trả dần'

Chiều 22/9, đại diện Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đã lên tiếng về việc bị phụ huynh tập trung, căng băng rôn đòi nợ trước cổng trường vào sáng hôm qua.

Phụ huynh ròng rã đòi nợ trường quốc tế suốt 2 năm

Một “cựu phụ huynh” của trường hiện sống tại Quận 3, TP.HCM chia sẻ gia đình ông đã chính thức nộp đơn kiện Trường Trung học phổ thông Quốc tế Mỹ sau nhiều năm 'đòi nợ' trường quốc tế không thành.

Trường quốc tế vay 3 tỷ nhưng không trả, phụ huynh gửi đơn ra tòa

Chị Mai cho Trường Quốc tế Mỹ vay hơn 3 tỷ. Theo hợp đồng, nhà trường phải trả trong thời hạn 30 ngày kể từ khi con chị hoàn thành việc học ở trường. Tuy nhiên hơn 1 năm nay, phụ huynh này chỉ được trả một phần và đang mòn mỏi chờ.

Phụ huynh chi tiền tỷ cho trường quốc tế vay khác nào ‘thả gà ra đuổi’

Giao dịch vay tiền giữa phụ huynh và Trường Quốc tế Mỹ không vi phạm pháp luật tuy nhiên hàm chứa nhiều rủi ro. Theo luật sư, phụ huynh không nên đặt tương lai con em mình vào một "ván cờ" may rủi như vậy bởi việc làm này khác nào "thả gà ra đuổi".

Cơ quan pháp luật sẽ vào cuộc vụ Trường Quốc tế Mỹ nợ tiền tỷ của phụ huynh

Bà Lê Thuỵ Mỵ Châu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay việc Trường Quốc tế Mỹ vay tiền phụ huynh là sự thoả thuận của phụ huynh và nhà trường tuy nhiên cơ quan quản lý nhà nước cũng như cơ quan pháp luật sẽ vào cuộc.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất kiểm tra trường quốc tế nợ tiền phụ huynh

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá toàn bộ tình hình Trường Quốc tế Mỹ sau vụ trường bị phụ huynh đòi nợ hàng chục tỷ đồng.

Vụ phụ huynh căng băng rôn đòi nợ: Trường quốc tế muốn thu thêm tiền

Không lâu sau khi bị các phụ huynh từng có con học ở trường căng băng rôn đòi trả học phí, trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (huyện Nhà Bè, TP.HCM) lại thông báo thu phí bổ sung khiến phụ huynh bức xúc và muốn đối thoại với lãnh đạo nhà trường.

Nợ 3.000 tỷ, giáo viên đình công, trường Quốc tế Mỹ vẫn không hợp tác với Sở giáo dục

Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay, Sở đã làm việc trực tiếp với chủ tịch hội đồng, hiệu trưởng Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN - trường Quốc tế Mỹ) để tìm phương án giải quyết tình hình hoạt động của trường nhưng chưa có sự hợp tác.

Vụ trường quốc tế bị phụ huynh đòi nợ hàng nghìn tỷ: Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo khẩn

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM ông Nguyễn Văn Hiếu vừa ký văn bản khẩn gửi trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN- trường Quốc tế Mỹ) về thực hiện các giải pháp xử lý, giải quyết các vấn đề lùm xùm đang diễn ra tại đây.

Nghịch lý thu hàng trăm tỷ học phí/năm, trường Quốc tế Mỹ vẫn nợ hơn 3.000 tỷ

Học sinh trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN- trường Quốc tế Mỹ) đóng học phí hàng trăm triệu đến gần 1 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên hiện tại, trường không có khả năng chi trả lương cho giáo viên, nợ tiền phụ huynh và hàng nghìn học sinh phải ngừng học.

Phụ huynh cầu cứu, tiết lộ Trường Quốc tế Mỹ nợ hơn 3.000 tỷ đồng

Nhiều phụ huynh có con học tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN- Trường Quốc tế Mỹ) gửi đơn cầu cứu. Trong đơn, phụ huynh cũng tiết lộ số tiền mà Trường Quốc tế Mỹ đang nợ.

Học phí gần 1 tỷ/năm ở trường quốc tế bị phụ huynh đòi nợ, kiện ra tòa

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN – Trường Quốc tế Mỹ) có học phí gần 1 tỷ đồng/năm, bên cạnh đó là các khoản phí hàng chục triệu đồng.

Sau lùm xùm bị phụ huynh đòi nợ tiền tỷ, Trường Quốc tế Mỹ tạm cho học sinh nghỉ

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN, tạm viết tắt là Trường Quốc tế Mỹ) cho gần 1.400 học sinh tạm nghỉ học để sắp xếp lại vấn đề tài chính.