sách hay

Cập nhập tin tức sách hay

Bộ sách 'Thường thức chính trị' do GS.TS Nguyễn Xuân Thắng chỉ đạo, nhóm tác giả, các nhà khoa học ở các Viện chuyên ngành thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh biên soạn.

Cuốn sách giúp độc giả định vị bản thân

"Hơi thở con Sen" là cuốn sách không chỉ định hướng mà còn hỗ trợ bạn có thêm động lực để tiến xa hơn tới các mục tiêu mà bạn chưa hề nghĩ tới.

Roma - hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu

“Lịch sử quả thực chẳng hơn mấy bản ghi chép về các tội lỗi, điên rồ và bất hạnh của loài người", Edward Gibbon.

Hòa vào thiên nhiên để chiêm nghiệm thân phận con người

Với kinh nghiệm làm báo lâu năm, Nguyễn Vĩnh Nguyên sử dụng không chỉ văn phong sáng tác mà còn lồng ghép văn phong báo chí trong 'Thành phố những lục địa bay'.

Năm Mão đọc sách về Mèo

Tết Quý Mão, cùng đọc những cuốn sách nói về mèo, để tìm hiểu hình ảnh mèo trong những cuốn sách có điều gì thú vị.

Tự viết cuốn sách trong thời đại 4.0 liệu có khó?

Trong giới làm sách hiện nay nổi lên phong trào tự xuất bản sách để phục vụ nhu cầu riêng, tuy nhiên, các tác giả tự thân sẽ gặp nhiều khó khăn.

Học cách ‘khiêu vũ’ với căng thẳng của cuộc sống

Theo tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.

Đằng sau những phát minh của 100 nhà khoa học vĩ đại

Trong cuốn sách '100 nhà khoa học vĩ đại thay đổi thế giới', Jon Balchin giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ, dễ nhớ về tiểu sử cùng những thành tựu tiêu biểu nhất của 100 “người khổng lồ” có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách 'Đường đến tự do' gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.

'Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó!'

Cuốn sách 'Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó!' là những ghi chép về vùng đất đặc biệt của tác giả Cù Mai Công - dân xóm Ông Tạ thứ thiệt.

'Bốn thành phố biến mất - Lịch sử bí ẩn về kỷ nguyên đô thị'

Cuốn sách "Bốn thành phố biến mất - Lịch sử bí ẩn về kỷ nguyên đô thị" giúp độc giả tìm hiểu về những bi kịch của nhân loại và sự diệt vong trong quá khứ, cũng như cách phục hồi sau mất mát.

'Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương'

Cuốn sách 'Gia Định là nhớ - Sài Gòn là thương' như thước phim quay chậm khai phá cảm xúc lạ kỳ về vùng đất màu mỡ nhưng cũng lắm gian truân qua 3 thế kỷ.

10 cuốn sách nổi bật dành cho thiếu nhi năm 2022

10 cuốn sách nổi bật dành cho thiếu nhi được lựa chọn thuộc nhiều thể loại khác nhau như: văn học thiếu nhi, văn học tuổi trưởng thành, kiến thức - khoa học, tranh truyện nhi đồng, truyện tranh hiện đại…

Hiểu hơn về nghệ thuật và văn hoá thưởng trà qua Trà kinh và Trà thư

Thưởng trà của người xưa không đơn giản chỉ là uống trà, mà còn là một nét tinh tế, cảm nhận từng vị của trà.

Ra mắt cuốn sách 'Võ Văn Kiệt - Trăm năm trong một chữ Dân'

Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM vừa ra mắt cuốn sách "Võ Văn Kiệt - Trăm năm trong một chữ Dân" của nhiều tác giả, nhà báo Nguyễn Thế Thanh chủ biên.

Sách khơi gợi trí tò mò về 1000 phát minh và khám phá vĩ đại

"1000 phát minh và khám phá vĩ đại" giúp độc giả khám phá lịch sử phát triển của khoa học - kỹ thuật với vô vàn các phát minh và học thuyết vĩ đại.

Thuyết minh trực quan nhất về trái đất

Đúng như tên gọi của nó, ấn phẩm cung cấp cho độc giả đại chúng một hiểu biết tổng quan ngắn gọn, toàn diện về hành tinh xanh nơi chúng ta đang sống.

Hành trình đi tìm cái đẹp trong nghề làm gốm ở Hàn Quốc

‘Mảnh gốm vỡ’ là một câu chuyện đầy tính nhân văn và truyền cảm hứng về nghề làm gốm. Ngoài ra, truyện còn đề cao những giá trị về gia đình, dũng khí, lòng biết ơn,...

Hai cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ trong trẻo

Hai cuốn sách nhỏ với ngôn từ đẹp, mang năng lượng an lành, cùng giai điệu du dương sẽ góp phần nuôi dưỡng những em bé có trái tim đầy ắp yêu thương, tâm hồn trong trẻo.

Liệu cái đẹp và cái tốt có phải là một?

Trong cuốn bách khoa thư đồ sộ 'Lịch sử cái Đẹp', tác giả Umberto Eco đã đặt ra cho độc giả của mình một câu hỏi: Liệu cái đẹp và cái tốt có phải là một?