sáng tạo

Cập nhập tin tức sáng tạo

Giấc mơ Nha Trang là Thành phố sáng tạo toàn cầu

Xây dựng Nha Trang trở thành Thành phố Sáng tạo Toàn cầu, nơi hội tụ nguồn lực trí tuệ, tinh hoa của thế giới sẽ là giải pháp nhằm tạo động lực mạnh mẽ, khác thường mở ra một giai đoạn phát triển mới cho Nha Trang – Khánh Hoà.

Ông lão TP.HCM tự tay chế ngựa sắt vừa kéo xe vừa nhả khói trắng trông như thật

Người đàn ông ở TP.HCM tự chế ngựa sắt có thể bước đi chầm chậm bằng 2 chân trước. Mỗi khi cất bước, ngựa sắt ngẩng đầu, thở ra khói trắng. Phía sau, ngựa kéo theo chiếc xe phủ kín rèm đỏ có 2 ghế ngồi.

Vãn cảnh chùa nghĩ về giá trị Việt

Tốc độ xã hội càng nhanh, con người càng bị cuốn nhanh hơn guồng quay của xã hội, đạo đức càng phải trở thành hệ điều tiết cho xã hội để tạo sự cân bằng.

Khi người trẻ yêu thích công việc tự do và sáng tạo

Ngày nay, nhiều bạn trẻ không thích bó buộc trong các công việc văn phòng mà sẵn sàng thử sức các nghề nghiệp sáng tạo, có thể là lao động tay chân nhưng thoải mái về tinh thần.

Dòng màn hình Samsung ViewFinity - 'trợ thủ' đắc lực cho nhà sáng tạo

Sở hữu những thông số màu sắc ấn tượng, dòng màn hình độ phân giải cao của Samsung mang tên ViewFinity đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Tôn vinh ý tưởng quảng cáo đậm đà bản sắc văn hoá Việt Nam

'Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Nam' nằm trong khuôn khổ các hoạt động xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia trong 'Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Unity ra mắt 2 nền tảng AI hỗ trợ phát triển game 3D

Unity, phần mềm sáng tạo và phát triển nội dung 3D theo thời gian thực (RT3D) đã ra mắt Unity Sentis và Unity Muse - hai nền tảng AI mới hỗ trợ các nhà sáng tạo game tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Xoay xở tìm học kỹ năng mới, cô gái có thu nhập hàng tỷ đồng

MỸ - Trí tuệ nhân tạo trỗi dậy mạnh mẽ, nhiều ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai. Nhiều người trẻ linh động thay đổi để gặt hái thành công.

Cô gái sáng tạo mô hình nhà siêu nhỏ, ai nhìn cũng muốn chui vào ở

Không chỉ là món đồ sưu tầm, những căn nhà, đồ vật nhỏ bé có thể là liều thuốc cho tinh thần, giảm căng thẳng, áp lực.

Live It Up quy tụ hơn 100 nhà sáng tạo nội dung TikTok Shop

Cuối tháng 12/2022, đại diện TikTok Shop cùng hơn 100 nhà sáng tạo nội dung cùng tham gia Live It Up - buổi gặp gỡ của các nhà sáng tạo nội dung trong mạng lưới Melive, đối tác của TikTok Shop tại Việt Nam.

Sách khơi gợi trí tò mò về 1000 phát minh và khám phá vĩ đại

"1000 phát minh và khám phá vĩ đại" giúp độc giả khám phá lịch sử phát triển của khoa học - kỹ thuật với vô vàn các phát minh và học thuyết vĩ đại.

Nỗ lực thúc đẩy Hà Nội là thành phố sáng tạo của UNESCO

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022 là hoạt động thường niên thực hiện sáng kiến, cam kết với UNESCO khi Hà Nội gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo.

Gần 50 sự kiện hưởng ứng lễ hội Thiết kế sáng tạo năm 2022

Theo cam kết với UNESCO khi gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, Hà Nội sẽ tổ chức lễ hội Thiết kế sáng tạo để thúc đẩy các hoạt động thiết kế sáng tạo, khơi dậy cảm hứng sáng tạo trong cộng đồng.

Khai mạc liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam 2022

Với chủ đề "Thay đổi: Thách thức sáng tạo", Liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam 2022 diễn ra tập trung tại hai địa điểm Hà Nội và TP.HCM.

Người tài và một khe cửa hẹp

Từ cổ chí kim, từ đông sang tây, quốc gia nào cũng cần những người tài. Những người tài đã làm ra những cuộc cách mạng, những tư tưởng, những sáng tạo…làm thay đổi lịch sử nhân loại và đưa nhân loại từ bóng tối bước vào ánh sáng.

Đồng phục tư duy

Một giáo sư nước ngoài giảng dạy tại một đại học tiêu chuẩn quốc tế ở Việt Nam phàn nàn với tôi rằng, anh rất thất vọng với bài thi cuối kì của sinh viên.

Sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, làm sao để trở thành ‘nghề’?

Lướt một vòng sẽ bắt gặp rất nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội ở xung quanh chúng ta. Thế nhưng để công việc sáng tạo nội dung trở thành “nghề’’ thực thụ thì cần nhiều yếu tố và các yếu tố này là gì sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Lười phải dậy sớm, người đàn ông chế tạo giường có thể 'ngả lưng' ở mọi nơi

Với chiếc giường "dành cho người lười", bạn có thể "ngả lưng" ở mọi lúc mọi nơi mà vẫn di chuyển trên đường.

Đổi mới, sáng tạo như cơm ăn, nước uống với người Viettel

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh, mỗi thời kỳ, Viettel đều có những đổi mới sáng tạo đột phá giúp Tập đoàn vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.

Thủ tướng: Nhiều sáng kiến bình dị, gần gũi nhưng rất thiết thực

Đảng và Nhà nước ta luôn luôn nâng niu, coi trọng sáng kiến, kinh nghiệm của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là sáng kiến, kinh nghiệm từ những người lao động.