Sự kiện

Toàn cảnh vụ Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết để điều tra hành vi Thao túng thị trường chứng khoán theo điều 211, Bộ luật hình sự. Hành vi của ông Quyết xảy ra ngày 10/1/2022.

Bắt thêm em gái ông Trịnh Văn Quyết

Trịnh Thị Thúy Nga, Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS, bị bắt với cáo buộc thao túng và che giấu thông tin chứng khoán.

Mới nhất
cũ nhất

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt và tình huống thêm những cái tên bị réo gọi

CQĐT sẽ làm rõ, ngoài ông Trịnh Văn Quyết, có đồng phạm hay pháp nhân thương mại của tập đoàn FLC tham gia hoạt động thao túng thị trường chứng khoán hay không?

FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới

Ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC và CTCP hàng không Tre Việt từ ngày 31/3 cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.

Ông Trịnh Văn Quyết bị tạm giam, Cục Hàng không giám sát chặt Bamboo Airways

Chiều 30/3, Cục Hàng không Việt Nam họp khẩn với lãnh đạo hãng Bamboo Airways sau việc Chủ tịch FLC, Chủ tịch của Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam.

Phó Thủ tướng: Triển khai các biện pháp bảo đảm ổn định, an toàn thị trường chứng khoán

Ngày 30/3/2022, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo triển khai các biện pháp bảo đảm thị trường chứng khoán hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt, minh bạch, phát triển bền vững.

Ông Lê Hải Trà nói về thao túng chứng khoán sau vụ Trịnh Văn Quyết

Ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) chia sẻ về câu chuyện thao túng trên thị trường chứng khoán sau vụ ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng.

Trịnh Văn Quyết vướng lao lý, một Á hậu điêu đứng vì cổ phiếu

Trịnh Văn Quyết vướng lao lý, một Á hậu điêu đứng vì cổ phiếu

FLC liên tục đề xuất loạt dự án ‘khủng’ trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt

Gần đây, tập đoàn FLC liên tục đề xuất nhiều dự án với quy mô lớn, có dự án tổng mức đầu tư lên đến 80.000 tỷ đồng.

'Kịch bản' bán cổ phiếu nhằm hưởng lợi 530 tỷ đồng của ông Trịnh Văn Quyết ra sao?

Cơ quan điều tra làm rõ việc ông Trịnh Văn Quyết thông đồng thổi giá cổ phiếu FLC; đồng thời xác định ông Quyết đã hưởng lợi bất chính hơn 530 tỷ đồng từ việc bán không công bố 74,8 triệu cổ phiếu. 

Ông Trịnh Văn Quyết sở hữu xe siêu sang 31 tỷ mà Tổng thống Nga Putin ưa chuộng

Chỉ có 2 chiếc siêu sang Mercedes-Maybach S600 Pullman tại Việt Nam và một chiếc trong số đó thuộc về Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. Đây cũng là dòng xe được Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Ấn Độ... ưa chuộng.

Những nấc thang của ông Trịnh Văn Quyết

Khác với các đại gia ở Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết không học ở nước ngoài, nổi tiếng sớm và có không ít thành công cũng như tai tiếng trên thị trường trước khi bị bắt.

'Tay to' thao túng chứng khoán: Xử lý mạnh tay, làm sạch thị trường

Hoạt động thao túng chứng khoán được nói đến rất nhiều, gần đây không ít vụ bị xử lý mạnh tay. Đây là diễn biến tích cực góp phần làm thị trường minh bạch hơn và trở thành kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế.

Nhóm cổ phiếu 'họ FLC' tiếp tục bị bán tháo, dư sàn 2.200 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị bán tháo trong phiên giao dịch sáng 30/3 với dư bán sàn lên tới 250 triệu đơn vị, trị giá khoảng 2.200 tỷ đồng.

Lùm xùm ở những dự án mang bóng dáng của ông Trịnh Văn Quyết

Bên cạnh sự hoành tráng, quy mô thì không ít dự án bất động sản của Tập đoàn FLC khi ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT cũng vướng lùm xùm.

Những chủ nợ nghìn tỷ của FLC

Nhiều ngân hàng gồm BIDV, OCB, Sacombank đang cấp tín dụng hàng nghìn tỷ đồng cho FLC và các doanh nghiệp liên quan tập đoàn này.

'Hàng nóng' trong tay, đưa ông Trịnh Văn Quyết lên đỉnh, xuống đáy

Trong số các cổ phiếu họ FLC, có một cổ phiếu thăng trầm bất thường, khiến cựu chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết lên đỉnh lịch sử rồi xuống đáy.

Tập đoàn FLC làm ăn ra sao trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt

Sau giai đoạn đạt đỉnh doanh thu và lợi nhuận 2015-2019, kết quả kinh doanh của FLC đã giảm liên tục 2 năm gần nhất khi dịch Covid-19 bùng phát.

Ai giúp sức ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán?

Trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán”, ngoài ông Trịnh Văn Quyết, CQĐT còn xác minh đối với cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan. 

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: 'Cú nổ lớn' và những dư chấn

Hệ sinh thái FLC có quy mô không lớn và ảnh hưởng tới thị trường nói chung không nhiều. Ảnh hưởng của Bamboo Airways chưa được xác định nhưng hãng hàng không này hoạt động khá hiệu quả.

Cựu chủ tịch FLC bị bắt, nhà đầu tư nên bình tĩnh, cẩn trọng

Liên quan đến việc khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, trước mắt, UBCKNN yêu cầu DN công bố thông tin bất thường để nhà đầu tư và cổ đông biết.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị bắt, đối diện án cao nhất 7 năm tù

CQĐT sẽ tiếp tục các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật để làm sáng tỏ nội dung vụ án và những hành vi cụ thể thao túng thị trường chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết.